Support

Support

ผู้สร้างแทบไม่อยากเชื่อว่า Stardew Valley จะขายได้ถึง 20 ล้านชุด

Stardew Valley เกมดูดเวลากระชากวิญญาณชาวหน้าจอเข้าไปสวมบทชาวไร่วางขายได้กว่า 20 ล้านชุดแล้ว และช่วงนี้ยิ่งขายดีกว่าที่เคย ผู้สร้างเผย “ผมแทบไม่อยากเชื่อว่าเกมจะก้าวมาสู่จุดนี้ได้”

Stardew Valley คือเกมปลุกกระแสให้ผู้เล่นกลับมาจับเมาส์บังคับจอบ จับบัวรดน้ำ จีบสาว NPC ในโลกของชาวไร่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Harvest Moon อันโด่งดังในอดีต สร้างด้วยนักพัฒนาคนเดียวนาม ConcernedApe

Eric “ConcernedApe” Barone ผู้พัฒนาเกม Stardew Valley เผยความรู้สึกเนื่องในโอกาสที่เกมจำหน่ายได้ครบ 20 ล้านชุดกับสื่อ PC Gamer ว่า “การขายได้ 20 ล้านชุดเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งมาก ผมแทบไม่อยากเชื่อว่าเกมจะก้าวมาสู่จุดนี้ได้” โดย Stardew Valley เปิดให้เล่นครั้งแรกเมื่อปี 2016 จนปัจจุบันก็นับได้ว่าเป็นเกมอายุ 6 ปีแล้ว ใช้เวลาไม่กี่เดือนก็วางขายได้ครบล้านชุด ใช้เวลาสี่ปีถึงเป้า 10 ล้านชุด ขายได้ครบ 15 ล้านชุดไปเมื่อกันยายนปีก่อน และใช้เวลาเพียงแปดเดือนเพียงเท่านั้นก็คว้าตัวเลข 20 ล้านชุดมาได้ซึ่งนับว่าขายดีขายไวกว่าช่วงเวลาอื่นก่อนหน้าเสียอีก

ยอดขายรายวันเฉลี่ยทุกวันนี้สูงกว่าที่ผ่านมา โดย ConcernedApe หวังว่าที่มันเป็นเช่นนั้นเพราะเกมยังคงถูกบอกเล่าปากต่อปาก และดีใจมากที่เกมยังคงได้รับความนิยมอยู่ อย่างไรก็ดี เขาเชื่อว่าที่ยอดขายกระโดดจาก 15 ล้านเป็น 20 ล้านอย่างรวดเร็วน่าจะเกิดจากก่อนหน้านั้นมีตัวเลขตกหล่นนับยอดไม่ครบถ้วนมากกว่า ซึ่งช่วงปีนี้ที่เขานำเกมกลับมาจัดจำหน่ายเอง (หลัง Chucklefish รับผิดชอบด้านนี้แทนมาหลายปี) ทำให้มีข้อมูลที่ชัดเจนอยู่ในมือจนนับยอดขายได้อย่างละเอียดและถูกต้อง

ปัจจุบัน ConcernedApe อยู่ระหว่างพัฒนาเกมใหม่แบบลับ ๆ อยู่สองเกม โดยหนึ่งในนั้นคือ Haunted Chocolatier ที่เผยข้อมูลออกมาบางส่วนแล้ว โดยเขาจะโฟกัสไปที่การพัฒนาเกมนี้เป็นหลักแต่ยังไม่ทิ้งอัปเดตใหม่ ๆ ให้ Stardew Valley แน่นอน “ถ้าผมอยากหาช่วงพักจากการพัฒนา Haunted Chocolatier หรือมีไอเดียเจ๋ง ๆ สำหรับ Stardew Valley ผมอาจสับเกียร์มาอัปเดตให้สหตาดิวพักหนึ่ง”

Source: pcgamer.com, eurogamer.net

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...