Support

Support

ผกก. FFVII Remake เผย ที่จริงแล้ว Red XIII คือแมวเหมียว

ผู้กำกับเกม Final Fantasy VII Remake เผย Red XIII ไม่ใช่สิงโตผสมหมาป่า ไม่ใช่กระทั่งหมา แต่เป็น “แมว” ต่างหาก

Red XIII เป็นหนึ่งในสมาชิกปาร์ตี้ตัวเอกเกม Final Fantasy VII ที่มีรูปร่างกลายหมาผสมกับสัตว์ตระกูลดุร้าย ซึ่งผู้เล่นจะเจอระหว่างเนื้อเรื่องเกมภาคหลักช่วงที่เราบุกไปช่วย Aerith ณ ตึกชินระ แม่สาวดอกไม้กับเจ้า Red XIII ถูกจับไว้ในห้องทดลองของ Hojo โดยนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องตั้งใจจะจับให้ทั้งคู่ผสมพันธุ์กันเพื่อคงไว้ซึ่งสายเลือดหายากของสองเผ่าพันธุ์ อย่างไรก็ดี Cloud และกลุ่ม Avalanche บุกทะลวงเข้าไปช่วย Aerith ออกมาได้สำเร็จ ความคิดวิตถารของ Hojo จึงไม่อาจลุล่วง และ Red XIII ได้ตัดสินใจเข้าร่วมทีมกับเหล่าตัวเอกหลังจากนั้น

Cait Sith and red xiii advent children

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาผู้เล่นเข้าใจว่า Red XIII คือสิงโตผสมหมาป่าหรืออย่างน้อยก็ต้องเป็นหมาแน่ ๆ แต่ดูเหมือนคำให้การหนึ่งจาก Tetsuya Nomura ผู้กำกับเกมภาค Remake ที่ไม่ทราบแน่ชัดว่าได้กล่าวไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่จะชี้ชัดว่าเขามอง Red XIII เป็นสัตว์จำพวกแมวต่างหาก โดยเขาเล่าถึงที่มาของฉาก Cait Sith (ตัวละครแมว) ขี่หลัง Red XIII ในภาพยนตร์ Advent Children ว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงที่ทำเกม Parasite Eve ซึ่งคุณ Nomura ตั้งใจจะให้เป็นเกมที่ไม่มีตัวละครมนุษย์ แต่ให้ผู้เล่นบังคับตัวละครแมวที่กำลังขี่หลังหมาแทน เขานำแนวคิดนี้มาสร้างเป็นฉาก Cait Sith ขี่หลัง Red XIII ในภาพยนตร์ โดยกล่าวว่า “แต่ผมคิดว่าเมื่อ Red XIII เป็นสัตว์จำพวกแมว ฉะนั้นฉากนี้ต้องเป็นฉากแมวขี่หลังแมวมากกว่า” จึงเห็นได้ชัดว่าคุณ Nomura มอง Red XIII เป็นแมวมาตลอด

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนคำให้สัมภาษณ์นี้จะค่อนข้างขัดแย้งกับเนื้อหาบางส่วนจากเกม โดยมีฉากหนึ่งในภาค Remake ช่วงที่กลุ่มตัวเอกกำลังเผชิญหน้ากับ Heidegger หัวหน้าหน่วยความปลอดภัยของชินระหลังช่วย Aerith สำเร็จและพยายามหลบหนี Barret ได้ประกาศกร้าวว่าเขาคือ Avalanche ส่วน Aerith ประกาศว่าเธอคือ “คนขายดอกไม้” และ Red XIII ตัวละครสุดท้ายในฉากนั้นก็ระบุว่าตนคือ “Lab rat dog หรือหมา(หนู)ทดลอง” แทนที่จะบอกว่าตัวเองเป็นแมวทดลอง

สรุปแล้วเราก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Red XIII คือตัวอะไรกันแน่ หรือคุณ Nomura อาจเคยมองตัวละครนี้เป็นแมวแล้วค่อยมาเปลี่ยนเป็นหมาทีหลัง หรืออาจกลับกัน แล้วผู้อ่านล่ะคิดว่าเจ้าเหมียวทดลอง Red XIII นี่คือสัตว์จำพวกไหน จงอภิปราย 10 คะแนน!

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...