Support

Support

Sega คิดจะเลิกลำเอียงเรื่องแพลตฟอร์มและโซนวางจำหน่ายเกมแล้ว

เพื่อให้เกมของค่ายเข้าถึงผู้เล่นทั่วโลกได้มากขึ้น ทาง Sega ได้พิจารณาว่าในอนาคตจะวางจำหน่ายเกมจากสตูดิโอใต้สังกัดอย่าง Atlus ในรูปแบบมัลติแพลตฟอร์มอย่างพร้อมเพรียงมากขึ้น

เป็นที่ทราบกันดีว่าในอดีตเกมของ Atlus ที่เคยทำออกมาไม่แค่เลือกที่รักมักที่ชังว่าจะลงเกมให้แพลตฟอร์มไหนบ้างเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นเพียงตลาดเกมในประเทศตัวเอง (ญี่ปุ่น) มากกว่าจนถึงขั้นที่ว่ากว่าเกมเมอร์จะได้เล่นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของแต่ละเกมก็ต้องรอกันจนรากแทบงอกข้ามปีเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นเกม Persona 5 Strikers ซึ่งใช้เวลาหนึ่งปีเต็ม ๆ กว่าเกมจะวางขายนอกญี่ปุ่น หรือกรณี Catherine เกม Puzzle แบบมีเนื้อเรื่องซึ่งตอนแรกลงให้กับ PS3 ช่วงปี 2011 ภายในประเทศญี่ปุ่นและอเมริกาเหนือเท่านั้น (ตอนแรกจะขายให้ญี่ปุ่นที่เดียวก่อนด้วยซ้ำ) กว่าจะขายในประเทศโซนอื่น ๆ ก็คือช่วงปี 2012 เลย ไม่เพียงเท่านั้นชาว PC ต้องรอถึงปี 2019 (8 ปี) กว่าจะได้ซื้อจับจองเป็นเจ้าของกัน

Persona 5 Strikers

อย่างไรก็ตาม ผลจากการทดลองปล่อยเกมลงหลายแพลตฟอร์มพร้อมกัน (รวมถึง PC ด้วย) เช่น Catherine Persona 4 Golden และล่าสุด Yakuza: Like A Dragon กลับได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ จนทำให้ Sega เปลี่ยนใจและพร้อมพิจารณากลยุทธ์ในการปล่อยเกมของตนเองมากขึ้นแล้วครับ

การเปิดตัวเกมและวางจำหน่ายเกมบนหลายแพลตฟอร์มพร้อม ๆ กันจะเป็นประโยชน์กับเกมต่าง ๆ ของเราครับ แน่นอนว่าทางเราคงต้องปรับแผนการพอร์ตแต่ละเกมโดยพิจารณาเป็นกรณี ๆ ไป เราอยากจะตื่นตัวกับการก้าวสู่ระดับโลกมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่เกมของ Sega แต่เกมต่าง ๆ จากสตูดิโอ Atlus ก็เช่นกัน และเนื่องจากเกมของเรามีตัวอักษร (Text) เป็นจำนวนมาก จึงส่งผลให้บุคลากรเรามีงานให้ทำเพียบเลยครับ แต่ผมเชื่อว่าถ้ามันจะทำให้ลูกค้าเราแฮปปี้ การบากบั่นทำงานในครั้งนี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วครับ

– คุณ Shuji Utsumi รองหัวหน้าของ Sega ให้สัมภาษณ์กับ Famitsu

ทั้งนี้ ภายในวันที่ 25 พฤษภาคมปีนี้ทาง Sega กำลังจะจำหน่ายเกม Shin Megami Tensei 3: Nocturne HD Remaster เกมฉบับรีมาสเตอร์ซึ่งเป็นผลงานของ Atlus บน Steam

เรื่องน่ารู้ ทั้ง Persona และ Devil Trigger ต่างก็เป็นซีรีส์ Spin off ของซีรีส์เกม RPG ที่ชื่อว่า Megami Tensei ซึ่งวางจำหน่ายภาคแรกไปเมื่อปี 1987 แม้จะเป็นซีรีส์ที่ไม่ดังเป็นพลุแตกและรู้จักกันอย่างทั่วถึงเท่า Final Fantasy หรือ Dragon Quest แต่ตัวซีรีส์กลับได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่นและมีฐานแฟนเกมที่มั่นคงในประเทศตะวันตกมาเสมอ โดยซีรีส์ Megami Tensei นี้เป็นที่นิยมและขึ้นชื่อในด้านงานอาร์ต gameplayที่ท้าทาย เพลงประกอบที่มีเสน่ห์ แต่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างดาร์กและเหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่า นอกจากนี้ยังมักสอดแทรกองค์ประกอบหรือประเด็นทางศาสนาเข้ามาในเกม ทำให้เหล่าศาสนิกชนบางส่วนรับไม่ค่อยได้

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...