COD: MW2 ปิดฟีเจอร์เล่นข้ามแพลตฟอร์ม PC กับ Xbox ไม่ได้

Call of Duty Modern Warfare II เกมซีรีส์ COD ใหม่เอี่ยมอ่องที่รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบ ผู้เล่นทุกเครื่องทั้ง PC และคอนโซลสามารถร่วมจอยปาร์ตี้กันได้ อย่างไรก็ดี เมาส์กับจอยก็เหมือนลิ้นกับฟัน ไม่ใช่ทุกคนอยากเล่นข้ามเครื่องกัน แต่เกมใน PC และ Xbox กลับปิดฟีเจอร์นี้ไม่ได้ซะอย่างนั้น

Modern Warfare II คือภาคต่อของ Modern Warfare รีบูตเมื่อปี 2019 มาพร้อมระบบ AI ขั้นเทพ กราฟิกสุดอลัง สามารถสลับไปเล่นต่อเครื่องอื่นได้แบบไม่ต้องกลัวความคืบหน้าหาย (Cross-progression) และรองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบ แต่ปัญหาคือไม่ใช่ทุกคนจะอยากเจอผู้เล่นจากแพลตฟอร์มอื่น หลัก ๆ เพราะการเล่นเกม FPS บนคอนโซลผ่านจอยเกมกับการเล่นบน PC ด้วยเมาส์และคีย์บอร์ดนั้นมีความได้เปรียบเสียเปรียบต่างกัน (ลองนึกภาพขยับเมาส์เล็งยิงปืนเทียบกับโยกจอยสติ๊กสิ) และหลายครั้งเซิร์ฟเวอร์ PC มักเจอปัญหาคนใช้โปรแกรมโกง โดยปกติหลายเกมจึงมักมีตัวเลือกให้ปิดระบบนี้ได้ แต่ Modern Warfare II ดันใส่ฟีเจอร์นี้มาแค่ใน PlayStation (กลายเป็น Exclusive เฉยเลย) ผู้เล่นบน PC กับ Xbox จะปิดระบบนี้ไม่ได้ ซึ่งไม่ทราบเหตุผลแน่ชัด อาจเป็นแค่บัค หรืออาจมีอัปเดตตามมาภายหลัง

อย่างไรก็ดี ผู้เล่น Xbox ก็ยังมีทางแก้เรื่องนี้ด้วยตนเองอยู่บ้างโดยการไปปิดฟีเจอร์เล่นข้ามแพลตฟอร์มจากระบบตั้งค่าของตัวเครื่องเอง แต่นั่นหมายถึงทุก ๆ เกมก็จะถูกปิดระบบนี้ไปด้วยเช่นกัน

Source: vg247.com, en.wikipedia.org

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...