Support

Support

เกาหลีเหนือปล้นคริปโตฯ ใช้เป็นทุนสร้างนิวเคลียร์

UN เผยเกาหลีเหนือใช้ปฏิบัติการโจมตีทางไซเบอร์ขโมยเงินคริปโตฯ หลายล้านดอลลาร์เพื่อนำไปใช้เป็นทุนสร้างขีปนาวุธ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบระหว่างปี 2020 ถึงกลางปี 2021 เกาหลีเหนือโกยสินทรัพย์ดิจิทัลไปได้กว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ(ราว 1,600 ล้านบาท) ทั่วโลก นับเป็น “แหล่งรายได้สำคัญ” สำหรับนิวเคลียร์และขีปนาวุธนำวิถีเปียงยาง

รายงานดังกล่าวส่งต่อไปยังคณะกรรมการคว่ำบาตรของสหประชาชาติ (UN) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าเป้าหมายการโจมตีของเกาหลีเหนือมุ่งไปที่ศูนย์กลางแลกเปลี่ยน(Exchange) อย่างน้อยสามแห่งในอเมริกาเหนือ, ยุโรป และเอเชีย ทั้งนี้ รายงานดังกล่าวยังอ้างอิงผลการตรวจสอบจากบริษัทรักษาความปลอดภัย Chainalysis ที่ระบุว่าแดนคิมจองอึนอาจทำเงินจากการปล้นสินทรัพย์ดิจิทัลไปได้ถึง 400 ล้านดอลลาร์(ราว 13,000ล้านบาท) เมื่อปีก่อน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 UN ได้รายงานว่าเกาหลีเหนือสะสมงบประมาณได้กว่า 2 พันล้านดอลลาร์(ราว 66,000 ล้านบาท) สำหรับโครงการอาวุธทำลายล้างสูงโดยใช้วิธีการโจมตีทางไซเบอร์อันซับซ้อน และแม้จะถูกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสั่งห้ามทดสอบนิวเคลียร์และยิงขีปนาวุธก็ไม่อาจหยุดยั้งท่านผู้นำคิมได้ โดยเกาหลีเหนือยังคงเดินหน้าเสาะหาวัตถุดิบ เทคโนโลยี และความรู้จากต่างประเทศผ่านวิธีทางไซเบอร์และกรรมวิธีทางวิทยาศาสตร์

Source: bbc.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...