Support

Support

หลุดข้อมูล ชื่อ-สกุล เลขบัตรประชาชนเด็กไทยจากระบบ MyTCAS 23,000 คน

พบประกาศขายข้อมูลเด็กไทยบนบอร์ดมืด หลุดจาก mytcas.com ระบบคัดเลือกกลางสำหรับศึกษาต่อมหาวิทยาลัยทั้งหมด 23,000 รายการ มีทั้งชื่อ-นามสกุลจริง เลขบัตรประชาชนรวมถึงข้อมูลการสมัครอื่น ๆ ล่าสุด สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ) ยอมรับแล้วว่ารั่วไหลจริงโดยเป็นข้อมูลของปี 64 หรือนักศึกษาปี 1 ในปัจจุบัน

เกิดประเด็น #แบนทปอ ขึ้นอีกครั้งหลังจากที่เคยโดนกระแสสังคมต่อว่าเรื่องการตอบกลับข้อความไม่เหมาะสมของแอดมินเพจ MyTCAS รวมถึงทัศนคติผู้จัดการระบบที่ไม่ได้มองว่าคำตอบเหล่านี้มีปัญหาอะไร ครั้งนี้เกิดเหตุข้อมูลหลุดนับ 23,000 รายการ โดย ทปอ ยอมรับว่าเป็นข้อมูล ชื่อ นามสกุล เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน ผลคะแนนตามเกณฑ์การคัดเลือกของสาขาวิชาที่สมัคร โดยเป็นข้อมูลของระบบ TCAS64 ในรอบที่ 3 เป็นข้อมูลเพียงบางส่วนจากทั้งหมด 826,250 รายการที่มี ซึ่งเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ดึงออกไปประมวลผลการสมัครคัดเลือก ปัจจุบันได้ปิดระบบ TCAS64 ไปแล้วตั้งแต่ธันวาคมปีก่อน และปรับปรุง TCAS65 ให้มีความรัดกุมมากขึ้นแล้ว

TCAS64 Leaked Announcement

ปัจจุบัน ทปอ ร่วมด้วยหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ลักลอบนำข้อมูลออกไปจำหน่ายในบอร์ดมืด อย่างไรก็ดี ขณะที่เขียนข่าวนี้บนบอร์ดดังกล่าวยังพบการประกาศขายข้อมูลอยู่ อีกทั้งยังมีการเผยตัวอย่างข้อมูลส่วนบุคคล 164 รายการให้สามารถอ่านได้อย่างโจ่งแจ้ง

Source: facebook.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...