PS5 รองรับการคุยด้วยเสียงผ่าน Discord แล้ว (Beta)

PlayStation ประกาศรองรับการคุยด้วยเสียงผ่าน Discord เป็นที่เรียบร้อย โดยกำลังทยอยปล่อยให้ผู้ใช้บางกลุ่มเริ่มทดสอบแบบจำกัดวงก่อน ทั้งนี้ ผู้ใช้จำเป็นต้องเชื่อมบัญชี PS เข้ากับ Discord และใช้มือถือหรือคอมฯ เพื่อกดเข้าใช้งาน

PlayStation กับ Discord ประกาศจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กันมาได้ราว 2 ปี ที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยฟีเจอร์คุยด้วยเสียงผ่าน Discord บน PlayStation 5 แล้ว อย่างไรก็ดี ขณะนี้เป็นการสุ่มให้ผู้ใช้บางรายเข้าทดสอบเพียงเท่านั้น โดยผู้เล่นที่มีสิทธิ์จะได้รับอีเมลเชิญชวน ซึ่งมีขั้นตอนเข้าใช้งานฟีเจอร์คุยผ่านเสียง ดังนี้

Linking Your Account for PlayStation Network to Discord scaled
  1. เชื่อมบัญชี Discord เข้ากับบัญชี PSN ของคุณ*
  2. เปิดแอป Discord บนมือถือหรือ PC (อย่าลืมอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด)
  3. เข้าห้อง Voice Channels ที่ต้องการ
  4. กดปุ่ม Join on PlayStation / Transfer to PlayStation
  5. จะมีเมนูให้เลือกเครื่อง PlayStation 5 ที่ต้องการใช้งาน

*หากเคยเชื่อมบัญชีไว้ก่อนมีฟีเจอร์นี้ ให้ยกเลิกและเชื่อมต่อใหม่

How to Use Discord Voice on PS5

หลังจากเปิดใช้งาน Discord บน PS5 เรียบร้อย จะสามารถปรับตั้งค่าพื้นฐาน เช่น ปรับระดับเสียง, ปิดเสียง และวางสายได้จากหน้าจอโทรทัศน์ โดยสามารถใช้ไมโครโฟนบน DualSense พูดคุยได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่างหูฟังแต่อย่างใด

Source: comicbook.com, discord.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...