Support

Support

บั๊กกระจุยแต่ยอดปัง Pokemon Scarlet, Violet ขายทะลุ 10 ล้านชุด

แม้จะเป็นเกมที่เรียกได้ว่าบั๊กจนต้องร้องขอชีวิต แต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางปู่นินได้ออกมาเผยว่านับแต่วันที่ 18 – 22 พฤศจิกายน หรือเพียง 3 วันหลังวางจำหน่าย เกมโปเกม่อนภาคใหม่ทั้ง Scarlet และ Violet ทำยอดขายมากกว่า 10 ล้านชุดแล้ว

Pokemon Scarlet and Violet Cover

โดยยอดขายดังกล่าวนี้ เป็นการทำลายสถิติเกมของนินเทนโดที่ขายได้มากที่สุดภายในระยะเวลาดังกล่าวเลย แถมยังสูงกว่าสถิติเดิมที่โปเกม่อนภาค Sword และ Shield ทำไว้ในปี 2019 ซึ่งขายได้ 6 ล้านชุดในช่วงสุดสัปดาห์แรก ถึง 4 ล้าน หรือก็คือมากกว่า 60% ด้วยซ้ำ

อย่างไรตาม มันก็เป็นเรื่องจริงที่ตั้งแต่ภาคนี้วางจำหน่ายออกมาไม่นาน แฟน ๆ เกมซีรีส์นี้ก็ต้องเจอกับบั๊กเละเทะระดับมหากาพย์ ไล่ตั้งแต่ เล่น ๆ อยู่ตกแมพ ตัวละครติดแหงกไปไหนไม่ได้ เฟรมเรตพังพินาศในบางจังหวะ NPC โผล่หรือวาร์ปหายไปดื้อ ๆ และอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน ถึงขนาดที่ว่า Digital Foundry ทีมนักวิเคราะห์ Tech สายเกมระดับมืออาชีพซึ่งคอยทำงานให้สื่อเกมนอกชื่อดังอย่าง Eurogamer ออกมาวิจารณ์ว่านี่คือ “ความล้มเหลวเชิงเทคนิคแบบครบเครื่อง”

ตัวอย่างบั๊กสุดปั่น

1.) NPC ฝ่าดงไฟ

@healixr SLAY 🔥🌈✨ #pokemonviolet #scarletviolet #glitch #funny #fyp #viral #gamer #kellyclarkson #queertiktok #neurodivergent ♬ Stronger (What Doesn’t Kill You) – Kelly Clarkson

2.) ดริฟต์ต้านแรงโน้มถ่วง

@everythinggaming_ I think a rare pokemon just ran past mid battle(via r/cory0211) #pokemonscarletviolet #pokemonglitch #pokemonfunny #AEHolidayCard #foryou #gaming ♬ original sound – EverythingGaming_

3.) วิญญาณสู่สุคติ

@gamekiller513 Credit to @jacob alpharad for the clip which pokemon game are you guys picking up #gaming #pokemon #scarletandviolet #fyp #foryoupage ♬ Love You So – The King Khan & BBQ Show

4.) อาการตกแมพสุดคลาสสิก

5.) พลังแห่งการตีพ่อตีแม่

6.) สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น

ถึงจะเรียกได้ว่าบั๊กหายนะระดับน้อง ๆ Cyberpunk 2077 กับ Skyrim จนผู้เล่นหลายคนถอดใจจะเล่นและ Refund ไปแล้ว แต่ภาคนี้ก็ยังคงเป็นหนึ่งในเกมที่ตอบโจทย์แฟน ๆ เดนตายซีรีส์โปเกม่อนอยู่พอสมควร ทั้งความ Open-World ที่มากขึ้นเมื่อเทียบกับโปเกม่อนภาคหลักที่ผ่านมา แถมฟีเจอร์ Co-op ที่ทำให้เราสามารถไปไล่จับโปเกม่อนพร้อมกับเพื่อน ๆ แบบข้ามภาคระหว่าง Scarlet และ Violet ได้อีก เป็นการต่อยอดจาก Pokemon Arceus ในทางที่น่าชื่นใจ แต่ครั้งหน้าไม่เอาบั๊กงี้ละนะ จอย Switch ในมือมันสั่นอะ

ผู้อ่านท่านไหนมีประสบการณ์บั๊ก ๆ อยากแชร์ก็แบ่งปันกันที่เพจ GAMERGUY ได้นะครับ

Source: polygon.com, polygon.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...