Support

Support

Meta เตรียมออกแว่น VR ที่จะนำมาใช้แทนที่คอมพิวเตอร์

Mark Zuckerberg ประกาศเปิดตัวโปรเจกต์แว่น VR ระดับ High-End ที่ไม่ได้มีไว้สำหรับเล่นเกมอย่างที่ผ่านมา แต่จะเน้นไปที่การทำงานเป็นหลัก โดยมาร์กอ้างว่าแว่นนี้จะสามารถแทนที่แล็ปท็อปของคุณได้เลย

Meta และ Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ Cambria เตรียมเข็นแว่น VR ระดับสูงที่สูงยิ่งกว่า Oculus Quest 2 ที่ประสบความสำเร็จในแวดวงคนเล่นเกมมาแล้ว โดยครั้งนี้จะเน้นหนักไปที่การทำงานเป็นหลัก มุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยี Mixed reality สามารถมองทะลุผ่านแว่นออกไปได้ ผสมผสานโลกเสมือนและโลกจริงเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งนี้จะมีการปรับปรุงระบบติดตามดวงตาและสีหน้าเพื่อให้ตัวอวาตาร์ของคุณสามารถแสดงออกทางอารมณ์ได้เสมือนจริงมากขึ้น โดยมาร์กระบุว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

working in metaverse

แม้จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แต่ Meta ก็ยังคงไม่ทิ้ง Oculus Quest 2 โดยเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งมีการเปิดตัวเกมใหม่ ๆ เช่น Ghostbusters VR, Resident Evil 4 – The Mercenaries VR, The Walking Dead: Saints & Sinners – Chapter 2: Retribution และ Among Us VR เป็นต้น และดูท่าถนนทุกสายของนายมาร์กจะก่อร่างสร้างทางไปโลกเสมือนอย่างเต็มที่ โดยล่าสุด Meta ลุยเตรียมเปิดร้านขายปลีกอุปกรณ์โลกเสมือนต่าง ๆ สาขาแรกที่แคลิฟอร์เนียเดือนหน้า

มุ่งสู่ Metaverse!

Source: ign.com, ign.com, ign.com, pcgamer.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...