Support

Support

The Sim 4 จะเป็นเกมแจกฟรี แต่ DLC เหยียบหมื่นเหมือนเดิม

EA แถลงอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาจะแจกตัวเกมหลักของ The Sim 4 ให้ไปเล่นฟรีถาวรตั้งแต่กลางเดือนหน้าเป็นต้นไป อย่างไรก็ดี DLC ไม่ได้แจกนะ ต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่มเช่นเคย เหมาทั้งหมดสนนราคาเหยียบหมื่นเอ๊งง

Electronic Arts (EA) ชี้แจงผ่านเว็บไซต์ทางการของพวกเขาเมื่อวาน หลังจากวันที่ 18 ตุลาคม 2022 เป็นต้นไป ชาวเกมเมอร์อย่างเรา ๆ จะไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อเล่น The Sims 4 กันอีกต่อไปแล้ว เพราะตัวเกมหลักของภาคดังกล่าวจะถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแบบฟรี ๆ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • PC: แอป EA หรือ Origin
  • Mac: Origin หรือ Steam
  • PlayStation 4 และ 5
  • Xbox Series X|S และ Xbox One

เกมเมอร์บางส่วนอาจจะคิดว่า EA ใจป๋ามาจากไหน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ออกจะหน้ารักเงินแท้ ๆ คำตอบก็คือ แม้จะเปลี่ยนให้ตัวเกมของ The Sims ภาคนี้เป็นเกมฟรีมันก็ไม่ได้กระทบรายได้ขนาดนั้น เพราะรายได้หลักที่เกมนี้ทำได้มันมาจาก DLC ครับผม (ผ่าม ๆ) แถมการทำเช่นนี้อาจสร้างโอกาสให้คนหันมาสนใจซื้อ DLC เพิ่มอีกก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับท่านใดที่ซื้อตัวเกมไปแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่าคุณจะอดได้ของฟรี เพราะ EA มีของรางวัลทดแทนให้เป็น Desert Luxe Kit มูลค่า 129 บาท เอาไปเล่นกันถ้วนหน้าเลยจ้า

The Sims 4 Desert Luxe Kit scaled

การประกาศแจกฟรีถาวรในครั้งนี้สร้างความกังวลให้กับเกมเมอร์บางส่วนว่าทางผู้พัฒนากำลังจะลอยลำเกมภาคนี้แล้วหรือเปล่า ซึ่งทาง Maxis สตูดิโอผู้พัฒนาเกมซีรีส์ The Sims ก็ได้ออกมาเผยว่าพวกเขาจะยังอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ ของเกมภาคดังกล่าวออกมาอีก เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับผู้เล่นต่อไป นอกจากที่กล่าวมานี้ ทาง EA ยังวางแผนที่จะแชร์ข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ The Sims 4 ผ่านการไลฟ์ในชื่องาน Behind The Sims Summit ซึ่งจะออกอากาศตอนเที่ยงคืนวันที่ 19 ตุลาคม 2022 (ตามเวลาประเทศไทย) ผ่าน Youtube และ Twitch ทางการของ The Sims อีกด้วย

Source: ea.com, polygon.com, pcgamer.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...