Support

Support

Google ปรับนโยบาย ค้นหาหนังเถื่อน อนิเมะเถื่อนยากขึ้น

Google อัปเดตนโยบายใหม่ที่จะทำให้เราค้นหาเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ยากขึ้น นั่นหมายถึงเว็บแจกหนัง และอนิเมะเถื่อน ฯลฯ ที่ถูกรายงานจะถูกลดระดับการมองเห็นลงจนแทบหาไม่เจอ ถูกถอนโฆษณา และถึงจะเปลี่ยนชื่อเว็บก็ไม่มีทางหนีพ้นเพราะ Google จะตามไปแบนยันเว็บใหม่

Google คือบริการเครื่องค้นหาเบอร์หนึ่งของโลกที่เติบโตจนสร้างรายได้ให้บริษัทปีละหลายแสนล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ดียิ่งกิจการเติบโตคนก็ยิ่งเข้าถึงเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ผ่าน Google มากขึ้นไปด้วย นั่นทำให้บริษัทต้องคอยออกนโยบายต่อต้านการค้นหาเนื้อหาผิดลิขสิทธิ์มานานนับ 10 ปีแล้ว เช่น ลดการมองเห็น URL ที่ถูกรายงานบ่อยครั้ง ลามไปยันลดอันดับการค้นหาของทั้งเว็บไซต์ที่เคยถูกรายงานแม้เพียงหน้าเดียวด้วย ระบบดังกล่าวพัฒนาต่อเนื่องมาหลายปีจน Google สามารถตรวจจับได้ว่าเว็บใดเปลี่ยนชื่อใหม่แต่ยังใช้เนื้อหาเดิมมาละเมิดลิขสิทธิ์ก็จะถูกปิดการมองเห็นไปด้วยโดยปริยาย และล่าสุด Google ได้สร้างระบบให้เจ้าของลิขสิทธิ์สามารถเข้ามารายงานได้โดยตรงว่าเนื้อหาใดที่กำลังฉายอยู่ในโรงฯ หรือยังไม่ได้นำมาเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ตอย่างเป็นทางการ (still-in-theaters/prerelease) ป้องกันไฟล์หลุดหรือหนังซูมที่ถ่ายจากโรงภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี โดย Google ระบุว่าเว็บเหล่านี้จะถูกลดการมองเห็นโดยเฉลี่ยลงมากถึง 89% เลยทีเดียวหรือก็คือมีโอกาสเพียงแค่ 11% ที่จะค้นหาเจอ

นอกจากนี้ ยังมีบทลงโทษเพิ่มเติมสำหรับเว็บใดก็ตามที่นำบริการโฆษณาของ Google ไปติดเพื่อหารายได้จะถูกถอนโฆษณาออกทั้งหมดตามไปด้วย อย่างไรก็ดีแม้เว็บดังกล่าวจะถูกลดการมองเห็นลงแต่ก็ยังสามารถเข้าถึงได้โดยการพิมพ์ชื่อเว็บไซต์บนช่อง Address bar อยู่ดี แต่ก็ไม่แน่ใจอนาคตอาจมีมาตรการสุดเข้มงวดใด ๆ ออกมาอีกก็ได้นะ เช่น บล็อกการเข้าถึงเว็บละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งหมดบน Chrome ไปเลย

อนึ่ง เทคโนโลยีการตรวจจับและปิดกั้นเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของ Google พัฒนาขึ้นทุกวัน โดยหากดูจากแพลตฟอร์ม Youtube แล้วจะพบว่า Google สามารถจัดการปัญหาดังกล่าวได้มากถึง 98% เลยทีเดียว

Source: animesenpai.net, torrentfreak.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...