Support

Support

Riot รับสมัครนักพัฒนาแบบเบิ้มๆ ต่อยอด League of Legends สู่เกม MMO

สตูดิโอ Riot Games ผู้พัฒนาเกม League of Legends (LoL) เผยอย่างเป็นทางการว่าทีมงานกำลังเข้าสู่ช่วงเฟ้นหาบุคลากร “จำนวนมาก” เพื่อโปรเจกต์ขยายจักรวาล LoL จากแนว MOBA ไปสู่โลกแห่งเกม MMORPG

สืบเนื่องจากเดือนธันวาคมปีที่แล้ว คุณ Greg Street รองประธานฝ่ายทรัพย์สินทางปัญญาและสื่อบันเทิงของ Riot ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขากำลังทำเกมใหม่อยู่ และโปรเจกต์นี้ก็จะมาในรูปแบบเกม MMO ที่เนื้อเรื่องและฉากหลังจะอยู่บน Runeterra หรือโลกในจักรวาล LoL นั่นเอง

คุณไม่ได้ฝันไปหรอก เรากำลังทำเกม MMORPG จากจักรวาล League จริง ๆ เรารู้ว่าการจะสร้างเกม MMO ใช้คนเยอะมาก ๆ แล้วเราจำเป็นต้องมีทีมพัฒนาขนาดเบิ้มเพื่อให้ Runeterra มีชีวิตขึ้นมา คุณจะเข้ามาช่วยเราตรงนั้นแหละ ตอนนี้เรากำลังอยู่ระหว่างแปะประกาศตำแหน่งใหม่ ๆ อยู่ แต่เรายังไม่มีชื่อตำแหน่งต่าง ๆ ที่เปิดในทีมอย่างชัดเจนตอนนี้นะ เรากำลังเตรียมตัวออกผจญภัยกัน (และต้องขอศึกษาหาข้อมูลก่อน) ถ้าคุณสนใจร่วมทีม ส่งข้อมูลใบสมัครมาได้เลย

– ข้อความจากเว็บทางการของ Riot Games

เมื่อครั้ง Riot ประกาศจะสร้างเกม MMO ปลายปีก่อน ตอนนั้นเกิดกระแสฮือฮาใหญ่โตเลยเชียวล่ะ เพราะถึงแม้ว่า LoL จะเป็นเกมแนว MOBA หรือไถป้อม แต่แฟน ๆ รู้ดีว่ามันมีเนื้อเรื่อง ตัวละครก็มีความหลากหลายและเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงยังมีรายละเอียดของเกมอีกมากที่น่าสนใจ ซึ่งทางสตูดิโอก็มักผลิตเนื้อหาเกี่ยวกับ LoL ในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้แฟน ๆ ได้เซอร์ไพรซ์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน เพลง และล่าสุดก็มีแผนที่จะทำแอนิเมชันเป็นซีรีส์ฉายในชื่อ Arcane อีกด้วย การมาของเกม MMO จากจักรวาล LoL จึงเป็นอีกหนึ่งความสดใหม่ที่หลายคนตั้งตาคอย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกาศรับสมัคร: https://www.riotgames.com/en/mmo-recruiting

เรื่องน่ารู้: Arcane จะเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมือง Plitover และ Zaun ซึ่งเดิมทีจะเริ่มฉายในปี 2020 แต่โดนโควิดเล่นงานไปก่อนจึงต้องเลื่อนไป

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...