Support

Support

HRK ทวีตในรอบเดือน ให้กำลังใจพร้อมแนะแนวทางไปม็อบ

ท่ามกลางการเมืองร้อนระอุในบ้านเรา ประชาชนฝ่ายต่อต้านรัฐบาลทหารเรียกร้องให้คนดังช่วยเป็นกระบอกเสียงแสดงจุดยืนเพื่อประชาธิปไตย ไม่เว้นแม้แต่คนดังวงการเกมอย่าง “เอก” นักแคสเกมเจ้าของช่องยูทูบ Heartrocker ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 6.3 ล้านคน เขาพร้อมสมาชิก “โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่” (กลุ่มเพื่อนที่เล่นเกมและร่วมทำคอนเทนต์ด้วยกัน) ได้ตอบสนองด้วยการทวีตข้อความลงทวิตเตอร์เรียกร้องให้รัฐบาลทำตามสามข้อเรียกร้องที่ม็อบเยาวชนปลดแอกได้ส่งสัญญาณถึงผู้มีอำนาจว่า 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ยุบสภา และ 3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ อย่างไรก็ดีไม่มีการตอบรับจากนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด

ผ่านไป 27 วันที่ Heartrocker ไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ บนทวิตเตอร์อีกเลย วันนี้ 15 สิงหาคม 2020 ก่อนวันนัดชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยหนึ่งวัน เขาได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งโดยรีทวิตรูปภาพคำแนะนำในการร่วมชุมนุมอย่างปลอดภัยจากบัญชีทวิตเตอร์ @ngumngim_ และเขียนข้อความให้กำลังใจผู้ที่จะไปร่วมแสดงออกทางการเมืองในวันพรุ่งนี้ว่า “อันนี้ดีมากครับสำหรับคนที่จะเดินทางพรุ่งนี้ เข้าใจและเห็นภาพได้ง่าย ที่สำคัญคืออย่าปล่อยให้แบตโทรศัพท์หมดและพาเพื่อนไปด้วยครับ ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่ราบรื่น”

ในทวิตเตอร์ของบัญชี @ngumngim_ แนะนำแนวทางการเข้าร่วมม็อบอย่างปลอดภัย ไม่ให้เจ้าหน้าที่สามารถตามไปคุกคามภายหลัง หรือกระทั่งเตรียมพร้อมกรณีมีการใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุม ซึ่งผู้เขียนขออธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมประกอบรูปภาพของทวีตดังกล่าว ดังนี้

 1. แต่งตัวให้เคลื่อนที่สะดวก เสื้อผ้าสีเข้ม มัดผม งดเครื่องประดับ แนะนำให้ใส่หมวกและเพ้นท์หน้า
 2. สวมหน้ากากอนามัยป้องกันโควิด-19 และปิดบังใบหน้า
 3. เขียนเบอร์ติดต่อฉุกเฉินไว้ตามร่างกาย และพกบัตรประชาชน
 4. ให้ใส่แว่นสายตา งดคอนเทคเลนส์เพราะจะอันตรายเมื่อมีการใช้แก๊สน้ำตา
 5. ใช้เทปปกปิดรอยสักเพราะอาจถูกตามรอยได้ง่าย
 6. พกอุปกรณ์พยาบาลเบื้องต้น และเจลล้างมือ
 7. พกน้ำ อาหารรองท้อง และเงินสดพอประมาณ
 8. ตั้งรหัสผ่านอุปกรณ์สื่อสารให้รัดกุม
 9. งดอาวุธ
 10. พาเพื่อนไปด้วย
 11. พกป้ายประท้วงเขียนข้อความตามต้องการ

ผู้เขียนขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ผู้ที่จะไปร่วมชุมนุมในวันพรุ่งนี้ อย่างไรก็ดีขอให้เตรียมสัมภาระที่จำเป็น และควรพาเพื่อนไปด้วยอย่างน้อยหนึ่งคนเผื่อมีเหตุฉุกเฉินจะได้มีคนคอยช่วยเหลือ ขอให้เป็นวันที่ดีและขอให้มันจบที่รุ่นเราครับ

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...