อนิเมะ NieR ออกตัวอย่างใหม่ “อดัม อีฟ” และฝ่ายต่อต้าน “ลิลลี่”

อนิเมะ NieR:Automata Ver1.1a ออก 2 วิดีโอตัวอย่างใหม่ อวดโฉมตัวละครสองพี่น้อง “อดัมกับอีฟ” เครื่องจักรมีชีวิตผู้หลงใหลในเผ่าพันธุ์มนุษย์จนอยากจับมาชำแหละ พร้อมเปิดตัวแอนดรอยด์ “ลิลลี่” สมาชิกฝ่ายต่อต้านผู้รอดชีวิตมาจากสงครามเมื่อ 200 ปีก่อน

หมายเหตุ เนื้อหาข่าวเปิดเผยเนื้อเรื่องบางส่วนจากเกม

ช่องยูทูบ Aniplex ปล่อยตัวอย่างใหม่อนิเมะดัดแปลงจากเกม NieR:Automata ในชื่อ Promotion File 005:アダム/イヴ (อดัม / อีฟ) และ Promotion File 006:リリィ (ลิลลี่) โดยวิดีโอตัวแรกแฟนเกมคงคุ้นเคยกันดีเพราะแทบจะถอดแบบฉากสองพี่น้องอดัมกับอีฟเครื่องจักรมีชีวิตขณะนั่งอ่านหนังสือเรื่องมนุษย์บนโต๊ะอาหารยาวเหยียดจากเวอร์ชันเกมมาเป็นอนิเมะตรง ๆ เลย โดยสองตัวละครนี้คือเครื่องจักรสองตนแรกที่มีรูปร่างแบบเดียวกับมนุษย์ แถมยังคลั่งไคล้ความซับซ้อนว่าทำไมมนุษย์ถึงเข่นฆ่าบ้าสงคราม แต่อีกมุมก็ยังมอบความรักความห่วงใยให้แก่กัน จนอยากจะจับมาชำแหละไขปริศนาให้รู้แล้วรู้รอด

อีกวิดีโอหนึ่งคือการเปิดตัวแอนดรอยด์สาว “ลิลลี่” หนึ่งในสมาชิกฝ่ายต่อต้านซึ่งก่อสงครามกับฝ่ายเครื่องจักรบนโลกมาอย่างยาวนานถึง 200 ปีจนแทบลืมไปแล้วว่าต่อสู้เพื่ออะไร ราวกับมนุษย์บนดวงจันทร์ส่งพวกเขาลงมาแล้วทอดทิ้งให้ตาย แต่ภายหลังฝ่ายต่อต้านก็ได้พบกับนักรบแอนดรอยด์ YoRHa แม้ทีแรกจะระแวงจนเกือบจะฆ่ากันเอง แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน พวกเขาทั้งหมดร่วมมือกันถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายที่อ้างว่าทำไปแล้วจะกำจัดเครื่องจักรเอเลี่ยนทั้งหมดลงได้ อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงภารกิจลวงโลกที่มีผู้รอดชีวิตกลับมาไม่กี่คน หนึ่งในนั้นคือ A2 ตัวละครที่กลายเป็นต้นแบบให้ YoRHa สร้างโมเดล 2B ขึ้นมาภายหลัง และอีกคนคือ Anemone ที่กลายเป็นหัวหน้าฝ่ายต่อต้านซึ่งเราพบเจอเธอได้ภายในเกม

อนึ่ง ในเกมลิลลี่ถูกกล่าวถึงผ่านบันทึกของ Anemone เพียงเท่านั้น ไม่เคยปรากฏตัวมาก่อน นี่จึงเป็นการเผยหน้าค่าตาครั้งแรกของเธอ ซึ่งมาในรูปแบบอนิเมะ

Source: nier.fandom.com, nier.fandom.com, youtube.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...