Support

Support

ผู้เล่น Nintendo Switch จำนวนมาก กลับมาซื้อเครื่องซ้ำเป็นรอบที่สอง

Nintendo เผยรายงานงบการเงินบริษัทพบลูกค้าจำนวนมากคิดเป็น 25% จากยอดขายทั้งหมดเคยซื้อ Nintendo Switch ไปแล้วและกลับมาซื้อเครื่องที่สองซ้ำอีกครั้ง รวมถึงแม้เครื่องเกมรุ่นนี้จะอายุราว 5 ปีแล้วแต่ก็ยังได้รับความนิยมสูงในหมู่นักเล่นเกมอยู่

Shuntaro Furukawa ประธาน Nintendo เผยข้อมูลที่น่าสนใจในงบการเงินบริษัทไตรมาสก่อนพบลูกค้าที่ซื้อเครื่องโมเดล OLED และ Lite ในปัจจุบันหลายคนมีเครื่อง Nintendo Switch อยู่ก่อนแล้ว โดยคิดเป็น 25% จากยอดขายทั้งหมด อีกทั้งยังอธิบายเพิ่มเติมว่า 30% ของยอดขาย Nintendo Switch Lite เป็นการซื้อซ้ำรอบสอง 40% ของยอดขาย Nintendo Switch OLED เป็นการซื้อซ้ำหรือซื้อมาแทนเครื่องเก่า โดย Furukawa ระบุเพิ่มว่าตอนนี้โมเดล OLED กำลังครองส่วนแบ่งยอดขายมากขึ้นเรื่อย ๆ และคาดว่าจะเป็นเครื่องที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในปีงบประมาณหน้า

Nintendo ตั้งเป้าขายโมเดล OLED ให้ได้ 21 ล้านเครื่องในปีงบประมาณหน้า และต้องการเน้นหนักให้คนหันมาเล่นออนไลน์กันมากขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ผู้เล่นจับจองเครื่องใหม่เป็นมาใช้เล่นด้วยกันในครัวเรือนมากกว่าจะแบ่งสลับเครื่องเดียวกันเล่นไปมา ทั้งนี้ Nintendo Switch ขายได้รวม 107.65 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว แม้ปีที่ผ่าน ๆ มาจะมียอดตกไปบ้างเนื่องจากปัญหาขาดแคลนชิปคอมพิวเตอร์ แต่โดยรวมแล้วก็ยังนับเป็นเครื่องเกมที่ขายดีไม่เสื่อมความนิยมแม้จะเปิดตัวมากว่า 5 ปีแล้ว

Source: gamespot.com, thegamer.com, nintendolife.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...