Support

Support

สั่งปรับ Meta 1.5 หมื่นล้าน ฐานล้มเหลวในการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวเด็ก

คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลแห่งไอร์แลนด์สั่งปรับ Meta บริษัทแม่ของ Instagram 405 ล้านยูโร (ราว 1.5 หมื่นล้านบาท) ฐานล้มเหลวในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเด็ก อนุญาตให้เด็กเปิดบัญชีธุรกิจ รวมถึงไม่ยอมกำหนดค่าเริ่มต้นให้บัญชีเด็กเป็นบัญชีแบบส่วนตัว

Data Protection Commission (DPC) หรือคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลสั่งปรับเงินจำนวนมหาศาล โดยกล่าวหาว่าบริษัท Meta เจ้าของ Instagram ละเลยให้เด็กสามารถเปิดบัญชีประเภทธุรกิจได้ นั่นหมายถึงเบอร์โทรและอีเมลของเด็กจะถูกระบุบนหน้าโปรไฟล์ซึ่งเปิดเผยสู่สาธารณะ รวมถึงยังพบว่า Instagram ไม่ยอมกำหนดค่าให้ค่าเริ่มต้นของบัญชีของเด็กที่อายุตั้งแต่ 13-17 ปีเป็นบัญชีแบบส่วนตัว อย่างไรก็ดี ตัวแทนของ Meta ออกมาโต้แย้งว่าข้อกล่าวหาพวกนั้นมาจากเวอร์ชันเก่าของแอปฯ ปัจจุบันได้แก้ไขให้บัญชีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเป็นบัญชีแบบส่วนตัวมาเป็นปีแล้ว รวมถึงผู้ใหญ่จะไม่สามารถส่งข้อความหาเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปีได้อีกด้วยหากเด็กไม่ได้กดติดตามผู้ใหญ่คนนั้นอยู่แล้ว อีกทั้งยังระบุว่าจะให้ความร่วมมือกับการสอบสวนเต็มที่ แต่ไม่เห็นด้วยกับวิธีคำนวณค่าปรับ โดยตั้งใจจะอุทธรณ์ประเด็นนี้

อนึ่ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Meta ถูกปรับ ย้อนกลับไปเมื่อช่วงมีนาคม Facebook ก็เคยถูกปรับข้อหาทำข้อมูลหลุด และเมื่อกันยายนปีก่อน WhatsApp ก็ถูกปรับฐานไม่โปร่งใสเรื่องการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับบริษัทแม่

Source: finance.yahoo.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...