งานศิลปะต้นไม้ติดแขนกลที่อาจกวัดแกว่งมีดมาเชเต้ฟาดฟันคุณ

ศิลปินร่วมสมัยชาวต่างชาติผู้เชี่ยวชาญด้านจลนศิลป์ (Kinetic art, ศิลปะแบบเคลื่อนไหวได้) เปิดตัวผลงานชิ้นใหม่สุดเหวอของเขาให้โลกอินเตอร์เน็ตได้ยลกันในชื่อ Plant Machete พืชประสานแขนหุ่นยนต์ที่จะกวัดแกว่งมีด Machete ใส่คุณอย่างบ้าคลั่ง

David Bowen ศิลปินเจ้าของผลงานเผยว่าเขาใช้ Open-source Micro-controller ที่ชื่อว่า Arduino ซึ่งจะแปลงสัญญาณประสาทของพืชตระกูลฟิโลเดนดรอน (Philodendron)ให้กลายเป็นคำสั่งในการขับเคลื่อนแขนกลที่ถือมีด Machete อยู่ องค์ประกอบเหล่านี้ก่อให้เกิดเป็นจักรกลชีวะที่กวัดแกว่งฟันแทงของมีคมในมือไปแบบไร้จุดหมาย

เดิมทีคุณ David Bowen ได้เปิดตัวผลงานชิ้นดังกล่าวนี้บนบัญชี Instagram และเว็บไซต์ทางการของเจ้าตัวไปตั้งแต่เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทว่าคลิปดังกล่าวก็เพิ่งกลายเป็นไวรัลขึ้นมาเมื่อไม่นานนี้เนื่องจากชาวทวิตช่วยกันรีทวิตและกดไลก์คลิปกันอย่างถล่มทลาย

ไอเดียการผสานธรรมชาติและจักรกลในครั้งนี้ของคุณ Bowen คงดูบ้าบิ่นและอันตรายไม่น้อยในสายตาคุณผู้อ่าน แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พี่แกทำอะไรแบบนี้ครับ แถมอาจจะไม่ใช่ชิ้นงานที่ฟังดู “อันตราย” และ “อิหยังวะ” ที่สุดด้วย โดยเมื่อ 9 ปีก่อน คุณ Bowen ก็เคยสร้างผลงานชื่อ Fly Revolver ออกมา ซึ่งหากจะให้อธิบายง่าย ๆ แล้ว มันก็คืออุปกรณ์ที่ทำให้แมลงวันสามารถยิงปืนพกลูกโม่ได้ครับ หลักการของมันก็คือ พี่ท่านได้ใส่แมลงวันเป็นฝูงเข้าไปในวัตถุทรงกลมโปร่งใสอันหนึ่ง ซึ่งความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของแมลงวันจะถูกตรวจจับผ่านอุปกรณ์ จากนั้นเปลี่ยนข้อมูลให้กลายเป็นคำสั่งควบคุมแขนกลให้หันลำกล้องปืนไปทิศทางใดทิศทางหนึ่งและเหนี่ยวไกอีกที

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถเข้าไปติดตามผลงานต่าง ๆ ของคุณ David Bowen ได้ ผ่านทาง Instagram และเว็บไซต์ dwbowen.com

บันเทิงดีแท้ 55555 ผมคนหนึ่งล่ะที่เริ่มสนใจจะติดตามผลงานของศิลปินท่านนี้แล้ว

Source: pcgamer.com, newatlas.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...