Support

Support

“NFT หลอกลวงและทำลายโลก” แพลตฟอร์มเกมอินดี้ชื่อดังระบุ

ขณะสังคมเกมกำลังถกเถียงเรื่อง NFT อย่างดุเดือดว่ามันเหมาะกับวงการเกมหรือไม่ ฝ่ายหนึ่งระบุ “นี่คืออนาคต” อีกฝ่ายค้าน “มันจะทำให้เกมหมดสนุก” ล่าสุดแพลตฟอร์มซื้อขายเกมอินดี้ชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมวงสนทนา ประกาศกร้าวอย่างเผ็ดร้อน “NFT มันคือการหลอกลวง และทำลายโลก!”

Non-Fungible Token (NFT) คือสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่อาจทดแทนกันได้ แต่ละหน่วยข้อมูลจะมีรหัสจำเพาะบันทึกร้อยเรียงกันบนบล็อกเชน สร้างมูลค่าให้ไอเทมชิ้นนั้นมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

NFT ถูกพูดถึงอย่างหนักหน่วงทั้งในวงการการเงิน, ศิลปะ หรือกระทั่งวงการเกมที่หลายบริษัทต้องการนำเทคโนโลยีนี้มาสร้างมูลค่าให้ไอเทมในเกมสามารถซื้อขายได้จริง มีมูลค่าและจับต้องได้ในโลกดิจิทัล ปัจจุบันมีทั้งกลุ่มผู้ศรัทธาและต่อต้านในทุกระดับตั้งแต่ค่ายเกม แพลตฟอร์มซื้อขาย รวมถึงฝ่ายผู้เล่น เช่น Steam ประกาศแบนทุกเกมที่รองรับ NFT ออกจากร้านค้า หรือ Ubisoft ถูกต่อต้านจากผู้เล่นอย่างหนักหลังเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขาย NFT นาม Quartz รวมถึงนำระบบนี้มาใช้กับเกม Ghost Recon Breakpoint ล่าสุด Itch.io แพลตฟอร์มซื้อขายเกมอินดี้ชื่อดังออกมาประกาศจุดยืนไม่สนับสนุน NFT อย่างแข็งกร้าวบนทวิตเตอร์ทางการ

“มีคนถามถึงจุดยืนเราในเรื่อง NFT

NFT คือการหลอกลวง หากคุณคิดว่าสิ่งเหล่านี้มีประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย มากกว่าจะมองว่ามันเป็นการเอารัดเอาเปรียบครีเอเตอร์, การหลอกลวงทางการเงิน และทำลายโลก เราขอให้คุณลองทบทวนชีวิตคุณดูอีกครั้ง” “และใช่ แม่งเอ้ย! บริษัทไหนก็ตามที่บอกว่าสนับสนุนครีเอเตอร์และผลักดัน NFT ในทางใดทางหนึ่ง พวกนั้นมันก็แค่สนใจผลกำไรตัวเองและโอกาสที่จะมั่งคั่งเหนือว่าใคร”

ดูเหมือนว่าอนาคตของ NFT ในวงการเกมยังคงขรุขระและยังไม่เห็นทางสว่างเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ไม่แน่นะสักวันอาจจะเป็นอนาคตที่สดใสอย่างที่กลุ่มผู้ศรัทธาวาดฝันก็ได้ แล้วคุณผู้อ่านล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไร อยู่ทีมไหนกันบ้าง

Source: pcgamesn.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...