ลือ! โซนี่กำลังเล็งเข้าซื้อกิจการ FromSoftware

วงในและนักวิเคราะห์วงการเกมชื่อดังรายหนึ่งออกมาเผยข่าวลือว่า FromSoftware ผู้พัฒนาเกม Elden Ring, Sekiro และ Dark Souls อาจกำลังจะถูกควบรวมกิจการเข้ากับโซนี่ (Sony)

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ FromSoftware ตกเป็นข่าวว่าจะถูกซื้อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว (Sony) PlayStation แต่ดูเหมือนข่าวก่อนหน้าจะเป็นเพียงมุกโกหกวันเมษาหน้าโง่เพียงเท่านั้น อย่างไรก็ดี ล่าสุดคำร่ำลือดูใกล้ความจริงมากขึ้นเพราะออกมาจากปากวงในที่น่าเชื่อถืออย่างคุณ Serkan Toto ซีอีโอบริษัทให้คำปรึกษาอุตสาหกรรมเกม “Kantan Games” โดยเจ้าตัวเผยว่า “หนึ่งในสตูดิโอเกมที่ผมชื่นชอบซึ่งมีฐานที่ตั้งอยู่ในโตเกียวอย่าง FromSoftware กำลังถูกลือว่าอาจจะควบรวมกิจการเข้ากับโซนี่” หรือขยายความได้ว่าโซนี่กำลังสนใจเข้าซื้อ FromSoftware แต่การเจรจายังไม่ถึงขั้นบรรลุข้อตกลงและบริษัทอื่น ๆ ก็อาจอยู่ระหว่างขอซื้อ FromSoftware อยู่เช่นกัน ฉะนั้น ยังไม่ยืนยันว่าบริษัทจะถูกขายหรือไม่หรือแม้แต่จะขายให้ใคร ข่าวนี้จึงยังคงมีสถานะเป็นเพียงข่าวลือที่เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งได้เพียงเท่านั้น

นอกจากจะออกมาเผยข่าวดังกล่าว Serkan Toto ยังเล่าย้อนความถึงอดีตก่อน FromSoftware จะกลายเป็นสตูดิโอเกมในปัจจุบันอย่างที่เรารู้จักอีกด้วย โดยจุดเริ่มต้นของบริษัทในปี 1986 คือกิจการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจ และงานแรก ๆ ของพวกเขาคือเขียนโปรแกรมให้อาหารหมู ซึ่งกว่าจะเข็นเกมแรกของ FromSoftware ออกมาก็ปาไป 8 ปีให้หลังกับ “King’s Field” ที่ลงให้ PlayStation เมื่อปี 1994

Source: dualshockers.com, gamingbolt.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...