Sega คิดจะเลิกลำเอียงเรื่องแพลตฟอร์มและโซนวางจำหน่ายเกมแล้ว

เพื่อให้เกมของค่ายเข้าถึงผู้เล่นทั่วโลกได้มากขึ้น ทาง Sega ได้พิจารณาว่าในอนาคตจะวางจำหน่ายเกมจากสตูดิโอใต้สังกัดอย่าง Atlus ในรูปแบบมัลติแพลตฟอร์มอย่างพร้อมเพรียงมากขึ้น

เป็นที่ทราบกันดีว่าในอดีตเกมของ Atlus ที่เคยทำออกมาไม่แค่เลือกที่รักมักที่ชังว่าจะลงเกมให้แพลตฟอร์มไหนบ้างเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นเพียงตลาดเกมในประเทศตัวเอง (ญี่ปุ่น) มากกว่าจนถึงขั้นที่ว่ากว่าเกมเมอร์จะได้เล่นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของแต่ละเกมก็ต้องรอกันจนรากแทบงอกข้ามปีเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นเกม Persona 5 Strikers ซึ่งใช้เวลาหนึ่งปีเต็ม ๆ กว่าเกมจะวางขายนอกญี่ปุ่น หรือกรณี Catherine เกม Puzzle แบบมีเนื้อเรื่องซึ่งตอนแรกลงให้กับ PS3 ช่วงปี 2011 ภายในประเทศญี่ปุ่นและอเมริกาเหนือเท่านั้น (ตอนแรกจะขายให้ญี่ปุ่นที่เดียวก่อนด้วยซ้ำ) กว่าจะขายในประเทศโซนอื่น ๆ ก็คือช่วงปี 2012 เลย ไม่เพียงเท่านั้นชาว PC ต้องรอถึงปี 2019 (8 ปี) กว่าจะได้ซื้อจับจองเป็นเจ้าของกัน

Persona 5 Strikers

อย่างไรก็ตาม ผลจากการทดลองปล่อยเกมลงหลายแพลตฟอร์มพร้อมกัน (รวมถึง PC ด้วย) เช่น Catherine Persona 4 Golden และล่าสุด Yakuza: Like A Dragon กลับได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ จนทำให้ Sega เปลี่ยนใจและพร้อมพิจารณากลยุทธ์ในการปล่อยเกมของตนเองมากขึ้นแล้วครับ

การเปิดตัวเกมและวางจำหน่ายเกมบนหลายแพลตฟอร์มพร้อม ๆ กันจะเป็นประโยชน์กับเกมต่าง ๆ ของเราครับ แน่นอนว่าทางเราคงต้องปรับแผนการพอร์ตแต่ละเกมโดยพิจารณาเป็นกรณี ๆ ไป เราอยากจะตื่นตัวกับการก้าวสู่ระดับโลกมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่เกมของ Sega แต่เกมต่าง ๆ จากสตูดิโอ Atlus ก็เช่นกัน และเนื่องจากเกมของเรามีตัวอักษร (Text) เป็นจำนวนมาก จึงส่งผลให้บุคลากรเรามีงานให้ทำเพียบเลยครับ แต่ผมเชื่อว่าถ้ามันจะทำให้ลูกค้าเราแฮปปี้ การบากบั่นทำงานในครั้งนี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วครับ

– คุณ Shuji Utsumi รองหัวหน้าของ Sega ให้สัมภาษณ์กับ Famitsu

ทั้งนี้ ภายในวันที่ 25 พฤษภาคมปีนี้ทาง Sega กำลังจะจำหน่ายเกม Shin Megami Tensei 3: Nocturne HD Remaster เกมฉบับรีมาสเตอร์ซึ่งเป็นผลงานของ Atlus บน Steam

เรื่องน่ารู้ ทั้ง Persona และ Devil Trigger ต่างก็เป็นซีรีส์ Spin off ของซีรีส์เกม RPG ที่ชื่อว่า Megami Tensei ซึ่งวางจำหน่ายภาคแรกไปเมื่อปี 1987 แม้จะเป็นซีรีส์ที่ไม่ดังเป็นพลุแตกและรู้จักกันอย่างทั่วถึงเท่า Final Fantasy หรือ Dragon Quest แต่ตัวซีรีส์กลับได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่นและมีฐานแฟนเกมที่มั่นคงในประเทศตะวันตกมาเสมอ โดยซีรีส์ Megami Tensei นี้เป็นที่นิยมและขึ้นชื่อในด้านงานอาร์ต gameplayที่ท้าทาย เพลงประกอบที่มีเสน่ห์ แต่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างดาร์กและเหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่า นอกจากนี้ยังมักสอดแทรกองค์ประกอบหรือประเด็นทางศาสนาเข้ามาในเกม ทำให้เหล่าศาสนิกชนบางส่วนรับไม่ค่อยได้

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ