เบอร์โทร Mark Zuckerberg หลุด จากเหตุเฟซบุ๊กข้อมูลรั่ว 533 ล้านบัญชี

ท็อปฟอร์ม! แม้แต่ CEO ก็ไม่รอด เมื่อ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ถูกล้วงข้อมูลส่วนตัว กลายเป็นหนึ่งในรายชื่อเหยื่อจากเหตุ Facebook ข้อมูลรั่วไหลครั้งมโหฬาร 533 ล้านบัญชี ตามที่เราได้รายงานไป ทั้งนี้ ไม่ได้มีเพียง Mark เท่านั้นแต่ผู้ร่วมก่อตั้งโซเชียลเน็ตเวิร์คสีฟ้าอย่าง Chris Hughes และ Dustin Moskovitz ก็โดนโจรกรรมข้อมูลไปเช่นกัน

Dave Walker นักวิจัยไซเบอร์เผย ข้อมูลส่วนตัวของ Mark Zuckerberg ที่รั่วไหลนั้นมีทั้งชื่อจริง, ที่อยู่, สถานะแต่งงาน, วันเกิด, Facebook ID และข้อมูลลับ ๆ อย่างเบอร์โทรศัพท์มือถือของเขาด้วย โดย Walker ทดลองนำเบอร์โทรดังกล่าวเพิ่มเพื่อนในแอปพลิเคชัน Signal (แอปฯ แชทที่เน้นความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้งานสูง) ผลปรากฏว่าชื่อบัญชีที่แสดงคือชื่อของ Mark Zuckerberg จริง ๆ

ข้อมูลหลุดกว่า 533 ล้านบัญชีถูกเทกระจาดให้ผู้ไม่หวังดีดาวน์โหลดไปใช้ฟรี ๆ ในชุมชนชาวแฮกเกอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้โฆษกเฟซบุ๊กได้ออกมายอมรับว่าระบบมีช่องโหว่จริง แต่ทางบริษัทได้อัปเดตแก้ไขความปลอดภัยไปแล้ว และข้อมูลชุดดังกล่าวเป็นข้อมูลเก่าที่หลุดมาตั้งแต่ปี 2019 อย่างไรก็ดีทางบริษัทไม่ได้ยืนยันข้อเท็จจริงว่าข้อมูลของเหล่าผู้ก่อตั้งที่หลุดออกมาด้วยนั้นคือข้อมูลจริงหรือไม่

ความปลอดภัยในแพลตฟอร์ม Facebook ถูกตั้งคำถามอีกครั้ง หลังจากมีปัญหารั่วไหลบ่อยจนหลายคนเริ่มชิน ฉะนั้น คำแนะนำว่าไม่ควรโพสต์ข้อมูลส่วนตัวเกินไปลงอินเทอร์เน็ตยังคงใช้ได้เสมอ แต่ตลกร้ายก็คือ ถึงอย่างไรเราก็ถูกบังคับให้กรอกเบอร์โทรเพื่อสมัคร Facebook อยู่ดีนี่นะ

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...