Support

Support

สตรีมเมอร์ Final Fantasy 14 ชื่อดัง เตรียมหนียูเครน หลังรัสเซียส่อรุกราน

สตรีมเมอร์สาวหูกระต่ายรายหนึ่งในยูเครนซึ่งโด่งดังจากการไลฟ์สดเกม Final Fantasy XIV Online เล่าประสบการณ์การเตรียมหนีสงคราม หลังรัสเซียตรึงกำลังทหารนับหมื่นส่อรุกรานยูเครน เธอต้องการหนีไปอเมริกาแต่มันไม่ง่ายนักเพราะเธอมีนอร่ากับทัลลูลาห์หมาแมวสุดรักอยู่ และยูเครนเป็นประเทศความเสี่ยงสูงโรคพิษสุนัขบ้า เธอจึงต้องวุ่นกับการเตรียมเอกสารและยังไม่อาจเดินทางได้ทันที

เกริ่นพื้นเพความขัดแย้งให้ผู้อ่านเข้าใจเล็กน้อย ยูเครนกับรัสเซียนั้นมีปัญหาพิพาทเรื่องเขตแดนมานานนม และรัสเซียก็กำลังกังวลว่ายูเครนจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกนาโต้ ซึ่งนาโต้มีเงื่อนไขต่อประเทศพันธมิตรว่าหากมีสมาชิกชาติใดถูกรุกรานชาติอื่นทั้งหมดจะระดมกำลังเข้าปกป้อง รัสเซียไม่ต้องการเช่นนั้นและต้องการให้นาโต้ยืนยันว่าจะไม่รับยูเครนเป็นสมาชิก ปัจจุบันมีการตรึงกำลังทหารรัสเซีย ณ ชายแดนยูเครนเป็นจำนวนมากและมีข่าวว่าอาจบุกยูเครนเร็ว ๆ นี้

Zepla Streaming FFXIV

สตรีมเมอร์นาม Zepla พื้นเพเดิมเป็นคนลุยเซียนา สหรัฐอเมริกาแต่ย้ายไปอยู่เมือง Kyiv ประเทศยูเครนได้ 8 ปีแล้ว โด่งดังจากการสตรีม Final Fantasy XIV Online มีผู้ติดตามกว่า 300,000 คนบน Youtube และ 200,000 คนบน Twitch เธอทำคอนเทนต์สอนทริคต่าง ๆ ในเกมให้ผู้เล่นใหม่และมักพรั่งพรูความรักต่อ Viera เผ่าพันธุ์นึงในเกมให้ผู้ชมฟังอยู่เสมอ แต่ชีวิตปกติสุขของ Zepla กำลังจะเปลี่ยนไปและเธอจำเป็นต้องหนีจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด

ระหว่างสตรีมเมื่อปลายมกราคมเธอเล่าว่ากำลังเตรียมตัวหนี แต่มันก็ไม่ได้ง่ายเหมือนแค่เดินทางกลับอเมริกาเพราะเธอมีบ้านอยู่ที่นี่ “ฉันมีหมาชื่อนอร่าและแมวชื่อทัลลูลาห์” ปัจจุบัน Zepla อยู่ระหว่างขอหนังสือเดินทางให้กับสัตว์เลี้ยงทั้งสองแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักเพราะยูเครนเป็นประเทศความเสี่ยงสูงโรคพิษสุนัขบ้าทำให้เธอต้องเสียเวลาทำเรื่องเพื่อขออนุญาตนำสัตว์เข้าสหรัฐฯ

Zepla เล่าว่าทุกอย่างรอบตัว ณ เมืองที่เธออยู่ดูปกติจนน่ากลัว “ตอนมีเฮอริเคน คุณจะเห็นเมฆดำอยู่เหนือหัว คุณรู้ว่าบางอย่างกำลังมา มันชัดเจน คุณสัมผัสได้จากสายลม สัมผัสได้จากฝน คุณจะเห็นแสงสว่างที่ขอบฟ้า” เธอกล่าว “แต่ที่นี่ ทุกอย่างยังคงสวยงาม ฟ้าสดใส และทุกคนก็ยังคงทำธุระตามปกติ คุณจะได้ยินคนคุยกันตามร้านอาหารว่าจะหนีหรืออยู่ต่อสู้” “ฉันมองไปรอบ ๆ เมืองแล้วคิดสงสัยว่าครั้งหน้าที่ฉันเห็นมันทุกอย่างจะเหมือนเดิมอยู่ไหม ตึกที่เห็นมันจะยังอยู่รึเปล่าเมื่อฉันกลับมา” เธอระบุว่าในเมื่อทุกอย่างยังดูปกติมันอาจจะไม่เกิดอะไรขึ้นก็ได้ แต่อย่างไรเราก็ต้องเตรียมรับมือ

Zepla บอกกับผู้ชมว่าจะหนีไปทางตะวันตกเมื่อได้รับหนังสือเดินทางสัตว์เลี้ยง และจะใส่หูกระต่ายสีชมพูมาสตรีมให้แฟน ๆ ทราบข่าวให้มากที่สุดเท่าจะเป็นไปได้ตลอดการเดินทาง ขณะที่ครอบครัวของเธอในสหรัฐฯ รบเร้าให้สตรีมเมอร์สาวหนีออกไปโดยด่วนที่สุดแต่เธอยืนยันว่าจะไปพร้อมกับหมาแมวสุดรักของเธอซึ่งคาดว่าจะได้หนังสือเดินทางในสัปดาห์นี้ ขณะเดียวกันสถานทูตสหรัฐฯ ในยูเครนประกาศแจ้งเตือนให้ชาวอเมริกันพิจารณาเดินทางออกจาก Kyiv ในทันที

Source: vice.com, pcgamer.com, reuters.com, prachachat.net

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...