เปิดตัว Gala Film แพลตฟอร์มภาพยนตร์บนบล็อกเชน ดูเพื่อทำเงิน โหวตเพื่อทำหนัง

Gala บริษัท Web 3.0 ชั้นนำของโลก ยกระดับนวัตกรรมความบันเทิงขึ้นไปอีกขั้น เปิดตัว Gala Film แพลตฟอร์มภาพยนตร์บนบล็อกเชน ที่ดูแล้วได้เงิน โหวตเพื่อเลือกบท คัดนักแสดงมาเล่นหนัง ฯลฯ นอกจากนี้ยังประกาศจับมือกับ Stick Figure Productions สร้างสารคดี FOUR DOWN จากหนังสือดังที่ได้ The Rock มาร่วมอำนวยการผลิตอีกด้วย

หากคลุกคลีในวงการคริปโตฯ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Gala Games ที่เป็นหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงด้านเกม NFT ที่เล่นเพื่อสร้างรายได้ (Play to earn) วันนี้ Gala ยกระดับนวัตกรรมความบันเทิงอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Gala Film แพลตฟอร์มภาพยนตร์บนบล็อกเชน นำเสนอระบบ Watch and Earn ดูเพื่อทำเงินคล้ายกับที่เคยทำกับ Gala Games และ Gala Music มาแล้ว นอกจากนี้ยังเปิดให้ผู้ชมเข้าไปมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการเป็นเจ้าของสินทรัพย์บันเทิงดิจิทัล หรือร่วมสนับสนุนโปรเจกต์ใหม่ ๆ โหวตให้เลือกบท แคสนักแสดงมาทำภาพยนตร์ในแบบที่ต้องการ ยิ่งกว่านั้น Gala Film ยังชูจุดเด่นด้านการจัดการลิขสิทธิ์ที่สนับสนุนให้เจ้าของผลงานกลับมามีสิทธิ์ในงานของตัวเองอีกด้วย

gala film logo

นอกจากจะสร้างแพลตฟอร์มภาพยนตร์แล้ว Gala Film ยังจับมือกับพาร์ทเนอร์อีกมากเพื่อร่วมสร้างคอนเทนต์ ได้แก่

  • Gala Film x Stick Figure Productions ผู้สร้างผลงานที่ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ และเจ้าของรางวัล Emmy Award สร้างสารคดี FOUR DOWN จากหนังสือขายดี NOT WITHOUT HOPE โดยได้ Steven Cantor เจ้าของรางวัล Award-winning filmmaker มากำกับการแสดง และได้ Dwayne Johnson (The Rock) ร่วมอำนวยการผลิต
  • Gala Film X Ai&Aiko ศิลปินผู้สร้างภาพ GIF ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติการณ์ เจ้าของรางวัล GIPHY’S Number 1 Artist of the Year ด้วยยอดวิวกว่า 4.8 หมื่นล้านครั้ง เจ้าของ 4 รางวัลจากกินเนสส์บุ๊ค การร่วมมือครั้งนี้ทำให้ผลงานการวาดภาพเล่าเรื่องที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ของ Peter Draw เสมือนมีชีวิตโลดแล่นอยู่บนแพลตฟอร์ม Gala Film
  • Gala X David Bianchi ผู้สร้างภาพยนตร์และนักแสดงรวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตหนังบนบล็อกเชนอย่าง Exertion3 มาร่วมผลิตซีรีส์ Live Action Sci-Fi “RAZOR” สำหรับเผยแพร่แบบเอ็กซ์คลูซีฟบนบล็อกเชน
  • Gala X Battle Island ผลิตซีรีส์แอนิเมชัน Ghosts of Ruin
  • Making the Chronic ภาพยนตร์สั้น 16 เรื่องที่เล่าเรื่องราวของเพลงจากศิลปินระดับโลกอย่าง Snoop Dogg โดยแต่ละเพลงจะจำหน่ายใน Gala Music อีกด้วย

อนึ่ง Gala มีแผนจะสร้างระบบนิเวศที่ผสานทั้ง 3 แบรนด์ คือ Gala Games, Gala Music และ Gala Film เข้าด้วยกันเพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงโฉมใหม่บน Web 3.0 ให้กับแฟน ๆ

Source: Press Release

GAMERGUY
GAMERGUY
ทีมงาน GAMERGUY

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...