NASA เปิดให้ส่งชื่อไปโคจรรอบดวงจันทร์ในภารกิจ Artemis I

NASA เชิญชวนให้คนทั่วโลกลงชื่อนาม-สกุลเพื่อบรรจุลงแฟลชไดร์ฟนำไปโคจรรอบดวงจันทร์ในภารกิจ Artemis I เป็นเกียรติประวัติว่าครั้งนึงแม้ตัวจะยังไม่เคยแตะอวกาศ แต่ชื่อจะคงอยู่รอบวงโคจรพระจันทร์สีนวลนานเท่านาน

NASA หรือองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติประกาศเชิญชวนให้คนทั่วโลกเข้าไปลงชื่อ-นามสกุลรวมถึงกำหนดเลขประจำตัว Pin Code 4-7 หลักเพื่อบรรจุลงแฟลชไดร์ฟเตรียมนำไปโคจรรอบดวงจันทร์ในภารกิจ Artemis I ซึ่งผู้เข้าร่วมทุกคนจะได้รับที่ระลึกเป็น Boarding Pass หรือตั๋วขึ้นยานเสมือนจริงที่ระบุชื่อของเราบนนั้น โดยคาดว่ายานจะขึ้นบินในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแต่ยังไม่ทราบกำหนดการแน่ชัด ทั้งนี้ เมื่อกำหนด Pin Code เสร็จเรียบร้อยแล้วควรจำไว้ให้ดีเพราะหากต้องการเข้าไปค้นหา Boarding Pass บนเว็บไซต์ NASA อีกครั้งจำเป็นต้องระบุตัวเลขเหล่านี้

Artemis I คือโครงการทดสอบการบินไร้คนขับครั้งแรกของระบบ Space Launch System (SLS) ซึ่งจะใช้ปูทางเพื่อปล่อยยานโอไรออน (Orion spacecraft) นำนักบินอวกาศหญิงและคนดำขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์เป็นครั้งแรก

สามารถลงชื่อเพื่อนำไปโคจรรอบดวงจันทร์ได้ที่ nasa.gov

Source: nasa.gov, nypost.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ