บั๊กกระจุยแต่ยอดปัง Pokemon Scarlet, Violet ขายทะลุ 10 ล้านชุด

แม้จะเป็นเกมที่เรียกได้ว่าบั๊กจนต้องร้องขอชีวิต แต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางปู่นินได้ออกมาเผยว่านับแต่วันที่ 18 – 22 พฤศจิกายน หรือเพียง 3 วันหลังวางจำหน่าย เกมโปเกม่อนภาคใหม่ทั้ง Scarlet และ Violet ทำยอดขายมากกว่า 10 ล้านชุดแล้ว

Pokemon Scarlet and Violet Cover

โดยยอดขายดังกล่าวนี้ เป็นการทำลายสถิติเกมของนินเทนโดที่ขายได้มากที่สุดภายในระยะเวลาดังกล่าวเลย แถมยังสูงกว่าสถิติเดิมที่โปเกม่อนภาค Sword และ Shield ทำไว้ในปี 2019 ซึ่งขายได้ 6 ล้านชุดในช่วงสุดสัปดาห์แรก ถึง 4 ล้าน หรือก็คือมากกว่า 60% ด้วยซ้ำ

อย่างไรตาม มันก็เป็นเรื่องจริงที่ตั้งแต่ภาคนี้วางจำหน่ายออกมาไม่นาน แฟน ๆ เกมซีรีส์นี้ก็ต้องเจอกับบั๊กเละเทะระดับมหากาพย์ ไล่ตั้งแต่ เล่น ๆ อยู่ตกแมพ ตัวละครติดแหงกไปไหนไม่ได้ เฟรมเรตพังพินาศในบางจังหวะ NPC โผล่หรือวาร์ปหายไปดื้อ ๆ และอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน ถึงขนาดที่ว่า Digital Foundry ทีมนักวิเคราะห์ Tech สายเกมระดับมืออาชีพซึ่งคอยทำงานให้สื่อเกมนอกชื่อดังอย่าง Eurogamer ออกมาวิจารณ์ว่านี่คือ “ความล้มเหลวเชิงเทคนิคแบบครบเครื่อง”

ตัวอย่างบั๊กสุดปั่น

1.) NPC ฝ่าดงไฟ

@healixr SLAY 🔥🌈✨ #pokemonviolet #scarletviolet #glitch #funny #fyp #viral #gamer #kellyclarkson #queertiktok #neurodivergent ♬ Stronger (What Doesn’t Kill You) – Kelly Clarkson

2.) ดริฟต์ต้านแรงโน้มถ่วง

@everythinggaming_ I think a rare pokemon just ran past mid battle(via r/cory0211) #pokemonscarletviolet #pokemonglitch #pokemonfunny #AEHolidayCard #foryou #gaming ♬ original sound – EverythingGaming_

3.) วิญญาณสู่สุคติ

@gamekiller513 Credit to @jacob alpharad for the clip which pokemon game are you guys picking up #gaming #pokemon #scarletandviolet #fyp #foryoupage ♬ Love You So – The King Khan & BBQ Show

4.) อาการตกแมพสุดคลาสสิก

5.) พลังแห่งการตีพ่อตีแม่

6.) สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น

ถึงจะเรียกได้ว่าบั๊กหายนะระดับน้อง ๆ Cyberpunk 2077 กับ Skyrim จนผู้เล่นหลายคนถอดใจจะเล่นและ Refund ไปแล้ว แต่ภาคนี้ก็ยังคงเป็นหนึ่งในเกมที่ตอบโจทย์แฟน ๆ เดนตายซีรีส์โปเกม่อนอยู่พอสมควร ทั้งความ Open-World ที่มากขึ้นเมื่อเทียบกับโปเกม่อนภาคหลักที่ผ่านมา แถมฟีเจอร์ Co-op ที่ทำให้เราสามารถไปไล่จับโปเกม่อนพร้อมกับเพื่อน ๆ แบบข้ามภาคระหว่าง Scarlet และ Violet ได้อีก เป็นการต่อยอดจาก Pokemon Arceus ในทางที่น่าชื่นใจ แต่ครั้งหน้าไม่เอาบั๊กงี้ละนะ จอย Switch ในมือมันสั่นอะ

ผู้อ่านท่านไหนมีประสบการณ์บั๊ก ๆ อยากแชร์ก็แบ่งปันกันที่เพจ GAMERGUY ได้นะครับ

Source: polygon.com, polygon.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...