Support

Support

วิธีแก้จอเทาเข้า Fall Guys ไม่ได้บน PC

ปัญหาจอเทา (Grey Screen) เข้าเกมไม่ได้ตั้งแต่เริ่ม ไม่แม้แต่ขึ้นหน้าเมนูในเกม Fall Guys นี้ ผู้เขียนประสบพบเจอมากับตัว ทีแรกคิดว่าเป็นปัญหาทางเซิร์ฟเวอร์ แต่พอลองเสิร์ชข้อมูลดูจึงรู้ว่ามันคือบั๊กในเกมเวอร์ชัน PC ที่บางคนอาจเจอ ระหว่างที่ยังไม่มีอัปเดตแก้จากผู้พัฒนา นายเองก็แก้ไขได้นะ เจ้าบั๊กนี่น่ะ!

หากกดเริ่มเกมแล้วเจอหน้าจอแบบรูปซ้ายบนแทนที่จะเป็นรูปขวา แปลว่าคุณเจอบั๊ก ลองแก้ตามนี้ดูนะ

1.คลิกเมนู Start จากนั้นพิมพ์ Run หรือกดปุ่ม Windows + R เพื่อเปิดคำสั่ง Run ขึ้นมา

fall guys bug 1

2.พิมพ์ intl.cpl ลงไปและคลิก OK

fall guys bug 2

3.ตรงช่อง Format ให้เลื่อนหา English (United States) การตั้งค่านี้จะเปลี่ยนรูปแบบแสดงวันที่และปฏิทินบนคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นแบบ US แต่เราสามารถตั้งรายละเอียดการแสดงผลวันเดือนปีแบบที่ต้องการได้ที่ด้านล่าง
4.เมื่อตั้งค่าเสร็จให้กด OK
5.ไปสนุกกับเกมได้เลย!

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...