Support

Support

ลือ! โซนี่กำลังเล็งเข้าซื้อกิจการ FromSoftware

วงในและนักวิเคราะห์วงการเกมชื่อดังรายหนึ่งออกมาเผยข่าวลือว่า FromSoftware ผู้พัฒนาเกม Elden Ring, Sekiro และ Dark Souls อาจกำลังจะถูกควบรวมกิจการเข้ากับโซนี่ (Sony)

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ FromSoftware ตกเป็นข่าวว่าจะถูกซื้อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว (Sony) PlayStation แต่ดูเหมือนข่าวก่อนหน้าจะเป็นเพียงมุกโกหกวันเมษาหน้าโง่เพียงเท่านั้น อย่างไรก็ดี ล่าสุดคำร่ำลือดูใกล้ความจริงมากขึ้นเพราะออกมาจากปากวงในที่น่าเชื่อถืออย่างคุณ Serkan Toto ซีอีโอบริษัทให้คำปรึกษาอุตสาหกรรมเกม “Kantan Games” โดยเจ้าตัวเผยว่า “หนึ่งในสตูดิโอเกมที่ผมชื่นชอบซึ่งมีฐานที่ตั้งอยู่ในโตเกียวอย่าง FromSoftware กำลังถูกลือว่าอาจจะควบรวมกิจการเข้ากับโซนี่” หรือขยายความได้ว่าโซนี่กำลังสนใจเข้าซื้อ FromSoftware แต่การเจรจายังไม่ถึงขั้นบรรลุข้อตกลงและบริษัทอื่น ๆ ก็อาจอยู่ระหว่างขอซื้อ FromSoftware อยู่เช่นกัน ฉะนั้น ยังไม่ยืนยันว่าบริษัทจะถูกขายหรือไม่หรือแม้แต่จะขายให้ใคร ข่าวนี้จึงยังคงมีสถานะเป็นเพียงข่าวลือที่เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งได้เพียงเท่านั้น

นอกจากจะออกมาเผยข่าวดังกล่าว Serkan Toto ยังเล่าย้อนความถึงอดีตก่อน FromSoftware จะกลายเป็นสตูดิโอเกมในปัจจุบันอย่างที่เรารู้จักอีกด้วย โดยจุดเริ่มต้นของบริษัทในปี 1986 คือกิจการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจ และงานแรก ๆ ของพวกเขาคือเขียนโปรแกรมให้อาหารหมู ซึ่งกว่าจะเข็นเกมแรกของ FromSoftware ออกมาก็ปาไป 8 ปีให้หลังกับ “King’s Field” ที่ลงให้ PlayStation เมื่อปี 1994

Source: dualshockers.com, gamingbolt.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...