Support

Support

TCL รับสมัครทีมพัฒนาเกมไทย ชิงทุนทดลองสร้างสินค้าวัฒนธรรมส่งออก

Thailand Content Lab เปิดรับสมัครทีมระดับอาชีพทดลองสร้างคอนเทนต์เกม และด้านอื่น ๆ รวม 4 โครงการเพื่อเฟ้นหาสินค้าทางวัฒนธรรมส่งออกขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในอนาคต ทีมที่เข้ารอบจะได้เวิร์คช็อปกับผู้เชี่ยวชาญ ทีมที่ชนะจะได้รับทุนสนับสนุนเพื่อนำไปพัฒนาผลงานต้นแบบ

Thailand Content Lab (TCL) เปิดห้องทดลองสร้างคอนเทนต์สินค้าทางวัฒนธรรมมุ่งผลักดันเศรษฐกิจไทย 4 สาขาได้แก่ ภาพยนตร์, รายการวาไรตี้ออนไลน์, ดนตรี และวิดีโอเกม รับสมัครทีม “ระดับอาชีพ” ส่งไอเดียและพอร์ตโฟลิโอผลงานที่เคยทำ ลุ้นรับโอกาสเข้าเวิร์คช็อปจากผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขา ทีมที่ชนะ 2 ทีมจากแต่ละอุตสาหกรรมจะได้รับทุนไม่เกิน 100,000 บาทนำไปพัฒนาผลงานต้นแบบและเผยแพร่ทางช่องทางสื่อของ TCL ต่อไป

คุณสมบัติผู้สมัครสาขาสร้างเกม

  1. เป็นผู้สมัครระดับอาชีพ (ไม่ได้กำลังศึกษา ป.ตรีหรือระดับต่ำกว่า) ไม่จำกัดอายุ
  2. สมาชิกทีมควรมีความสามารถหลากหลายที่จำเป็นต่อการสร้างเกม
  3. ให้ส่งพอร์ตโฟลิโอของสมาชิกทุกคนรวมเป็น 1 ไฟล์ (.PDF)
  4. ส่งไอเดียของเกม หรือ Demo Version (ถ้ามี) และควรมีเนื้อหาเกี่ยวกับเนื้อเรื่องเกม 1 ไฟล์ (.PDF)

รับสมัครวันนี้จนถึง 31 พฤษภาคม ทีมที่ชนะจะได้สร้างเกม Demo Version เล่นได้จริง 1-2 ด่าน พร้อม Pitch Deck นำเสนอเนื้อเรื่อง และเนื้อหาเกมในด่านต่อ ๆ ไป ทั้งนี้ ไอเดียของผู้สมัครอาจไม่ได้นำไปใช้ในผลงานสุดท้ายที่ได้ลงมือจริง เนื่องจากโครงการ TCL เน้นผลิตเนื้อหาที่ตรงความต้องการผู้ชมเป็นหลักเพื่อให้สามารถต่อยอดไปยังอุตสาหกรรมจริงได้

ส่งใบสมัคร typeform.com
เงื่อนไขการสมัครฉบับเต็ม: drive.google.com

GAMERGUY
GAMERGUY
ทีมงาน GAMERGUY

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...