Support

Support

Hogwarts Legacy เผยวิดีโอเกมเพลย์และพล็อตความยาว 22 นาที

Hogwarts Legacy เผยรายละเอียดเกมเพลย์และพล็อตผจญภัยโลกเวทมนตร์ความยาว 22:28 นาที วางฉากอยู่ในช่วงยุคก่อนแฮรี่ พอตเตอร์ภาคแรก ให้ผู้เล่นรับบทเป็นนักเรียนปีห้า ณ ฮอกวอตส์ ใช้ชีวิตเรียนวิชาป้องกันตัว ขี่ไม้กวาด ปรุงยา และใช้มนต์คาถาสืบเรื่องลี้ลับดำมืดที่เหล่านักเรียนลือกันว่ามีก็อบลินกำลังก่อร่างสร้างความวุ่นวายในแดนผู้วิเศษ

รายการ State of Play ของ PlayStation เผยวิดีโอรายละเอียด Hogwarts Legacy บันทึกจาก PS5 ความยาว 22:28 นาที เกม open-world action RPG ที่เหล่ามักเกิ้ลกำลังรอคอยจะได้สวมบทพ่อมดแม่มดไปสำรวจโรงเรียนฮอกวอตส์อย่างใจจดใจจ่อ โดยครั้งนี้ผู้เล่นจะได้สวมหมวกคัดสรรเลือกบ้านใช้ชีวิตเป็นนักเรียนชั้นปีที่ 5 ร่ำเรียนวิชาคาถาดังที่ปรากฏในวรรณกรรมและภาพยนตร์ชุดแฮรี่ พอตเตอร์ เช่น วิชาป้องกันตัว ขี่ไม้กวาด ปรุงยา ปลูกพืชวิเศษ ฯลฯ แต่เนื้อเรื่องจะไม่อิงหนังสือและภาพยนตร์โดยตรงแต่วางฉากอยู่ในปี 1800 ก่อนเนื้อหาในวรรณกรรมเล่มแรก อย่างไรก็ดี นอกจากจะได้สวมผ้าคลุมเดินชิลรอบปราสาทเรายังได้รับภารกิจให้สืบคดีการก่อจลาจลของเหล่าก็อบลินที่นำโดย Ranrok ซึ่งได้จับมือกับพันธมิตรพ่อมดแม่มดแห่งศาสตร์มืดมาสร้างความวุ่นวายในโลกเวทมนตร์อีกด้วย ทั้งนี้ Avalanche Software ผู้พัฒนาเกมนี้ระบุเหตุที่ต้องกำหนดช่วงเวลาไว้ก่อนเนื้อเรื่องหลักก็เพราะไม่อยากให้ตัวละครของผู้เล่นถูกบดบังดึงแสงไปโดยเหล่าตัวเอก เช่น แฮรี่, รอน และเฮอร์ไมโอนี่ที่พวกเรารู้จักนั่นเอง อย่างไรก็ดี รับรองว่าเกมนี้จะมีองค์ประกอบอันคุ้นเคยที่ทุกคนหลงรักจากโลกแฮรี่ พอตเตอร์อย่างแน่นอน

Hogwarts Legacy มีแผนวางจำหน่ายช่วงวันหยุดเทศกาลของตะวันตก (คาดว่าจะแถวปลายปีนี้) บน PC, PlayStation 4 และ 5, Xbox One และ Xbox Series X|S รวมถึง Nintendo Switch

Source: engadget.com, ign.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...