Support

Support

Playdate เครื่องเกมพกพาสุดแหวก มาพร้อมด้ามคอนโทรลแบบกบเหลาดินสอ

เมื่อปี 2019 ทาง Panic.inc ได้ตัดสินใจทำเครื่องเกมพกพาด้วยคอนเซปต์ที่ว่า “ถ้าเราสร้างฮาร์ดแวร์และเครื่องเกมพกพาจิ๋วที่มาพร้อมกับเซอร์ไพรส์มากมาย ผู้คนจะแฮปปี้กันไหมนะ” โดยรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องเกมสุดแหวกนี้ก็มีดังต่อไปนี้

 1. มันมีด้ามหมุนเหมือนที่อยู่บนกบเหลาดินสอติดอยู่ด้านข้างเครื่อง แต่เจ้าด้ามนี้ไม่ใช่ของประดับ แต่เป็น Controller พิเศษที่ใช้ในการเล่นเกมด้วย เช่น ใช้หมุนเพื่อย้อนเวลาในเกม Crankin’s Time Travel Adventure
 2. คุณไม่ต้องออกเงินซื้อตัวเกมมาเล่นกับเครื่อง ตัวเครื่องจะเซอร์ไพรส์คุณด้วยการสุ่มโหลดเกมใหม่ลงเครื่องให้คุณ 2 เกม/สัปดาห์ เกมที่คุณจะได้รับจะแบ่งเป็นซีซั่นไป โดยระยะเวลาหนึ่งซีซั่นเท่ากับ 12 สัปดาห์ หมายความว่าพอผ่าน 12 สัปดาห์ดังกล่าวไป เกมที่อยู่ในรายการโหลดอัตโนมัติก็อาจจะเปลี่ยนไปแล้ว โดยการโหลดอัตโนมัตินี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ
 3. เครื่องเกม Playdate มีขนาดเล็กกว่าคอนโซลทั่วไปมาก ด้วยขนาดเพียง 76x74x2 มาพร้อมกับ Memory ความจุ 4 GB จอ LCD ขาว-ดำขนาด 2.7 นิ้วซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 400×240
 4. มาพร้อมอุปกรณ์เสริมประหลาดอย่าง Playdate Stereo Dock แท่นชาร์จ ที่นอกจากจะชาร์จแบตเตอรี่ มันยังแปรสภาพเครื่องเกมให้กลายเป็นลำโพง Bluetooth และวิทยุแบบพกพาสุดน่ารัก แต่ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะเจ้าแท่นนี้ยังมีช่องไว้ใส่ดินสอหรือปากกาด้วย
 5. แทนที่เครื่องมันจะทำการเข้าสู่โหมด Sleep เวลาผู้เล่นหยุดพักจากเกม มันจะเข้าสู่โหมดนาฬิกาแทน ซึ่งกินแบตเตอร์รี่น้อยมาก
 6. นอกจากจะเล่นเกมที่สุ่มมาให้ในแต่ละซีซั่นแล้ว ผู้พัฒนายังระบุว่าคุณสามารถใช้ Playdate เพื่อสร้างเกมของคุณเองได้อีกด้วย

โดยเครื่องเกม Playdate จะเปิดให้สั่งพรีออเดอร์อย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ 179 เหรียญสหรัฐหรือประมาน 5,500 บาท อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่มีการแถลงเรื่องวันที่และเวลาวางจำหน่ายอย่างละเอียด ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง Panic ก็กล่าวว่าจะชี้แจงรายละเอียดวันและเวลาในภายหลัง และจะเริ่มจัดส่งตัวเครื่องภายในช่วงท้ายปีนี้

รายชื่อเกมในซีซั่นแรกของเครื่องเกม Playdate

 1. Crankin’s Time Travel Adventure
 2. Battleship Godios
 3. Boogie Loops
 4. Casual Birder
 5. DemonQuest 85
 6. Echoic Memory
 7. Executive Golf DX
 8. Flipper Lifter
 9. Forrest Byrnes: Up in Smoke
 10. Hyper Meteor
 11. Lost Your Marbles
 12. Omaze
 13. Pick Pack Pup
 14. Questy Chess
 15. Ratcheteer
 16. Sasquatchers
 17. Snak
 18. Spellcorked!
 19. Zipper
 20. Saturday Edition
 21. Whitewater Wipeout
Playdate first season game

ตัวอย่างความเห็นในคลิปเปิดตัว Playdate

 1. ถ้ามันประสบความสำเร็จ ฉันว่า Bethesda ต้องพอร์ต Skyrim มาลงแน่ ๆ
 2. Rockstar เตรียมพอร์ต GTA 5 ละ
 3. ต้องมีคนเอาเครื่องไปรัน Doom แน่
 4. โคตรจะบ้าเลย ชอบว่ะ
 5. โฆษณาทำดีมาก แบบว่านะ มันแตกต่าง
Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...