Hogwarts Legacy เผยวิดีโอเกมเพลย์และพล็อตความยาว 22 นาที

Hogwarts Legacy เผยรายละเอียดเกมเพลย์และพล็อตผจญภัยโลกเวทมนตร์ความยาว 22:28 นาที วางฉากอยู่ในช่วงยุคก่อนแฮรี่ พอตเตอร์ภาคแรก ให้ผู้เล่นรับบทเป็นนักเรียนปีห้า ณ ฮอกวอตส์ ใช้ชีวิตเรียนวิชาป้องกันตัว ขี่ไม้กวาด ปรุงยา และใช้มนต์คาถาสืบเรื่องลี้ลับดำมืดที่เหล่านักเรียนลือกันว่ามีก็อบลินกำลังก่อร่างสร้างความวุ่นวายในแดนผู้วิเศษ

รายการ State of Play ของ PlayStation เผยวิดีโอรายละเอียด Hogwarts Legacy บันทึกจาก PS5 ความยาว 22:28 นาที เกม open-world action RPG ที่เหล่ามักเกิ้ลกำลังรอคอยจะได้สวมบทพ่อมดแม่มดไปสำรวจโรงเรียนฮอกวอตส์อย่างใจจดใจจ่อ โดยครั้งนี้ผู้เล่นจะได้สวมหมวกคัดสรรเลือกบ้านใช้ชีวิตเป็นนักเรียนชั้นปีที่ 5 ร่ำเรียนวิชาคาถาดังที่ปรากฏในวรรณกรรมและภาพยนตร์ชุดแฮรี่ พอตเตอร์ เช่น วิชาป้องกันตัว ขี่ไม้กวาด ปรุงยา ปลูกพืชวิเศษ ฯลฯ แต่เนื้อเรื่องจะไม่อิงหนังสือและภาพยนตร์โดยตรงแต่วางฉากอยู่ในปี 1800 ก่อนเนื้อหาในวรรณกรรมเล่มแรก อย่างไรก็ดี นอกจากจะได้สวมผ้าคลุมเดินชิลรอบปราสาทเรายังได้รับภารกิจให้สืบคดีการก่อจลาจลของเหล่าก็อบลินที่นำโดย Ranrok ซึ่งได้จับมือกับพันธมิตรพ่อมดแม่มดแห่งศาสตร์มืดมาสร้างความวุ่นวายในโลกเวทมนตร์อีกด้วย ทั้งนี้ Avalanche Software ผู้พัฒนาเกมนี้ระบุเหตุที่ต้องกำหนดช่วงเวลาไว้ก่อนเนื้อเรื่องหลักก็เพราะไม่อยากให้ตัวละครของผู้เล่นถูกบดบังดึงแสงไปโดยเหล่าตัวเอก เช่น แฮรี่, รอน และเฮอร์ไมโอนี่ที่พวกเรารู้จักนั่นเอง อย่างไรก็ดี รับรองว่าเกมนี้จะมีองค์ประกอบอันคุ้นเคยที่ทุกคนหลงรักจากโลกแฮรี่ พอตเตอร์อย่างแน่นอน

Hogwarts Legacy มีแผนวางจำหน่ายช่วงวันหยุดเทศกาลของตะวันตก (คาดว่าจะแถวปลายปีนี้) บน PC, PlayStation 4 และ 5, Xbox One และ Xbox Series X|S รวมถึง Nintendo Switch

Source: engadget.com, ign.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ