Support

Support

PS5 รองรับการคุยด้วยเสียงผ่าน Discord แล้ว (Beta)

PlayStation ประกาศรองรับการคุยด้วยเสียงผ่าน Discord เป็นที่เรียบร้อย โดยกำลังทยอยปล่อยให้ผู้ใช้บางกลุ่มเริ่มทดสอบแบบจำกัดวงก่อน ทั้งนี้ ผู้ใช้จำเป็นต้องเชื่อมบัญชี PS เข้ากับ Discord และใช้มือถือหรือคอมฯ เพื่อกดเข้าใช้งาน

PlayStation กับ Discord ประกาศจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กันมาได้ราว 2 ปี ที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยฟีเจอร์คุยด้วยเสียงผ่าน Discord บน PlayStation 5 แล้ว อย่างไรก็ดี ขณะนี้เป็นการสุ่มให้ผู้ใช้บางรายเข้าทดสอบเพียงเท่านั้น โดยผู้เล่นที่มีสิทธิ์จะได้รับอีเมลเชิญชวน ซึ่งมีขั้นตอนเข้าใช้งานฟีเจอร์คุยผ่านเสียง ดังนี้

Linking Your Account for PlayStation Network to Discord scaled
  1. เชื่อมบัญชี Discord เข้ากับบัญชี PSN ของคุณ*
  2. เปิดแอป Discord บนมือถือหรือ PC (อย่าลืมอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด)
  3. เข้าห้อง Voice Channels ที่ต้องการ
  4. กดปุ่ม Join on PlayStation / Transfer to PlayStation
  5. จะมีเมนูให้เลือกเครื่อง PlayStation 5 ที่ต้องการใช้งาน

*หากเคยเชื่อมบัญชีไว้ก่อนมีฟีเจอร์นี้ ให้ยกเลิกและเชื่อมต่อใหม่

How to Use Discord Voice on PS5

หลังจากเปิดใช้งาน Discord บน PS5 เรียบร้อย จะสามารถปรับตั้งค่าพื้นฐาน เช่น ปรับระดับเสียง, ปิดเสียง และวางสายได้จากหน้าจอโทรทัศน์ โดยสามารถใช้ไมโครโฟนบน DualSense พูดคุยได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่างหูฟังแต่อย่างใด

Source: comicbook.com, discord.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...