Support

Support

Power Buy แจงถูกพ่อค้ารีเซลใช้ Auto bot จองเครื่อง PS5

หลังเป็นข่าวใหญ่โตในแวดวงผู้เล่น PlayStation ไทย เมื่อพ่อค้ารีเซลโก่งราคานำปึกใบเสร็จสั่งจองเครื่อง PlayStation 5 จำนวนมากจากร้าน Power Buy มาโพสต์อวดลงเฟซบุ๊ก เย้ยนโยบายจำกัดการซื้อ 1 คนต่อ 1 เครื่องจากโซนี่ ล่าสุด ทางร้านออกแถลงว่าถูกพ่อค้ารีเซลใช้ Auto bot มาจองเครื่อง โดยได้พยายามติดต่อเจรจากับผู้โพสต์ภาพขอให้ออกมาชี้แจงความจริง ทั้งนี้ ร้านยังไม่ได้ส่ง PS5 ตามที่สั่งให้แต่อย่างใด

เมื่อ 23 มีนาคมที่ผ่านมา เราได้นำเสนอข่าวพ่อค้ารีเซลอวดใบเสร็จพรีออเดอร์ PS5 เป็นปึกนับสิบใบลงโซเชียลซึ่งขัดกับนโยบายจำกัดการซื้อ 1 คน 1 เครื่องของโซนี่ จนร้านต้นเรื่องในใบเสร็จอย่าง Power Buy ต้องออกมาชี้แจงผ่านคอมเมนต์ว่า “ได้ทำตามนโยบายของโซนี่แล้ว โดยจะเพิ่มมาตรการในการสั่งจองคราวหน้าให้รัดกุมขึ้น” อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตหลายคนมองว่าเป็นการตอบที่ดูกลางเกินไป ไม่ให้คำตอบว่าเหตุการณ์พ่อค้าจองได้หลายเครื่องเป็นจริงหรือไม่ จะแก้ไขอย่างไรในอนาคต ล่าสุดวันนี้ Power Buy ได้ร่อนจดหมายชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้งระบุว่าได้ตรวจสอบการสั่งซื้อที่เป็นประเด็นแล้ว พบว่าพ่อค้ารีเซลใช้โปรแกรมอัตโนมัติหรือ Auto bot มาสั่งจอง PS5 โดยกรอกชื่อลูกค้า อีเมล และรายละเอียดการสั่งซื้อที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ บริษัทได้พยายามติดต่อไปยังพ่อค้าคนดังกล่าวเพื่อเจรจาให้ออกมาแถลงความจริงโดยที่ทางร้านยังไม่ได้ส่ง PS5 ให้แต่อย่างใด ยืนยันการนำภาพใบเสร็จไปโพสต์ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์บริษัทอีกด้วย

นอกจากนี้ ในอนาคต Power Buy จะเพิ่มมาตรการติดตั้งโปรแกรมป้องกัน Auto bot เข้าไปในระบบเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและโปร่งใสกับลูกค้า และลงท้ายขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อสำรวจจากความคิดเห็น ชาวเน็ตบางส่วนพึงพอใจกับคำแถลงดังกล่าวแต่บางส่วนมองว่าการเปิดจอง PS5 มีมาถึง 15 ครั้งแล้วและมีปัญหามาตลอด เหตุใดจึงเพิ่งตรวจสอบหลังมีภาพใบเสร็จหลุดออกมา

Source: facebook.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...