Support

Support

สตรีมเมอร์ญี่ปุ่นถูกแบนรับโดเนทระหว่างสตรีม Elden Ring

Elden Ring เกมยากระดับข่มจิตไม่ให้ปาจอยกำลังเป็นที่นิยมทั้งในหมู่ผู้เล่นฮาร์ดคอร์และเหล่าสตรีมเมอร์ทั่วโลกซึ่งเราสามารถพบเห็นสตรีมสดเกมนี้มากมายทั้งบน Twitch และ Youtube อย่างไรก็ดี สตรีมเมอร์ชาวญี่ปุ่นอาจไม่สามารถถ่ายทอดสดเกมนี้ได้สะดวกนักเพราะผู้พัฒนาเกมออกกฎห้ามรับโดเนทใด ๆ จากการสตรีมเกมของค่าย แต่ Twitch ดันไม่สามารถปิดระบบรับเงินได้

Elden Ring เกมสไตล์โซลอัปเกรดจากผู้พัฒนา FromSoftware เพิ่งปล่อยออกมาให้เหล่าผู้มัวหมองออกกอบกู้โลกเมื่อปลายเดือนก่อน สร้างกระแสความไฮป์ ชวนเชิญนักปาจอยมาเข้าร่วมจนยอดผู้เล่นพุ่งระดับท็อปบน Steam ด้วยความยากและความอลังการของเกมทำให้สตรีมเมอร์มากหน้าหลายตาพากันถ่ายทอดสดท้าทายเกมให้แฟนคลับเชยชม อย่างไรก็ดีหนทางนี้กลับไม่ง่ายนักสำหรับสตรีมเมอร์ในญี่ปุ่น เนื่องจากเมื่อ 1 มีนาคมที่ผ่านมา FromSoftware ได้ออกข้อปฏิบัติในการโพสต์ภาพและวิดีโอจากเกมในค่ายซึ่งข้อ 5. ระบุว่าห้ามสร้างรายได้จากการรับโดเนทและซูเปอร์แชทจากการสตรีมเกมใด ๆ ในค่าย สร้างความงุนงงให้กับผู้มัวหมองชาวอาทิตย์อุทัยไม่น้อย บางคนต้องติดป้ายเตือนว่าห้ามโดเนทในสตรีมของตนเนื่องจาก Twitch ไม่สามารถปิดระบบรับเงินได้ และอีกหลายคนเลือกย้ายไปสตรีมใน Youtube แทนจะได้ไม่เสี่ยงโดนปาเงินใส่แล้วทำให้โดนแบนหรืออาจเป็นคดีโดยไม่ตั้งใจ

Yuu Asakawa สตรีมเมอร์และนักพากย์ชาวญี่ปุ่นออกมาทวีตแสดงความเห็นว่า “FromSoftware ไม่อนุญาตให้สตรีมเมอร์รับโดเนทจากการสตรีม Elden Ring แต่ Twitch ไม่มีฟังก์ชันปิดระบบรับเงิน นั่นหมายถึงฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากสตรีมบน Youtube ฉันหวังว่า Twitch จะจัดการเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้หน่อยนะ”

สื่อ Dexerto ได้สอบถามไปยัง Bandai Namco ผู้จัดจำหน่าย Elden Ring แต่ไม่ได้รับความเห็นตอบกลับเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ดี ดูเหมือนข้อกำหนดเกี่ยวกับการรับเงินดังกล่าวจะมีผลแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่กระทบต่อสตรีมเมอร์นอกประเทศแต่อย่างใด

Source: dexerto.com, screenrant.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...