Support

Support

Final Fantasy 16 จะเป็น PS5 Exclusive ทั้งสิ้น 6 เดือน

อ้างอิงจากโฆษณา PlayStation 5 ตัวล่าสุดซึ่งถูกอัปโหลดขึ้นบัญชี YouTube และ Twitter ทางการของ PlayStation ใครที่ไม่มี PS5 คงจะต้องตกเป็นลูกเมียน้อยและหนีสปอยล์จากชาว Final Fantasy XVI ไปอย่างน้อย 6 เดือน (และอาจจะนานกว่านั้น)

PlayStation 5 Play Like Never Before screenshot

วิดีโอโปรโมตตัวใหม่ของ PS5 สั้น ๆ 30 วินาทีชื่อ “PlayStation 5 – Play Like Never Before” เผยให้เราทราบข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า Final Fantasy 16 จะเป็น Time Exclusive สำหรับเครื่อง PS5 อยู่ทั้งสิ้น 6 เดือน แต่น่าเสียดายที่ปัจจุบันก็ยังไม่มีอะไรการันตีว่าแพลตฟอร์มใด ๆ จะได้สอยเกมภาคนี้ไปขายต่อหลังจากหมด Exclusive อยู่ดี เพราะอย่าลืมว่าตัวเลข 6 เดือนที่ว่าคือเวลาที่มันจะเป็น Exclusive ให้ PS5 แต่ไม่ได้หมายความว่าทาง Square Enix จะนำเกมนี้ไว้วางจำหน่ายให้แพลตฟอร์มอื่นทันที หรือสามารถพอร์ตเสร็จทันจนพร้อมโยกย้ายส่ายสะโพกให้ทุกเครื่องได้เลยหลัง 6 เดือนที่ว่า

อย่างไรก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกับเกมตระกูล Final Fantasy ที่ผ่านมา ว่ากันตามตรงถ้าแค่รอ 6 เดือนแล้วชาว PC หรือแพลตฟอร์มอื่นได้เล่นทันทีนี่ต้องถือว่าโชคดีเลยด้วยซ้ำ! เพราะอย่างตอน Final Fantasy VII Remake ชาว PC ต้องรอพอร์ตถึง 1 ปี ขณะที่ Final Fantasy XV ชาว PC ก็ต้องตบยุงรอไปปีครึ่ง เรียกได้ว่าบางคนรอจนลืมไปเลยว่าเคยคิดจะซื้อเกมนี้

ทั้งนี้ ก็ถือว่ายังดีกว่าบางเกมนะครับ อย่างในเคสของ Forspoken อันนั้นชาว PC ก็ต้องรอไปเต็ม ๆ 2 ปีเลยล่ะ

Source: pcgamer.com, polygon.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...