Support

Support

Switch ขายดีอันดับ 1 ในญี่ปุ่นปี 2021 ยอดคอนโซลทุกยี่ห้อรวมกันก็ยังสู้ไม่ได้

Nintendo Switch ขายดีถล่มทลายในญี่ปุ่นปีก่อนด้วยยอดขายกว่า 5.3 ล้านชุด ชนะคู่แข่งอย่าง PlayStation 5 ที่มียอดขายยังแตะไม่ถึงหลักล้านได้อย่างง่ายดาย และถึงแม้มัดยอดทุกยี่ห้อ/รุ่นรวมกันก็ยังสู้คอนโซลฮอตไฟลุกของปู่นินไม่ได้

ข้อมูลดังกล่าวรวบรวมโดย Famitsu ตั้งแต่ 28 ธันวาคม 2020 ถึง 19 ธันวาคม 2021 และเผยแพร่โดย GamesIndustry.biz นับยอดขาย Switch ทุกรุ่นตั้งแต่ Standard, Lite และ OLED เทียบกับเครื่องยี่ห้อ/รุ่นอื่น ๆ ได้แก่ PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ Nintendo 3DS เครื่องรุ่นปู่อายุ 11 ปีจากค่ายตัวเอง เรียงลำดับขายดีจากมากไปน้อยได้ดังนี้

  1. Nintendo Switch – 5.3 ล้านเครื่อง
  2. PlayStation 5 – 942,798 เครื่อง
  3. PlayStation 4 – 103,786 เครื่อง
  4. Xbox Series X|S – 95,598 เครื่อง
  5. Nintendo 3DS – 28,224 เครื่อง

คอนโซลขายดีอันดับสองในญี่ปุ่นปีก่อนคือ PlayStation 5 ซึ่งขายได้มากกว่าคู่กัดอย่าง Xbox Series X|S ถึง 10 เท่าตัว และเมื่อนำยอดอันดับ 2-5 รวมกันยังได้แค่ 1,170,406 เครื่องซึ่งห่างจาก Switch เกือบ 5 เท่า ทั้งนี้เมื่อย้อนกลับไปดูข้อมูลปี 2019 – 2020 ยอดขาย Switch ในแดนอาทิตย์อุทัยก็มากถึง 5.1 ล้านเครื่องแทบไม่ต่างจากข้อมูลปีล่าสุดเลย แถมยังขายดีมากขึ้นอีกด้วยแรงขับจากเกมสูบวิญญาณอย่าง Animal Crossing: New Horizons ที่เป็นกระแสไปทั่วโลกในช่วงปี 2021 รวมถึงเกมระดับท็อปอีกมากมายที่เปิดตัวในปีก่อน

อย่างไรก็ดีที่ยอดขาย PS5 และ Series X|S ดูน้อยส่วนหนึ่งอาจมาจากปัญหาการขาดแคลนสต็อกและไม่สามารถจัดส่งสินค้าได้ของทั้งสองค่ายที่คาราคาซังแก้ไม่ตกมาพักใหญ่

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...