Support

Support

ไมโครซอฟท์เตรียมผลิตตู้เย็น Xbox Series X ไซส์มินิ ตามกระแสมีมอีกครั้ง

ด้วยดีไซน์แปลกตาละม้ายคล้ายคลึงตู้เย็น Xbox Series X (XBSX) จึงกลายเป็นมีมแพร่กระจายไวกว่าไวรัสตั้งแต่เปิดตัว และไมโครซอฟท์ก็อ้าแขนรับแรงลม ถ้าประชาชีจะล้อกันมากนักก็จัดให้ ผลิตตู้เย็นรุ่น Limited ทรงเครื่องเกมสูงเกือบ 2 เมตรออกมาเซอร์ไพรส์มันซะเลย! อย่างไรก็ดี แม้ XBSX วางขายมาหลายเดือนแล้วแต่ดูเหมือนพายุแห่งมีมยังไม่สงบ เพราะล่าสุดผลโพล (Poll) จากผู้ใช้ทวิตเตอร์นับแสนคนยังคงเรียกขานอัญเชิญตู้เย็นจากเจ้าพ่อคอมพิวเตอร์ และเขาขานรับด้วยการสัญญาขอเวลาอีกไม่นานจะเข็นตู้เย็น XBSX ขนาดมินิมาให้เชยชม

บัญชีทางการของ Twitter Marketing จัดชาเลนจ์ “Best of Tweets Brand Bracket” ให้ผู้ใช้งานโหวตแบรนด์ที่สื่อสารผ่านทวิตเตอร์ได้ดีที่สุด มีความเป็นมนุษย์และพูดคุยกับลูกค้าได้อย่างธรรมชาติเพื่อเฟ้นหาธุรกิจที่ครองใจผู้บริโภคบนทวิตภพมากที่สุด มีแบรนด์เข้าร่วมกว่า 16 รายการและผู้ใช้งานที่ลงคะแนนกว่า 568,750 คน โดยตัวเต็ง 2 แบรนด์สุดท้ายได้แก่ Xbox และ Skittles

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น Aaron Greenberg ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดของ Microsoft Studios ได้ออกมาทวีตว่าหาก Xbox ชนะการแข่งขันพวกเขาจะผลิตตู้เย็นไซส์มินิทรง Xbox Series X ออกมาให้ได้จับจองเป็นเจ้าของ เช่นกัน Skittles ก็ไม่ยอมแพ้ ประกาศจะนำขนม Skittles รสมะนาวซึ่งเคยได้ความรับนิยมสูงมากแต่เลิกขายไปในหลายประเทศกลับมาขายใหม่หากแบรนด์ชนะการโหวตครั้งนี้ และผลที่ออกมาคือ Xbox คว้าแชมป์ไปอย่างฉิวเฉียดด้วยคะแนนนำเพียง 1 %

จากนั้นไม่นาน Aaron Greenberg ได้ทวีตกล่าวขอบคุณทุกเสียงโหวตอย่างเป็นทางการ รับปากว่าจะผลิตตู้เย็นตามสัญญาแน่นอน และจะส่งตู้เย็น XBSX ไซส์มินิเครื่องแรกให้กับ Skittles โดยบัญชีทางการของ Xbox ได้ทวีตอย่างติดตลกว่า “Skittles ไม่เคยเป็นศัตรูของเรา แต่บัดนี้คือเพื่อนกันตลอดชีวิต”

Microsoft made an mini Xbox Series X fridge twitter

เดิมตู้เย็นทรง XBSX นั้นสูงเกือบ 2 เมตร ติดไฟโลโก้ Xbox พร้อมโครงสร้างภายในฉายแสงสีเขียวเจิดจ้า และมีเสียงเอฟเฟคเดียวกันกับตอนเปิดเครื่อง Xbox ประกอบเมื่อเปิดตู้ ทั้งนี้ ขอย้ำว่าตู้เย็นทรงนี้ไม่มีขายเพราะทาง Microsoft ตั้งใจผลิตออกมาเพียง 3 เครื่อง เครื่องหนึ่งเป็นรางวัลให้กับผู้โชคดีในกิจกรรมที่จัดไปเมื่อปลายปีที่แล้ว อีกเครื่องอยู่ในมือ iJustine ยูทูบเบอร์ชื่อดังด้านเทคโนโลยี และเครื่องสุดท้ายเป็นของขวัญวันเกิดให้ Snoop Dogg นักร้องเพลงแร็ปชื่อดัง

น่าสนใจว่าไมโครซอฟท์จะผลิตตู้เย็น XBSX ไซส์มินิออกมารูปแบบไหน มีลูกเล่นอะไร จะวางขายทั่วไปหรือไม่ หรือจะจัดกิจกรรมแจกผู้โชคดีเหมือนครั้งที่ผ่านมา ว่าแต่ผู้อ่านแถวนี้มีใครอยากจับจองไปแช่โคล่าไว้นั่งซดซ่า ๆ ระหว่างเล่นเกมบ้างไหม

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...