Support

Support

Stadia ยุติให้บริการปีหน้า คืนเงินทั้งหมด

Google ประกาศแผนยุติให้บริการ Stadia บริการเล่นเกมผ่านคลาวด์ เพราะยอดผู้เล่นน้อยเกินคาด เตรียมคืนเงินให้ลูกค้าทั้งหมดโดยไม่จำเป็นต้องยกอุปกรณ์ใดไปคืน ยกเว้นก็เพียงแต่ผู้กดซับ Stadia Pro ที่จะไม่ได้รับเงินชดเชยนะ

เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะทำให้เราเล่นเกมได้โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องคอนโซลหรือคอมแรง ๆ (แต่เน็ตต้องแรง) นี้เพิ่งเปิดตัวมาได้ราว 2 ปี น่าเสียดายที่ Google ตัดสินใจไม่ไปต่อเพราะ Stadia มีผู้ใช้งานน้อยกว่าที่คาดการณ์ โดยจะยุติให้บริการทั้งหมดวันที่ 18 มกราคมปีหน้า และจะคืนเงินให้กับผู้สั่งซื้อฮาร์ดแวร์ Stadia (เช่น จอยเกมกับ Chromecast) และซอฟต์แวร์เกมรวมถึง DLC ต่าง ๆ ทั้งหมด ที่ผ่านมาถือว่าเล่นฟรีไปเลย แต่ผู้ที่ใช้บริการเช่าเกมรายเดือนหรือ Stadia Pro จะไม่ได้รับเงินที่ชำระไปแล้วคืนแต่อย่างใด

พนักงาน Stadia จะถูกโยกย้ายไปตามแผนกอื่น ๆ ของบริษัท อย่างไรก็ดีแม้บริการเกมของตนจะไปไม่ถึงฝัน แต่ Google เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้ยังคงมีประโยชน์ซึ่งจะนำไปปรับใช้กับบริการอื่น ๆ เช่น YouTube, Google Play และ AR พร้อมเปิดทางให้พันธมิตรทางธุรกิจสามารถดีลนำเทคโนโลยีแห่งอนาคตวงการเกมนี้ไปใช้ได้อีกด้วย

อนึ่ง ยังมีอีกหลายบริษัทที่ทุ่มทุนสร้างบริการ Cloud Gaming ของตนเอง เช่น PlayStation Now, Xbox Cloud Gaming ฯลฯ แต่ก็ยังไม่มีเจ้าไหนที่ได้รับความนิยมมากนัก เทคโนโลยีสุดล้ำนี้จะไปรอดหรือไม่ ใครจะขึ้นมาเป็นเจ้าตลาด หรือสุดท้ายการเล่นเกมผ่านเครื่องคอนโซลและคอมพิวเตอร์จะยังจำเป็นอยู่ คงต้องรอดูกันต่อไป

Source: theverge.com, support.google.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...