Support

Support

ญี่ปุ่นเตรียมใช้หน้าจอไร้สัมผัส คล้ายโฮโลแกรม ภายในปี 2022

เราอาจเคยเห็นและได้แต่จินตนาการว่าหน้าจอไร้สัมผัส วัตถุลอยเป็นโฮโลแกรมจับต้องได้อยู่กลางอากาศจะมีแค่ในเกมล้ำ ๆ หรือภาพยนตร์ไซไฟ แต่หารู้ไม่ว่าบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งกำลังผลักดันให้นวัตกรรมนี้เกิดขึ้นจริง แป้นพิมพ์และภาพแสดงผลจะลอยให้เราแตะได้เพื่อก้าวต่อไปของธุรกิจเกมและสื่อบันเทิง อย่างไรก็ดี COVID-19 ได้เข้ามาเร่งความต้องการในเทคโนโลยีนี้ เพื่อนำหน้าจอไร้สัมผัสไปใช้กับพื้นที่สาธารณะ เช่น ATM, ลิฟต์ หรือห้องน้ำ ฯลฯ (ลองจินตนาการถึงส้วมโฮโลแกรมสุดเท่สิ) อันเป็นมาตรการเว้นระยะห่างทางปุ่มกด ทั้งนี้ เพื่อเลี่ยงการสัมผัสเชื้อโรคและสิ่งสกปรกนั่นเอง

Floating Pictogram Technology 1

เทคโนโลยีใหม่ชื่อคล้ายโฮโลแกรมนี้มีชื่อเรียกเก๋ ๆ ว่า “Floating Pictogram Technology” กำลังร่วมพัฒนาโดยสองบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ได้แก่ Murakami Kaimeido ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ซึ่งเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกระจก และ Parity Innovations สตาร์ทอัปผู้วิจัย และผลิตเทคโนโลยีหน้าจอไร้สัมผัส ล่าสุดตัวต้นแบบพร้อมให้ทดลองใช้งานแล้วกับ Smart Toilet ในญี่ปุ่น โดยตั้งเป้าเพิ่มประสิทธิภาพและกำลังผลิตให้แพร่หลายภายในปี 2022

อย่างไรก็ดี สองบริษัทนี้ไม่ใช่เพียงกลุ่มบริษัทเดียวที่วิจัยเทคโนโลยีดังกล่าว เพราะเมื่อปลายปีก่อน TOWA Corporation จากแดนอาทิตย์อุทัย (เช่นเดิม) ก็เพิ่งเปิดตัวเทคโนโลยีคล้าย ๆ กันแต่เรียกชื่อว่า Floating Image Lens ไปเช่นกัน

อนึ่ง ภาพหน้าปกข่าวนำมาจากหนังเรื่อง Ready Player One

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...