ผู้ให้กำเนิด Gran Turismo กำลังเล็งพอร์ตเกมนี้ลง PC

เมื่อไม่นานมานี้ คุณ Kazunori Yamauchi โปรดิวเซอร์และบิดาซีรีส์ Gran Turismo เผยระหว่างสัมภาษณ์กับสื่อนอกอย่าง GTPlanet ว่ากำลังพิจารณานำซีรีส์นี้พอร์ตลง PC บ้าง อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวเผยว่าการพอร์ตเกมก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะเขาอยากจะพอร์ตให้ตัวเกมสามารถรันภาพ 4K และ 60 FPS เลย

“Gran Turismo เป็นเกมที่รายละเอียดสูงมาก ๆ ซึ่งในตลาดปัจจุบันก็ไม่ค่อยจะมีกี่แพลตฟอร์มหรอกครับที่จะสามารถรันเกมนี้แบบภาพ 4k และ 60 FPS ได้ด้วยตัวมันเอง เพราะฉะนั้นเราคงต้องสโคปแพลตฟอร์มที่จะลงหน่อย นับว่าเป็นโจทย์ที่หินพอตัว แต่แน่นอนครับว่าเรากำลังศึกษาและพิจารณาแนวทางอยู่” คุณ Kazunori Yamauchi กล่าว

จริง ๆ ก็นับว่าไม่แปลกนักที่ Gran Turismo จะออกจาก PlayStation Exclusive อีกเกม เพราะช่วงหลัง ๆ Sony ก็ได้พยายามจะตีตลาด PC มาสักพักแล้ว ด้วยเหตุนี้เราจึงได้เห็นเกมเคย Exclusive เฉพาะเครื่อง PlayStation มาขายบน Steam หรือ Epic Games Store เช่น God of War, Horizon: Zero Dawn, Spider-Man หรือ Uncharted เป็นต้น ผนวกกับการ PC ก็มีฐานลูกค้าเกม Racing อยู่หนาแน่นอยู่แล้วด้วย การบุกตลาดฝั่งนี้จึงเป็นอะไรที่ดูหอมหวานน่ากระโจนใส่อย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ซีรีส์เกม Gran Turismo กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อีกด้วยนะ ซึ่งจะได้ Neill Blomkamp ผู้กำกับสัญชาติอเมริกันที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ District 9 มากำกับ โดยภาพยนตร์ดังกล่าวมีแผนจะเข้าฉายช่วงปีหน้า

Source: pcgamer.com, videogameschronicle.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...