ไมโครซอฟท์เตรียมผลิตตู้เย็น Xbox Series X ไซส์มินิ ตามกระแสมีมอีกครั้ง

ด้วยดีไซน์แปลกตาละม้ายคล้ายคลึงตู้เย็น Xbox Series X (XBSX) จึงกลายเป็นมีมแพร่กระจายไวกว่าไวรัสตั้งแต่เปิดตัว และไมโครซอฟท์ก็อ้าแขนรับแรงลม ถ้าประชาชีจะล้อกันมากนักก็จัดให้ ผลิตตู้เย็นรุ่น Limited ทรงเครื่องเกมสูงเกือบ 2 เมตรออกมาเซอร์ไพรส์มันซะเลย! อย่างไรก็ดี แม้ XBSX วางขายมาหลายเดือนแล้วแต่ดูเหมือนพายุแห่งมีมยังไม่สงบ เพราะล่าสุดผลโพล (Poll) จากผู้ใช้ทวิตเตอร์นับแสนคนยังคงเรียกขานอัญเชิญตู้เย็นจากเจ้าพ่อคอมพิวเตอร์ และเขาขานรับด้วยการสัญญาขอเวลาอีกไม่นานจะเข็นตู้เย็น XBSX ขนาดมินิมาให้เชยชม

บัญชีทางการของ Twitter Marketing จัดชาเลนจ์ “Best of Tweets Brand Bracket” ให้ผู้ใช้งานโหวตแบรนด์ที่สื่อสารผ่านทวิตเตอร์ได้ดีที่สุด มีความเป็นมนุษย์และพูดคุยกับลูกค้าได้อย่างธรรมชาติเพื่อเฟ้นหาธุรกิจที่ครองใจผู้บริโภคบนทวิตภพมากที่สุด มีแบรนด์เข้าร่วมกว่า 16 รายการและผู้ใช้งานที่ลงคะแนนกว่า 568,750 คน โดยตัวเต็ง 2 แบรนด์สุดท้ายได้แก่ Xbox และ Skittles

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น Aaron Greenberg ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดของ Microsoft Studios ได้ออกมาทวีตว่าหาก Xbox ชนะการแข่งขันพวกเขาจะผลิตตู้เย็นไซส์มินิทรง Xbox Series X ออกมาให้ได้จับจองเป็นเจ้าของ เช่นกัน Skittles ก็ไม่ยอมแพ้ ประกาศจะนำขนม Skittles รสมะนาวซึ่งเคยได้ความรับนิยมสูงมากแต่เลิกขายไปในหลายประเทศกลับมาขายใหม่หากแบรนด์ชนะการโหวตครั้งนี้ และผลที่ออกมาคือ Xbox คว้าแชมป์ไปอย่างฉิวเฉียดด้วยคะแนนนำเพียง 1 %

จากนั้นไม่นาน Aaron Greenberg ได้ทวีตกล่าวขอบคุณทุกเสียงโหวตอย่างเป็นทางการ รับปากว่าจะผลิตตู้เย็นตามสัญญาแน่นอน และจะส่งตู้เย็น XBSX ไซส์มินิเครื่องแรกให้กับ Skittles โดยบัญชีทางการของ Xbox ได้ทวีตอย่างติดตลกว่า “Skittles ไม่เคยเป็นศัตรูของเรา แต่บัดนี้คือเพื่อนกันตลอดชีวิต”

เดิมตู้เย็นทรง XBSX นั้นสูงเกือบ 2 เมตร ติดไฟโลโก้ Xbox พร้อมโครงสร้างภายในฉายแสงสีเขียวเจิดจ้า และมีเสียงเอฟเฟคเดียวกันกับตอนเปิดเครื่อง Xbox ประกอบเมื่อเปิดตู้ ทั้งนี้ ขอย้ำว่าตู้เย็นทรงนี้ไม่มีขายเพราะทาง Microsoft ตั้งใจผลิตออกมาเพียง 3 เครื่อง เครื่องหนึ่งเป็นรางวัลให้กับผู้โชคดีในกิจกรรมที่จัดไปเมื่อปลายปีที่แล้ว อีกเครื่องอยู่ในมือ iJustine ยูทูบเบอร์ชื่อดังด้านเทคโนโลยี และเครื่องสุดท้ายเป็นของขวัญวันเกิดให้ Snoop Dogg นักร้องเพลงแร็ปชื่อดัง

น่าสนใจว่าไมโครซอฟท์จะผลิตตู้เย็น XBSX ไซส์มินิออกมารูปแบบไหน มีลูกเล่นอะไร จะวางขายทั่วไปหรือไม่ หรือจะจัดกิจกรรมแจกผู้โชคดีเหมือนครั้งที่ผ่านมา ว่าแต่ผู้อ่านแถวนี้มีใครอยากจับจองไปแช่โคล่าไว้นั่งซดซ่า ๆ ระหว่างเล่นเกมบ้างไหม

Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

you may also like