Hashtag Esports บริจาค PPE 5,000 ชุด ให้ รพ. ที่ขาดแคลน

สถานการณ์โควิดในไทยเริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตัวเลขผู้ป่วย ผู้เสียชีวิต กับจำนวนเครื่องมือเครื่องใช้รวมถึงเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลไม่สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน อุปกรณ์การแพทย์เริ่มขาดแคลน นอกจากรอความหวังจากรัฐบาลประชาชนจึงเริ่มปฏิบัติการเชิงรุก เพจดัง ดารา เน็ตไอดอลบางส่วนเริ่มอาสารับจัดหาโรงพยาบาลให้ผู้ป่วยโควิด ติดตามรายชื่อผู้ป่วยที่ตกหล่นสำรวจจากภาครัฐ หรือจัดหาสิ่งของขาดแคลนให้ทั้งผู้ป่วยและผู้ที่ต้องปฏิบัติการด่านหน้า ล่าสุดค่ายเกม Hashtag Esports ก็ควักทุนบริจาค PPE 5,000 ชุดให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนแล้วเช่นกัน

ตอนนี้มี ชุด PPE (แบบชุดหมี สำหรับพื้นที่ความเสี่ยงสูง) 5,000 ชุด หากใครทราบว่ามีโรงพยาบาลไหนขาดแคลน สามารถติดต่อหลังไมค์เพจนี้ หรือ ติดต่อที่ Drama-addict ได้ ถ้าในเขต กรุงเทพ-ปริมณฑล ของส่งไปให้ได้เลยในวัน ถ้าต่างจังหวัดจะจัดส่งพัสดุด่วนไปให้

– Hashtag Esports โพสต์ไว้บนหน้าเพจเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25

ชุด PPE (Personal Protective Equipment) คือ “อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล” มีไว้ให้ผู้ปฏิบัติงานด่านหน้าที่ต้องเผชิญเชื้อ Covid-19 โดยตรง ป้องกันหรือลดโอกาสการติดไวรัสได้ ล่าสุดทั้ง 5,000 ชุดที่บริจาคโดย Hashtag Esport ถึงโรงพยาบาลปลายทางที่ขาดแคลนเป็นที่เรียบร้อยทั้งสิ้น 14 แห่ง โดยได้รับการประสานงานจากเจ้าของเพจ Drama-addict ช่วยเหลือติดต่อโรงพยาบาลต่าง ๆ ให้

นอกจากนี้ Hashtag Esports ยังแอบแง้มว่ากำลังทำโปรเจกต์ช่วยเหลือเกี่ยวกับ Covid-19 อยู่ โดยร่วมมือกันระหว่างทางค่ายแฮชแท็ก, เจ้าของเพจหมอแล็บแพนด้า, หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล และคนอื่น ๆ อีกหลายท่าน รวมถึงทีมจากกระทรวงสาธารณะสุขและผู้ใหญ่ทางรัฐบาล โดยเจ้าตัวระบุว่า “แฮชแท็กยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์ร่วมระหว่างภาคประชาชนและรัฐ เพื่อสร้างการเข้าถึงข้อมูลและการรักษาที่ทั่วถึง” ทั้งนี้ได้มีการเปิดเพจ Up For Thai เพื่อเตรียมใช้ในโปรเจกต์นี้อีกด้วย

อนึ่ง นอกจากนี้คนวงการบันเทิง เช่น คุณได๋ ไดอาน่า และจ๊ะ อาร์สยาม ก็ร่วมกันเปิดเพจ เราต้องรอด เพื่อรับแจ้งผู้ป่วยที่ตกหล่นการรักษาส่งต่อประสานงานให้ได้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ รวมถึงพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังก็ประกาศพร้อมช่วยทุกคนที่เดือดร้อนจากโควิด ต้องตกงาน หรือกักตัวแล้วขาดรายได้ประทังชีวิต สามารถติดต่อแจ้งชื่อที่อยู่เพื่อให้เธอส่งของใช้จำเป็นไปช่วยเหลือได้

Sugar P.
กาย | ผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

you may also like