ผู้เล่น Nintendo Switch จำนวนมาก กลับมาซื้อเครื่องซ้ำเป็นรอบที่สอง

Nintendo เผยรายงานงบการเงินบริษัทพบลูกค้าจำนวนมากคิดเป็น 25% จากยอดขายทั้งหมดเคยซื้อ Nintendo Switch ไปแล้วและกลับมาซื้อเครื่องที่สองซ้ำอีกครั้ง รวมถึงแม้เครื่องเกมรุ่นนี้จะอายุราว 5 ปีแล้วแต่ก็ยังได้รับความนิยมสูงในหมู่นักเล่นเกมอยู่

Shuntaro Furukawa ประธาน Nintendo เผยข้อมูลที่น่าสนใจในงบการเงินบริษัทไตรมาสก่อนพบลูกค้าที่ซื้อเครื่องโมเดล OLED และ Lite ในปัจจุบันหลายคนมีเครื่อง Nintendo Switch อยู่ก่อนแล้ว โดยคิดเป็น 25% จากยอดขายทั้งหมด อีกทั้งยังอธิบายเพิ่มเติมว่า 30% ของยอดขาย Nintendo Switch Lite เป็นการซื้อซ้ำรอบสอง 40% ของยอดขาย Nintendo Switch OLED เป็นการซื้อซ้ำหรือซื้อมาแทนเครื่องเก่า โดย Furukawa ระบุเพิ่มว่าตอนนี้โมเดล OLED กำลังครองส่วนแบ่งยอดขายมากขึ้นเรื่อย ๆ และคาดว่าจะเป็นเครื่องที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในปีงบประมาณหน้า

Nintendo ตั้งเป้าขายโมเดล OLED ให้ได้ 21 ล้านเครื่องในปีงบประมาณหน้า และต้องการเน้นหนักให้คนหันมาเล่นออนไลน์กันมากขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ผู้เล่นจับจองเครื่องใหม่เป็นมาใช้เล่นด้วยกันในครัวเรือนมากกว่าจะแบ่งสลับเครื่องเดียวกันเล่นไปมา ทั้งนี้ Nintendo Switch ขายได้รวม 107.65 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว แม้ปีที่ผ่าน ๆ มาจะมียอดตกไปบ้างเนื่องจากปัญหาขาดแคลนชิปคอมพิวเตอร์ แต่โดยรวมแล้วก็ยังนับเป็นเครื่องเกมที่ขายดีไม่เสื่อมความนิยมแม้จะเปิดตัวมากว่า 5 ปีแล้ว

Source: gamespot.com, thegamer.com, nintendolife.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...