Support

Support

Hashtag Esports บริจาค PPE 5,000 ชุด ให้ รพ. ที่ขาดแคลน

สถานการณ์โควิดในไทยเริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตัวเลขผู้ป่วย ผู้เสียชีวิต กับจำนวนเครื่องมือเครื่องใช้รวมถึงเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลไม่สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน อุปกรณ์การแพทย์เริ่มขาดแคลน นอกจากรอความหวังจากรัฐบาลประชาชนจึงเริ่มปฏิบัติการเชิงรุก เพจดัง ดารา เน็ตไอดอลบางส่วนเริ่มอาสารับจัดหาโรงพยาบาลให้ผู้ป่วยโควิด ติดตามรายชื่อผู้ป่วยที่ตกหล่นสำรวจจากภาครัฐ หรือจัดหาสิ่งของขาดแคลนให้ทั้งผู้ป่วยและผู้ที่ต้องปฏิบัติการด่านหน้า ล่าสุดค่ายเกม Hashtag Esports ก็ควักทุนบริจาค PPE 5,000 ชุดให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนแล้วเช่นกัน

ตอนนี้มี ชุด PPE (แบบชุดหมี สำหรับพื้นที่ความเสี่ยงสูง) 5,000 ชุด หากใครทราบว่ามีโรงพยาบาลไหนขาดแคลน สามารถติดต่อหลังไมค์เพจนี้ หรือ ติดต่อที่ Drama-addict ได้ ถ้าในเขต กรุงเทพ-ปริมณฑล ของส่งไปให้ได้เลยในวัน ถ้าต่างจังหวัดจะจัดส่งพัสดุด่วนไปให้

– Hashtag Esports โพสต์ไว้บนหน้าเพจเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25

ชุด PPE (Personal Protective Equipment) คือ “อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล” มีไว้ให้ผู้ปฏิบัติงานด่านหน้าที่ต้องเผชิญเชื้อ Covid-19 โดยตรง ป้องกันหรือลดโอกาสการติดไวรัสได้ ล่าสุดทั้ง 5,000 ชุดที่บริจาคโดย Hashtag Esport ถึงโรงพยาบาลปลายทางที่ขาดแคลนเป็นที่เรียบร้อยทั้งสิ้น 14 แห่ง โดยได้รับการประสานงานจากเจ้าของเพจ Drama-addict ช่วยเหลือติดต่อโรงพยาบาลต่าง ๆ ให้

นอกจากนี้ Hashtag Esports ยังแอบแง้มว่ากำลังทำโปรเจกต์ช่วยเหลือเกี่ยวกับ Covid-19 อยู่ โดยร่วมมือกันระหว่างทางค่ายแฮชแท็ก, เจ้าของเพจหมอแล็บแพนด้า, หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล และคนอื่น ๆ อีกหลายท่าน รวมถึงทีมจากกระทรวงสาธารณะสุขและผู้ใหญ่ทางรัฐบาล โดยเจ้าตัวระบุว่า “แฮชแท็กยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์ร่วมระหว่างภาคประชาชนและรัฐ เพื่อสร้างการเข้าถึงข้อมูลและการรักษาที่ทั่วถึง” ทั้งนี้ได้มีการเปิดเพจ Up For Thai เพื่อเตรียมใช้ในโปรเจกต์นี้อีกด้วย

up for thai เราต้องรอด

อนึ่ง นอกจากนี้คนวงการบันเทิง เช่น คุณได๋ ไดอาน่า และจ๊ะ อาร์สยาม ก็ร่วมกันเปิดเพจ เราต้องรอด เพื่อรับแจ้งผู้ป่วยที่ตกหล่นการรักษาส่งต่อประสานงานให้ได้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ รวมถึงพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังก็ประกาศพร้อมช่วยทุกคนที่เดือดร้อนจากโควิด ต้องตกงาน หรือกักตัวแล้วขาดรายได้ประทังชีวิต สามารถติดต่อแจ้งชื่อที่อยู่เพื่อให้เธอส่งของใช้จำเป็นไปช่วยเหลือได้

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...