Support

Support

เบอร์โทร Mark Zuckerberg หลุด จากเหตุเฟซบุ๊กข้อมูลรั่ว 533 ล้านบัญชี

ท็อปฟอร์ม! แม้แต่ CEO ก็ไม่รอด เมื่อ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ถูกล้วงข้อมูลส่วนตัว กลายเป็นหนึ่งในรายชื่อเหยื่อจากเหตุ Facebook ข้อมูลรั่วไหลครั้งมโหฬาร 533 ล้านบัญชี ตามที่เราได้รายงานไป ทั้งนี้ ไม่ได้มีเพียง Mark เท่านั้นแต่ผู้ร่วมก่อตั้งโซเชียลเน็ตเวิร์คสีฟ้าอย่าง Chris Hughes และ Dustin Moskovitz ก็โดนโจรกรรมข้อมูลไปเช่นกัน

Dave Walker นักวิจัยไซเบอร์เผย ข้อมูลส่วนตัวของ Mark Zuckerberg ที่รั่วไหลนั้นมีทั้งชื่อจริง, ที่อยู่, สถานะแต่งงาน, วันเกิด, Facebook ID และข้อมูลลับ ๆ อย่างเบอร์โทรศัพท์มือถือของเขาด้วย โดย Walker ทดลองนำเบอร์โทรดังกล่าวเพิ่มเพื่อนในแอปพลิเคชัน Signal (แอปฯ แชทที่เน้นความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้งานสูง) ผลปรากฏว่าชื่อบัญชีที่แสดงคือชื่อของ Mark Zuckerberg จริง ๆ

ข้อมูลหลุดกว่า 533 ล้านบัญชีถูกเทกระจาดให้ผู้ไม่หวังดีดาวน์โหลดไปใช้ฟรี ๆ ในชุมชนชาวแฮกเกอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้โฆษกเฟซบุ๊กได้ออกมายอมรับว่าระบบมีช่องโหว่จริง แต่ทางบริษัทได้อัปเดตแก้ไขความปลอดภัยไปแล้ว และข้อมูลชุดดังกล่าวเป็นข้อมูลเก่าที่หลุดมาตั้งแต่ปี 2019 อย่างไรก็ดีทางบริษัทไม่ได้ยืนยันข้อเท็จจริงว่าข้อมูลของเหล่าผู้ก่อตั้งที่หลุดออกมาด้วยนั้นคือข้อมูลจริงหรือไม่

ความปลอดภัยในแพลตฟอร์ม Facebook ถูกตั้งคำถามอีกครั้ง หลังจากมีปัญหารั่วไหลบ่อยจนหลายคนเริ่มชิน ฉะนั้น คำแนะนำว่าไม่ควรโพสต์ข้อมูลส่วนตัวเกินไปลงอินเทอร์เน็ตยังคงใช้ได้เสมอ แต่ตลกร้ายก็คือ ถึงอย่างไรเราก็ถูกบังคับให้กรอกเบอร์โทรเพื่อสมัคร Facebook อยู่ดีนี่นะ

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...