PayPal ไทยกลับมาใช้งานได้ปกติ หยุดแผนจำกัดการใช้งาน

PayPal ประเทศไทยร่อนจดหมายประกาศกลับมาให้บริการปกติทุกฟังก์ชัน ไม่มีจำกัดการใช้งานใด ๆ ดังที่เคยแจ้งไปก่อนหน้า ทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปรวมถึงฟรีแลนซ์ที่เคยวายป่วงกับนโยบายใหม่สามารถรับเงินจากธุรกรรมต่างประเทศได้ตามเดิม อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงมาตรการชั่วคราวระหว่างปรับปรุงบริการจนถึงก่อนสิ้นปีนี้เท่านั้น หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ PayPal จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

หลังเหล่าลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มฟรีแลนซ์ออกมาต่อต้านนโยบายใหม่ที่ PayPal ประเทศไทยตัดสินใจระงับฟังก์ชันการใช้งานหลายอย่าง เช่น ห้ามฟรีแลนซ์รับเงินชำระจากต่างประเทศระหว่างเพื่อนและครอบครัว หรือห้ามพักเงินใน PayPal และห้ามถอนเข้าบัญชีธนาคารหากไม่จดทะเบียนพาณิชย์ ล่าสุด PayPal ประเทศไทยตัดสินใจยกเลิกนโยบายที่ประกาศไปทั้งหมดชั่วคราวเพื่อจัดการโอนย้ายข้อมูลบัญชีลูกค้าจาก PayPal เดิมมายัง PayPal ประเทศไทยให้เสร็จสิ้นภายในปีนี้ ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทางบริษัทจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

PayPal Thailand postpone their new rule Announcement

ย้อนความกลับไปเมื่อปี 2020 PayPal ประกาศงดรับสมาชิกใหม่ และมีแผนเปิดบริการอีกครั้งในปี 2021 อย่างไรก็ดี เมื่อ PayPal กลับมาก็ได้ปรับปรุงนโยบายหลายอย่างให้สอดคล้องกับกฎหมายไทย เปิดเป็น PayPal ประเทศไทยโดยเฉพาะ แต่ข้อกำหนดหลายอย่างสร้างความยากลำบากต่อผู้ใช้บริการทั่วไปและเหล่าฟรีแลนซ์ เช่น ไม่สามารถรับส่งหรือชำระเงินระหว่างประเทศระหว่างเพื่อนหรือครอบครัวได้อีก, ยกเลิกบริการ Payouts, ต้องจดทะเบียนพาณิชย์เท่านั้นถึงจะสามารถพักเงินไว้ในบัญชี PayPal รวมถึงถอนเงินไปยังธนาคารได้ รวมถึงเรื่องต้องหักภาษีมูลค่าเพิ่มทุกครั้งที่รับชำระเงินใด ๆ ด้วย ผู้บริโภคออกมาต่อต้านนโยบายเหล่านี้อย่างหนักโดยเฉพาะฟรีแลนซ์ เช่น นักวาดที่รับงานรับเงินจากลูกค้าต่างประเทศเป็นครั้งคราวต้องถูกบังคับให้จดทะเบียนพาณิชย์เพื่อดำเนินธุรกิจจริงจัง

Photo by Muhammad Asyfaul on Unsplash
Source: paypalobjects.com, prachachat.net

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ