Support

Support

Netflix เฟ้นหานักพัฒนา คาดมุ่งสร้างเกม FPS ระดับ AAA

อ้างอิงจากประกาศรับสมัครงานบนเว็บไซต์ทางการของ Netflix ดูเหมือนว่าเกมเมอร์อาจจะได้เห็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งภาพยนตร์รายนี้เข้ามาตีตลาดเกม AAA แบบจริงจังแล้ว และมีแนวโน้มว่าจะเป็นเกมยิงแบบ Live-service เสียด้วย

ปัจจุบัน Netflix กำลังเฟ้นหา Game Director (ผู้กำกับเกม) มากความสามารถที่มีประสบการณ์กับ Unreal Engine และการพัฒนาเกมแบบ Live-service อย่างโชกโชน แถมในหน้ารับสมัครงานยังเน้นอีกว่า หากเคยทำเกม FPS หรือ TPS มาก่อนจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าวก็มีจุดที่น่าสนใจมากมาย เช่น Netflix คาดหวังให้โลกและตัวละครของเกมที่จะพัฒนาต้องสามารถดัดแปลงเป็นซีรีส์หรือหนังเพื่อฉายบน Netflix ในอนาคตได้ รวมถึงสามารถพัฒนาเกมได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องจะถูกกดดันให้ยัดระบบทำตังค์อย่าง Microtransaction ด้วย เมื่ออ่านรายละเอียดแล้วก็ทำเอานึกถึงเกมแนว Hero Shooter อย่าง Team Fortress 2, Overwatch 2, Apex Legends หรือ Valorant เลย

“สร้างเกมอันยอดเยี่ยมที่ผู้เล่นอยากกลับเข้ามาซ้ำคือเป้าหมายหลักของเรา คุณจะสามารถก่อร่างสร้างเกมได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องระบบสร้างรายได้เลย” หน้าประกาศดังกล่าวระบุ

Kiriko new overwatch 2 hero

นอกเหนือจากประกาศตำแหน่ง Game Director แล้ว ปัจจุบัน Netflix ยังตามหา Lead Engineer (หัวหน้าวิศวกร) ประจำสตูดิโอเกมอีกด้วย ซึ่งภายในประกาศดังกล่าวก็แสดงให้เห็นว่าทางบริษัทกำลังซุ่มจะทำเกม AAA แนว RPG มุมมองบุคคลที่ 3 อยู่ แต่เกม RPG ที่ว่าจะเป็นโปรเจกต์เดียวกับที่กำลังประกาศหา Game Director หรือไม่นั้นก็ไม่อาจทราบได้

Netflix พยายามก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมเกมมาสักพักแล้ว โดยเมื่อปลายกันยายนที่ผ่านมาก็เพิ่งก่อตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมแรกของตัวเองอย่างเป็นทางการ แถมเมื่อเดือนตุลาคมทางสตูดิโอเกมของ Netflix ก็ออกมาเผยว่าพวกเขาสนใจทำ Cloud gaming ด้วย

Source: gamesradar.com, pcgamer.com, jobs.netflix.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...