Hashtag Esports บริจาค PPE 5,000 ชุด ให้ รพ. ที่ขาดแคลน

สถานการณ์โควิดในไทยเริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตัวเลขผู้ป่วย ผู้เสียชีวิต กับจำนวนเครื่องมือเครื่องใช้รวมถึงเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลไม่สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน อุปกรณ์การแพทย์เริ่มขาดแคลน นอกจากรอความหวังจากรัฐบาลประชาชนจึงเริ่มปฏิบัติการเชิงรุก เพจดัง ดารา เน็ตไอดอลบางส่วนเริ่มอาสารับจัดหาโรงพยาบาลให้ผู้ป่วยโควิด ติดตามรายชื่อผู้ป่วยที่ตกหล่นสำรวจจากภาครัฐ หรือจัดหาสิ่งของขาดแคลนให้ทั้งผู้ป่วยและผู้ที่ต้องปฏิบัติการด่านหน้า ล่าสุดค่ายเกม Hashtag Esports ก็ควักทุนบริจาค PPE 5,000 ชุดให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนแล้วเช่นกัน

ตอนนี้มี ชุด PPE (แบบชุดหมี สำหรับพื้นที่ความเสี่ยงสูง) 5,000 ชุด หากใครทราบว่ามีโรงพยาบาลไหนขาดแคลน สามารถติดต่อหลังไมค์เพจนี้ หรือ ติดต่อที่ Drama-addict ได้ ถ้าในเขต กรุงเทพ-ปริมณฑล ของส่งไปให้ได้เลยในวัน ถ้าต่างจังหวัดจะจัดส่งพัสดุด่วนไปให้

– Hashtag Esports โพสต์ไว้บนหน้าเพจเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25

ชุด PPE (Personal Protective Equipment) คือ “อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล” มีไว้ให้ผู้ปฏิบัติงานด่านหน้าที่ต้องเผชิญเชื้อ Covid-19 โดยตรง ป้องกันหรือลดโอกาสการติดไวรัสได้ ล่าสุดทั้ง 5,000 ชุดที่บริจาคโดย Hashtag Esport ถึงโรงพยาบาลปลายทางที่ขาดแคลนเป็นที่เรียบร้อยทั้งสิ้น 14 แห่ง โดยได้รับการประสานงานจากเจ้าของเพจ Drama-addict ช่วยเหลือติดต่อโรงพยาบาลต่าง ๆ ให้

นอกจากนี้ Hashtag Esports ยังแอบแง้มว่ากำลังทำโปรเจกต์ช่วยเหลือเกี่ยวกับ Covid-19 อยู่ โดยร่วมมือกันระหว่างทางค่ายแฮชแท็ก, เจ้าของเพจหมอแล็บแพนด้า, หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล และคนอื่น ๆ อีกหลายท่าน รวมถึงทีมจากกระทรวงสาธารณะสุขและผู้ใหญ่ทางรัฐบาล โดยเจ้าตัวระบุว่า “แฮชแท็กยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์ร่วมระหว่างภาคประชาชนและรัฐ เพื่อสร้างการเข้าถึงข้อมูลและการรักษาที่ทั่วถึง” ทั้งนี้ได้มีการเปิดเพจ Up For Thai เพื่อเตรียมใช้ในโปรเจกต์นี้อีกด้วย

up for thai เราต้องรอด

อนึ่ง นอกจากนี้คนวงการบันเทิง เช่น คุณได๋ ไดอาน่า และจ๊ะ อาร์สยาม ก็ร่วมกันเปิดเพจ เราต้องรอด เพื่อรับแจ้งผู้ป่วยที่ตกหล่นการรักษาส่งต่อประสานงานให้ได้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ รวมถึงพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังก็ประกาศพร้อมช่วยทุกคนที่เดือดร้อนจากโควิด ต้องตกงาน หรือกักตัวแล้วขาดรายได้ประทังชีวิต สามารถติดต่อแจ้งชื่อที่อยู่เพื่อให้เธอส่งของใช้จำเป็นไปช่วยเหลือได้

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...