ผู้สร้าง Gears of War ประกาศโปรเจกต์ใหม่ หลังเคยลั่นวาจาเลิกทำเกมเมื่อ 2 ปีก่อน

หลังสตูดิโอเจ๊งยับเพราะขาดเงินหมุน Cliff Bleszinski ผู้สร้างซีรีส์ Gears of War เคยลั่นวาจากลางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขาจะไม่ทำวิดีโอเกมอีกแล้ว อย่างไรก็ตาม สองปีผ่านมาเหมือนตอนนี้แกกำลังซุ่มทำโปรเจกต์บางอย่างที่ถึงขั้นอึดอัดแทบขาดใจที่ยังเฉลยมันตอนนี้ไม่ได้

อ้างอิงจากเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2021 คุณ Cliff Bleszinski ได้ออกมาทวีตโดยมีข้อความดังนี้

และ ใช่ ณ ตอนนี้ ผมกำลังทำอะไรใหม่ ๆ อยู่ คุณควรรู้ไว้ว่ามันทรมานใจจะขาดเวลาที่พูดถึงมันไม่ได้ ทนไปก่อนนะ รักทุกคน

แต่ไม่นานเขาก็ออกมาทวีตเพิ่มเติมซึ่งมีเนื้อหาที่ทำให้อนุมานได้ว่า บางทีโปรเจกต์ดังกล่าวอาจจะไม่ใช่การสร้างวิดีโอเกมใหม่แบบที่หลายคนและสื่อบางส่วนตั้งความหวังไว้ก็เป็นได้ “พึงระลึกไว้ด้วย มันอาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นวิดีโอเกมนะ” เป็นที่น่าสนใจว่าคุณ Cliff Bleszinki กำลังทำอะไรอยู่ แน่นอนว่ามีผู้คนไปทวีตตอบกลับเขาอย่างล้นหลาม

“อะแฮ่ม.. บอกมาได้ละไอ้เนิร์ด ฉันอยากรู้นะ”
“คือแบบ… ถ้าทรมานมากก็แค่พูดออกมาดิ”
“อะไรใหม่ ๆ … หมายถึงเกมหรือหนังอะ? ส่วนตัวโอเคนะถ้าสักวันคุณจะหันไปทำหนังบ้าง”
“ขนลุกละเนี่ย จัดปายย”
“หวังว่ามันจะเป็นวิดีโอเกมนะ”
“เซ็งมากที่ไม่ทันสมัย Cliff ยังอยู่กับ Epic ผมชอบ Gears นะ แต่ Bulletstorm มันก็ปังมากเลยตอนที่ออก”
“ฉันชอบเกมส่วนใหญ่ที่คุณทำ เพราะงั้นนี่ถือว่าเป็นข่าวดีเลย”

Cliff Bleszinski เข้าทำงานให้กับ Epic Games ตั้งแต่ปี 1992 จนถึง 2012 เขาเป็นหนึ่งในคนดังของวงการเกมและเคยมีผลงานสร้างชื่อมากมาย เช่น ซีรีส์ Unreal ซีรีส์ Gears of War เกม Bulletstorm ซึ่งภายหลังจากลาออกจากอีปิกมา 2 ปี Cliff ก็ได้ไปตั้งสตูดิโอเกมของตนเองชื่อ Boss Key Productions เขาและทีมได้เข็นผลงานเกมแรก LawBreakers เกม FPS ที่ผลิตร่วมกับ Nexon ออกมาให้ได้ยลกันในปี 2017 แต่กระแสตอบรับกลับไม่ดีเอามาก ๆ สตูดิโอหาเงินมาหมุนไม่ทัน ท้ายที่สุด Cliff Bleszinski ก็ประกาศปิดตัวสตูดิโอพร้อมลั่นวาจาลงทวีตว่าจะไม่ทำเกมอีกต่อไป ทั้งยังบอกว่าเขาอยากจะปลีกตัวออกมาและใช้เวลาคิดทบทวนกับตัวเอง

เรื่องน่ารู้ Cliff เคยถูกทามตัวจาก Hideo Kojima ผู้สร้างเกม Death Stranding และซีรีส์ Metal Gear ให้ไปร่วมโปรเจกต์ทำเกม Silent Hill ด้วยกัน (ภาคล่าสุดที่ออกเดโมมากระตุ้นให้อยากแล้วจากไปเลย) แม้ Cliff จะรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ป๋า Hideo มาชวน แต่ Cliff ปฏิเสธไปเพราะอยากจะทำเกม IP ใหม่ของตัวเอ งแถมเขาก็รัก Silent Hill มากจนกลัวจะทำมันพัง

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...