Support

Support

งานศิลปะต้นไม้ติดแขนกลที่อาจกวัดแกว่งมีดมาเชเต้ฟาดฟันคุณ

ศิลปินร่วมสมัยชาวต่างชาติผู้เชี่ยวชาญด้านจลนศิลป์ (Kinetic art, ศิลปะแบบเคลื่อนไหวได้) เปิดตัวผลงานชิ้นใหม่สุดเหวอของเขาให้โลกอินเตอร์เน็ตได้ยลกันในชื่อ Plant Machete พืชประสานแขนหุ่นยนต์ที่จะกวัดแกว่งมีด Machete ใส่คุณอย่างบ้าคลั่ง

David Bowen ศิลปินเจ้าของผลงานเผยว่าเขาใช้ Open-source Micro-controller ที่ชื่อว่า Arduino ซึ่งจะแปลงสัญญาณประสาทของพืชตระกูลฟิโลเดนดรอน (Philodendron)ให้กลายเป็นคำสั่งในการขับเคลื่อนแขนกลที่ถือมีด Machete อยู่ องค์ประกอบเหล่านี้ก่อให้เกิดเป็นจักรกลชีวะที่กวัดแกว่งฟันแทงของมีคมในมือไปแบบไร้จุดหมาย

เดิมทีคุณ David Bowen ได้เปิดตัวผลงานชิ้นดังกล่าวนี้บนบัญชี Instagram และเว็บไซต์ทางการของเจ้าตัวไปตั้งแต่เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทว่าคลิปดังกล่าวก็เพิ่งกลายเป็นไวรัลขึ้นมาเมื่อไม่นานนี้เนื่องจากชาวทวิตช่วยกันรีทวิตและกดไลก์คลิปกันอย่างถล่มทลาย

ไอเดียการผสานธรรมชาติและจักรกลในครั้งนี้ของคุณ Bowen คงดูบ้าบิ่นและอันตรายไม่น้อยในสายตาคุณผู้อ่าน แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พี่แกทำอะไรแบบนี้ครับ แถมอาจจะไม่ใช่ชิ้นงานที่ฟังดู “อันตราย” และ “อิหยังวะ” ที่สุดด้วย โดยเมื่อ 9 ปีก่อน คุณ Bowen ก็เคยสร้างผลงานชื่อ Fly Revolver ออกมา ซึ่งหากจะให้อธิบายง่าย ๆ แล้ว มันก็คืออุปกรณ์ที่ทำให้แมลงวันสามารถยิงปืนพกลูกโม่ได้ครับ หลักการของมันก็คือ พี่ท่านได้ใส่แมลงวันเป็นฝูงเข้าไปในวัตถุทรงกลมโปร่งใสอันหนึ่ง ซึ่งความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของแมลงวันจะถูกตรวจจับผ่านอุปกรณ์ จากนั้นเปลี่ยนข้อมูลให้กลายเป็นคำสั่งควบคุมแขนกลให้หันลำกล้องปืนไปทิศทางใดทิศทางหนึ่งและเหนี่ยวไกอีกที

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถเข้าไปติดตามผลงานต่าง ๆ ของคุณ David Bowen ได้ ผ่านทาง Instagram และเว็บไซต์ dwbowen.com

บันเทิงดีแท้ 55555 ผมคนหนึ่งล่ะที่เริ่มสนใจจะติดตามผลงานของศิลปินท่านนี้แล้ว

Source: pcgamer.com, newatlas.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...