Support

Support

Xbox One ยุติการผลิตแล้ว ส่วน PS4 ผลิตต่อเพราะ PS5 ขาดแคลน

Microsoft ยุติสายการผลิต Xbox One ทั้งหมดแล้ว โดยหยุดผลิต Xbox One X และ Xbox One S All-Digital Edition ตั้งแต่ช่วงก่อนเปิดตัว Xbox Series X จากนั้นจึงแอบยุติ Xbox One S แบบเงียบ ๆ ตั้งแต่สิ้นปี 2020 เพื่อให้ร้านค้าปลีกทยอยเคลียร์สต็อกออกให้หมด ทั้งนี้เพื่อทุ่มกำลังผลิตมาที่ Xbox Series X / S กลับกัน Sony เลือกกลับลำหันมาผลิต PlayStation 4 ต่อเพราะ PlayStation 5 ขาดแคลน

“เพื่อโฟกัสกับการผลิต Xbox Series X / S เราจึงยุติการผลิตเครื่อง Xbox One ทั้งหมดตั้งแต่สิ้นปี 2020” Cindy Walker ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์คอนโซล Xbox กล่าวกับสื่อ The Verge อย่างไรก็ดีนโยบายนี้สวนกับทิศทางของ Sony ที่เลือกผลิต PS4 ต่อแม้เคยมีแผนอย่างไม่เป็นทางการว่าจะยุติเมื่อจบปี 2021 เนื่องด้วยปัญหาขาดแคลนชิป (Chips) จนส่งผลให้สายการผลิต PS5 ตะกุกตะกักและไม่อาจวางจำหน่ายเครื่องได้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค

ปีนี้ Sony จะผลิต PS4 สู่ตลาดราว 1 ล้านเครื่องเพื่อชดเชยแรงกดกดดันในการผลิต PS5 และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยเครื่องรุ่นเก่านั้นใช้ชิปขั้นสูงน้อยกว่า ผลิตง่ายกว่า และราคาเป็นมิตรกว่า เป็นทางเลือกอีกทางสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่อง PS5 ทั้งนี้ โฆษกของ Sony ยืนยันว่าบริษัทยังไม่มีแผนจะยุติการผลิตเครื่อง PS4 “มันคือหนึ่งในเครื่องคอนโซลที่ขายดีที่สุดตลอดกาล และมันจะมีการครอสโอเวอร์ระหว่างรุ่นอยู่เสมอ”

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...