Support

Support

ระวัง! แฮกเกอร์ใน Elden Ring ไล่ล่าเหล่าผู้มัวหมองและขังเหยื่อไว้ในลูปนรก

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีเหล่าผู้มัวหมองหลายรายออกมาชี้แจงว่าพวกเขาถูกแฮกเกอร์ปริศนาอินเวด หรือไปอินเวดแฮกเกอร์คนนี้เข้าจนถูกแฮกเกอร์คนดังกล่าวใช้สกิลโกงบางอย่างที่ทำให้พวกเขาสูญเสียเซฟเกมไปตลอดกาล

สำหรับใครหลายคน ประสบการณ์เล่นออนไลน์เป็นหนึ่งในสีสันของผลงานเกมจาก From Software ที่หาตัวจับยาก ซึ่งรวมถึงเกมล่าสุดของค่ายอย่าง Elden Ring ด้วย มันจึงเป็นเรื่องน่าเศร้าที่มีคนบางกลุ่มกลับพยายามจะทำลายความสนุกของคอมมูนิตี้ด้วยวิธีการที่น่ารังเกียจแบบนี้ โดยการแฮกเกมครั้งนี้นั้นสิ่งที่เหยื่อจะได้สัมผัสในช่วงเริ่มต้นก็เหมือนการถูกผู้เล่นอินเวดหรือเข้าไปอินเวดผู้เล่นอื่นโดยปกติ (อินเวดคือการกดเข้าไปร่วมเกมกับผู้เล่นอื่นเพื่อท้าดวล) จนกระทั่งตัวละครของแฮกเกอร์ทำท่าเหมือนกำลังจะใช้สกิลบางอย่าง มือของแฮกเกอร์จะเริ่มลุกโชนไปด้วยเปลวไฟก่อนที่จะกลายเป็นแสงเจิดจ้าที่จะบังคับปิดเกมของเหยื่อลงโดยฉับพลัน แค่นี้ก็คงน่ารำคาญพอตัวสำหรับผู้มัวหมองบางท่านแล้ว แต่สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นบรรลัยกว่ามากเพราะแฮกเกอร์ไม่ได้แค่ทำการเกรียนปิดเกมของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังทำลายเซฟเกมของเหยื่อไปแบบไม่มีชิ้นดีอีกด้วยการทำให้ไม่ว่าคุณจะปิดเกมแล้วโหลดเซฟใหม่กี่ครั้ง ตัวละครคุณก็จะตกเหวตายอย่างรวดเร็วซ้ำ ๆ ไปตลอดกาลราวกับลูปนรก

สำหรับผู้มัวหมองที่กังวลว่าตนอาจจะกลายเป็นเหยื่อผู้โชคร้ายเข้าสักวัน ปัจจุบันคุณยังสามารถป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ได้ด้วยการ

  • Backup เซฟเกมของคุณไว้
  • งดเล่นออนไลน์ชั่วคราวจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เพิ่มเติมในอนาคต

อ้างอิงจากผู้มัวหมองบางราย คุณอาจยังสามารถกู้คืนเซฟเกมของคุณได้โดยการพยายามรีบเปิดแมปเพื่อวาร์ปไปยังพร (grace) อื่นก่อนที่ตัวละครจะตาย ซึ่งคุณสามารถลองวิธีนี้ได้ซ้ำ ๆ จนกว่าจะทำสำเร็จ อย่างไรก็ตาม มีผู้เล่นบางรายออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าวิธีดังกล่าวอาจจะใช้ไม่ได้แล้วเพราะระหว่างที่ตัวละครเราเกิดใหม่และตกตายมันสั้นมากจนถึงแม้จะพยายามไปมากกว่า 40 – 50 ครั้งแล้วแต่ก็ไม่เป็นผลเลยจนต้องยอมแพ้ไป ด้วยเหตุนี้แนวทางในการรับมือที่มีประสิทธิภาพที่สุดในปัจจุบันก็ยังคงเป็นการ Backup เซฟเกมไว้หรือไม่ก็ปิดฟังก์ชั่นออนไลน์ไปเลย

เรื่องน่ารู้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหล่าผู้มัวหมองในเกม Elden Ring ถูกแฮกเกอร์ป่วน เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานก็เคยมีแฮกเกอร์คนหนึ่งนามว่า Malcolm Reynolds ทำการไล่ฆ่าผู้มัวหมองคนอื่นและยัดเยียดไอเทมต้องห้ามให้กับบรรดาเหยื่อของเขาจนเหยื่อเหล่านั้นถูกซอฟต์แบน (เป็นการลงโทษที่จะทำให้ผู้เล่นใดก็ตามที่โกงเกมไม่สามารถเล่นออนไลน์กับผู้อื่นนอกจากพวกผู้เล่นซึ่งมีพฤติกรรมโกงเกมเหมือนกันได้) จากระบบป้องกันการโกงของตัวเกมไป โดยทาง Malcolm อ้างว่า แกทำไปเพื่อให้ทีมงาน From Software ตระหนักว่าระบบป้องกันการโกงของเกมพวกเขามันห่วยแค่ไหน และเขาหวังว่าทีมงานจะจับเขาลงโทษพร้อมกับแก้ปัญหาระบบป้องกันโกงของเกมสักที

Source: pcgamer.com, reddit.com, twitter.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...