Support

Support

ข้อมูลทุกอย่าง ณ ตอนนี้ เกี่ยวกับ Zelda: Breath of The Wild 2 และเหตุผลที่ตัดสินใจทำภาคต่อ

ซีรีส์เกม The Legend of Zelda เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่แทบจะเรียกได้ว่าไม่ค่อยทำภาคต่อเลย โดยอาจมีภาคที่มีเนื้อเรื่องบางส่วนเชื่อมโยงกับภาคก่อนหน้าบ้างประปราย แต่จะไม่มีภาคที่มีเนื้อหาต่อเนื่องเป็นเรื่องเป็นราวจากภาคก่อนนัก เพราะงั้นการที่ Nintendo ประกาศทำภาคต่อของ Breath of the Wild อย่างเป็นทางการในงาน E3 2019 จึงสร้างเสียงฮือฮาพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับภาคต่อนี้มาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันครับ

เพราะอะไรนินเทนโดถึงสร้างภาคต่อให้ Breath of the wild?

อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของคุณ Eiji Aonuma ผู้ดำรงตำแหน่ง Producer ของซีรีส์เกมนี้กับสื่อต่างประเทศอย่าง Kotaku พวกเขามีไอเดียมากมายที่อยากจะใส่ลงไป ซึ่งมันมากซะจนใหญ่เกินจะเรียกว่า DLC แล้ว

ตอนเราปล่อย DLC ของภาค Breath of the Wild เราตระหนักดีว่า DLC เป็นหนทางที่ดีในการเพิ่มเนื้อหาให้กับโลกของเกม แต่เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทางเทคนิคแล้ว DLC ก็คือข้อมูลนั่นแหละ เป็นการเพิ่มข้อมูลเข้าไปในเกมที่สร้างเสร็จไปแล้ว เพราะแบบนั้น พอเราอยากจะเปลี่ยนตรงนั้นตรงนี้เยอะ ๆ เข้าแค่ DLC มันก็ไม่เพียงพอซะแล้วครับ ด้วยเหตุนี้เราจึงเริ่มคิดขึ้นได้ว่าสร้างภาคต่อไปเลยน่าจะเหมาะกว่า ในตอนแรกเราก็แค่คิดไอเดียทำ DLC แหละครับ แต่มันกลายเป็นว่าเราคิดไอเดียออกมากันมากเกินไป เราก็เลยคุยกันว่าไอเดียชักจะเยอะเกินไปแล้วแฮะ เรามาเริ่มสร้างเกมใหม่กันตั้งแต่ต้นกันเถอะ

กำหนดวางจำหน่าย

ทางปู่นินยังไม่ได้มีแถลงการณ์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามจากรายงานงบการเงินล่าสุดของ Nintendo ทำให้เราทราบว่าเกมนี้ยังอยู่บนลิสต์พัฒนาและรอการประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการอยู่

แพลตฟอร์มที่จะลง

ปัจจุบันมีแผนจะลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch เท่านั้น

สิ่งที่น่าคาดหวังจากงาน E3 2021

E3 2021 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 15 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ทางนินเทนโดยืนยันว่าจะถ่ายทอดสด Nintendo Direct ซึ่งการนำเสนอจะมีความยาวโดยประมาน 40 นาทีเท่านั้น โดยจะโฟกัสไปยังผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์บน Nintendo Switch ที่จะปล่อยออกมาในปี 2021 แม้ว่าทางนินเทนโดเองจะยังไม่ได้ระบุว่าจะนำเกมอะไรออกมาโชว์บ้าง แต่ก็มีโอกาสสูงมากที่เราจะได้เห็นภาคต่อของ Breath of the wild ใน Nintendo Direct ครั้งนี้ อ้างอิงจากคำแถลงการณ์ของ Nintendo ขั้นตอนในการพัฒนาภาคต่อเกมดังกล่าวยังเป็นไปอย่างราบรื่น และมีแผนที่จะเปิดเผยข้อมูลมากขึ้นในช่วงท้ายปีนี้ ด้วยเหตุนี้เองสื่อต่างประเทศบางส่วนจึงสันนิษฐานว่างาน E3 2021 น่าจะเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ที่ดี ยิ่งประกอบกับที่ปีนี้ก็เป็นปีที่ซีรีส์เกม Zelda ครบรอบ 35 ปีด้วยแล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=3fr1Z07AV00

ตัวอย่างเกม

Nintendo เคยปล่อยตัวอย่างภาคต่อเกม Legend of Zelda: Breath of the wild แค่ตัวอย่างเดียวในระหว่างงาน E3 2019 โดยในคลิปตัวอย่างดังกล่าวเราจะได้เห็น Zelda กับผมทรงใหม่และ Link กำลังสำรวจอุโมงค์ใต้ดินปริศนา ซึ่งเมื่อสำรวจไปสักพักทั้งคู่ก็ได้พบกับมัมมี่เพศชายปริศนาหน้าตาชวนขนหัวลุก สังเกตุจากเครื่องแต่งกายเผ่า Gerudo บนตัวมัมมี่มีแนวโน้มที่มัมมี่ดังกล่าวอาจเป็น Ganondorf

โดยตรงอกของมัมมี่ดังกล่าวกำลังถูกตรึงไว้ด้วยมือที่ประกอบขึ้นจากแสง พอมือดังกล่าวหลุดก็ส่งผลศพเริ่มขยับอีกครั้ง พื้นที่ตัวละครเอกทั้งสองยืนอยู่เริ่มถล่มลงไป มือแสงจับข้อมือของ Zelda เอาไว้ก่อนที่เธอจะตกลงไป โดยคลิปตัวอย่างดังกล่าวจบลงด้วยฉากที่ปราสาท Hyrule กำลังลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า

รายละเอียดการ Pre-order

ปัจจุบันยังไม่เปิดให้พรีออเดอร์

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...