Support

Support

PayPal ไทยกลับมาใช้งานได้ปกติ หยุดแผนจำกัดการใช้งาน

PayPal ประเทศไทยร่อนจดหมายประกาศกลับมาให้บริการปกติทุกฟังก์ชัน ไม่มีจำกัดการใช้งานใด ๆ ดังที่เคยแจ้งไปก่อนหน้า ทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปรวมถึงฟรีแลนซ์ที่เคยวายป่วงกับนโยบายใหม่สามารถรับเงินจากธุรกรรมต่างประเทศได้ตามเดิม อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงมาตรการชั่วคราวระหว่างปรับปรุงบริการจนถึงก่อนสิ้นปีนี้เท่านั้น หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ PayPal จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

หลังเหล่าลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มฟรีแลนซ์ออกมาต่อต้านนโยบายใหม่ที่ PayPal ประเทศไทยตัดสินใจระงับฟังก์ชันการใช้งานหลายอย่าง เช่น ห้ามฟรีแลนซ์รับเงินชำระจากต่างประเทศระหว่างเพื่อนและครอบครัว หรือห้ามพักเงินใน PayPal และห้ามถอนเข้าบัญชีธนาคารหากไม่จดทะเบียนพาณิชย์ ล่าสุด PayPal ประเทศไทยตัดสินใจยกเลิกนโยบายที่ประกาศไปทั้งหมดชั่วคราวเพื่อจัดการโอนย้ายข้อมูลบัญชีลูกค้าจาก PayPal เดิมมายัง PayPal ประเทศไทยให้เสร็จสิ้นภายในปีนี้ ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทางบริษัทจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

PayPal Thailand postpone their new rule Announcement

ย้อนความกลับไปเมื่อปี 2020 PayPal ประกาศงดรับสมาชิกใหม่ และมีแผนเปิดบริการอีกครั้งในปี 2021 อย่างไรก็ดี เมื่อ PayPal กลับมาก็ได้ปรับปรุงนโยบายหลายอย่างให้สอดคล้องกับกฎหมายไทย เปิดเป็น PayPal ประเทศไทยโดยเฉพาะ แต่ข้อกำหนดหลายอย่างสร้างความยากลำบากต่อผู้ใช้บริการทั่วไปและเหล่าฟรีแลนซ์ เช่น ไม่สามารถรับส่งหรือชำระเงินระหว่างประเทศระหว่างเพื่อนหรือครอบครัวได้อีก, ยกเลิกบริการ Payouts, ต้องจดทะเบียนพาณิชย์เท่านั้นถึงจะสามารถพักเงินไว้ในบัญชี PayPal รวมถึงถอนเงินไปยังธนาคารได้ รวมถึงเรื่องต้องหักภาษีมูลค่าเพิ่มทุกครั้งที่รับชำระเงินใด ๆ ด้วย ผู้บริโภคออกมาต่อต้านนโยบายเหล่านี้อย่างหนักโดยเฉพาะฟรีแลนซ์ เช่น นักวาดที่รับงานรับเงินจากลูกค้าต่างประเทศเป็นครั้งคราวต้องถูกบังคับให้จดทะเบียนพาณิชย์เพื่อดำเนินธุรกิจจริงจัง

Photo by Muhammad Asyfaul on Unsplash
Source: paypalobjects.com, prachachat.net

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...