Sonic Frontiers เตรียมปล่อย 3 อัปเดตใหญ่เบิ้มฟรี ปีหน้า!

เมื่อเที่ยงคืนของวันที่ 1 ธันวาคม SEGA ได้เผยผ่านทวิตเตอร์ทางการซีรีส์เกม Sonic the Hedgehog ว่าพวกเขาจะปล่อย 3 อัปเดตใหญ่ให้กับ Sonic Frontiers ในปีหน้า ซึ่งสิ่งที่จะเพิ่มเข้านั้นมีตั้งแต่ฟีเจอร์เล็ก ๆ ไปจนถึงเนื้อเรื่องเสริมและตัวละครใหม่ที่สามารถเล่นได้ จัดใหญ่ให้โหลดฟรีชนิดที่บางค่ายอาจเอาไปยัดขายเป็น DLC แทน

Sonic Frontiers 2023 road map scaled

อัปเดตระยะแรก

อัปเดตช่วงแรกจะเพิ่ม Jukebox และ Photo mode เข้ามา เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เสพเพลงของวง One Ok Rock อย่างเมามัน พร้อมเซลฟี่เจ้าเม่นสุดเท่อย่างสบายอารมณ์ ทั้งนี้ อัปเดตนี้ยังมาพร้อม Challenge mode ใหม่ ๆ เช่นกัน ทว่าในปัจจุบันทาง Sega ยังไม่ได้เผยรายละเอียดใด ๆ นัก มีแค่ Screenshot เล็ก ๆ ให้พอยั่วไฮป์รอกันไปก่อย

อัปเดตระยะที่ 2

อัปเดตส่วนที่สองจะเป็นการฉลองครบรอบวันเกิดของตัวละคร Sonic (ใช่ครับ หัวเม่นมีวันเกิดนะเออ) โดยจะตรงกับวันที่ 23 มิถุนายน (คาดว่าอีเวนต์น่าจะเริ่มภายในวันดังกล่าวด้วย) นอกจากอีเวนต์วันเกิดแล้ว อัปเดตนี้จะยังมาพร้อม Open Zone Challenge ใหม่ ๆ และ Koco ใหม่ ๆ ที่รอให้คุณไปพบเจอ นับว่าเป็นการเพิ่มเลเวลแคปให้ผู้เล่นได้ฟาร์มเพิ่มแหละครับ เอาให้ Sonic วิ่งไวจน FPS ร่วงไปเลยยยย

อัปเดตระยะที่ 3

และในส่วนของอัปเดตสุดท้ายที่หลายคนเฝ้ารอ ซึ่งคาดว่าจะปล่อยช่วงครึ่งหลังของปี 2023 ผู้เล่นจะได้พบกับเนื้อเรื่องใหม่และตัวละคร Playable ใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาอันได้แก่ Tails, Amy, และ Knuckles นี่ยังไม่รวมถึงหนึ่งในตัวร้ายประจำภาคอย่าง Sage อีกด้วย เรียกได้ว่าประหนึ่ง DLCs จ่ายเงินของบางเกมเลยด้วยซ้ำ รอบนี้ SEGA ป๋ามากจริง ๆ

แม้ Sonic Frontier จะถูกวิจารณ์แบบเสียงแตกไปคนทาง และยังห่างไกลจากคำว่าเพอร์เฟค แต่ส่วนตัวผมก็ดีใจที่ได้เห็นอีกหนึ่งซีรีส์คลาสสิกของวงการเกมได้เริ่มก้าวออกจากกรอบเดิม ๆ และวิวัฒนาการไปในเส้นทางที่เข้าถึงฐานผู้เล่นได้มากขึ้นนะ โปเกม่อนยังเปลี่ยนตัวเองได้เลย พยายามเข้านะเจ้าเม่นสายฟ้า!

Source: pcgamer.com, twitter.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ