Support

Support

เปิดตัว Rise of the Ronin เล่นเป็นซามูไรไร้นาย ยุคล้มศักดินาญี่ปุ่น

อังคารที่ผ่านมา Team Ninja สตูดิโอเบื้องหลังเกม Nioh และ Ninja Gaiden เผยว่าพวกเขากำลังพัฒนาเกมแอคชั่นผจญภัย Open-world ใหม่ในชื่อ Rise of the Ronin ที่จะให้คุณรับบทเป็นซามูไรไร้สังกัด ออกผจญสงคราม เลือกฝักฝ่ายในยุคล้มศักดินาที่ดัดแปลงมาจากประวัติศาสตร์จริงของญี่ปุ่นในยุคที่ผู้พัฒนากล่าวว่า “อัปลักษณ์และมืดมนที่สุดจนหลายคนอาจเบือนหน้าหนี”

คุณ Fumihiko Yasuda ประธานและผู้กำกับ Team Ninja เผยว่าพวกเขาแอบซุ่มพัฒนาเกมนี้มากว่า 7 ปีแล้ว โดย Rise of the Ronin จะให้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “โรนิน” หรือซามูไรเร่ร่อนไร้สังกัดออกเดินทางต่อสู้และสัมผัสบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นในยุค “บากูมัตสึ” อันเป็นช่วงปีที่โชกุนโทกูงาวะกำลังจะสูญสิ้นอำนาจ ถูกล้มล้างระบอบศักดินาและสถาปนาจักรวรรดิญี่ปุ่นขึ้นมาแทน ในยุคนี้ไม่เพียงแต่ชาวญี่ปุ่นจะต้องอยู่อย่างหวาดกลัวจากการกดขี่ของผู้มีอำนาจ พวกเขายังต้องทนทุกข์ทรมานจากไฟสงครามกลางเมืองระหว่างฝ่ายล้มล้างกับกลุ่มสนับสนุนโชกุน และโรคระบาดที่คร่าชีวิตผู้คนในประเทศไปมากมาย รวมถึงภัยจากตะวันตกที่กำลังพยายามแทรกซึมอำนาจเข้ามาในดินแดนอาทิตย์อุทัย นับว่าเป็นหนึ่งในยุคสมัยที่มืดมนอย่างมากของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ในส่วนของเกมเพลย์นั้น ด้านระบบต่อสู้ ผู้เล่นจะมีตัวเลือกด้านอาวุธมากมาย ตั้งแต่ดาบคาตานะ หอก ไปจนถึงสารพัดปืนที่ออกแบบอิงตามยุคสมัยนั้น นอกเหนือจากนี้ตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องที่ล้ำลึก ให้อิสระในการดำเนินเรื่องกับผู้เล่นอย่างมาก NPC ที่คุณจะได้พบนั้นมีที่มาที่ไปและเป้าหมายของตนเอง ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าร่วมฝักใฝ่ฝ่ายใด และที่สำคัญที่สุด ทุกการตัดสินใจของคุณจะส่งผลกระทบกับโลกภายในเกม

อ้างอิงจากข้อมูลที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน Rise of the Ronin จะวางจำหน่ายเป็นเกม Exclusive ให้กับ PlayStation 5 ภายในปี 2024 อย่างไรก็ดี PS Exclusive หลัง ๆ มันก็ไม่ได้ Exclusive ขนาดนั้นอะนะ เพราะงั้นชาว PC อาจจะยังพอมีหวังก็ได้ครับ

อนึ่ง ยุค “บากูมัตสึ” นับเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านที่สำคัญยุคนึงของญี่ปุ่น หลังสิ้นสุดสงครามจากเดิมที่แดนอาทิตย์อุทัยเคยเป็นประเทศปิด ต่างด้าวไม่อาจเข้าชาวเกาะไม่อาจออก หากฝ่าฝืนมีโทษถึงประหาร ก็ปฏิวัติยุบระบอบศักดินาเดิมเปลี่ยนเป็นจักรวรรดิและเปิดประเทศ จนอุตสาหกรรมภายในและแสนยานุภาพทางทหารพัฒนาอย่างรวดเร็ว กลายเป็นมหาอำนาจใหม่ของโลก พิชิตเอเชียแปซิฟิกได้ทั้งดินแดน แต่จุดเปลี่ยนใหม่ก็มาถึงเมื่อจักรวรรดิญี่ปุ่นพ่ายแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2

Source: blog.playstation.com, polygon.com, en.wikipedia.org, en.wikipedia.org

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...