Support

Support

ส.ส.ก้าวไกลชงเรื่องเข้าสภา กรณีสงสัยการกักตุนโก่งราคา PlayStation 5

โซนี่ไทยเปิดจองเครื่องเกม PlayStation 5 (PS5) เป็นรอบที่ 6 นี่คืออีกครั้งที่สินค้าถูกซื้อหมดอย่างรวดเร็วในไม่กี่วินาทีจนแฟนเกมจำนวนมากต้องพับเงินเก็บเข้ากระเป๋าไปนั่งเศร้าอีกครั้ง ซึ่งหากนำเหตุผลว่าเครื่องกำลังขาดแคลนทั่วโลกมาอธิบายก็ฟังเข้าใจได้ไม่ยาก แต่อย่างไรก็ดีหลายคนตั้งข้อสงสัยเหตุใดจึงยังมีพ่อค้าจำนวนมากสามารถกักตุนเครื่องศูนย์ไปโก่งราคาได้ไม่ขาดสายทั้งที่มีกฎ “คนละเครื่อง” กันคนซื้อไปขายต่ออยู่ ผู้บริโภคเริ่มถามหาความโปร่งใสจากโซนี่ เป็นเหตุให้ ส.ส.พรรคก้าวไกลตัดสินใจชงเรื่องเข้าสภาเรียกโซนี่ไทยมาชี้แจง

thai mp ask sony to explain why ps5 is shortage comment

18 มิถุนายน สมเกียรติ ถนอมสินธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จากพรรคก้าวไกล ระบุว่าตนได้นำเรื่องปัญหาการจองเครื่อง PS5 เสนอเข้าคณะกรรมาธิการการคุ้มครองผู้บริโภค (กมธ.คุ้มครองผู้บริโภค) แล้ว เพื่อเตรียมเรียกผู้บริหารโซนี่ไทยมาชี้แจงเรื่องความโปร่งใสในการเปิดจองเครื่อง PS5 เนื่องจากตนรวมถึงประชาชนทั่วไปตั้งข้อสงสัยว่าทำไมจึงมีนายหน้าซื้อเครื่องไปโก่งราคาอยู่ เรียกร้องให้โซนี่ไทยเปิดเผยข้อมูลสต็อกทั้งในอดีตรวมถึงอนาคตว่าผู้จัดจำหน่ายแต่ละแห่งได้โควต้า PS5 ไปรายละกี่เครื่อง มีผู้บริโภคสั่งจองสำเร็จบ้างหรือไม่หรือมีเพียงนายหน้าที่สามารถซื้อไปขายต่อได้เพียงเท่านั้น ทั้งนี้ ส.ส.คาดหมายว่า กมธ.จะพิจารณาประเด็นดังกล่าววันที่ 30 มิถุนายนที่จะถึง

thai mp ask sony to explain why ps5 is shortage letter

ประเด็นนี้มีทั้งผู้เห็นด้วยว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการกักตุนสินค้า เอาเปรียบผู้บริโภคซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นวงการใด แต่อีกฝั่งระบุว่านี่คือกลไกตลาดและกล่าวหาว่า ส.ส.ไม่พอใจเพียงเพราะกดซื้อเครื่องไม่ทันเท่านั้น

แล้วคุณผู้อ่านคิดอย่างไร เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการเสนอให้โซนี่ไทยเปิดข้อมูลการจอง PS5 ทั้งหมดให้โปร่งใส

อัปเดท: ล่าสุดมีผู้บริโภคแจ้งปัญหาการโก่งราคาการ์ดจอคอมพิวเตอร์เข้าไปที่ ส.ส.สมเกียรติ เพื่อผลักดันให้เกิดการแก้ปัญหาเช่นกัน โดยเบื้องต้น ส.ส.ระบุจะส่งเรื่องต่อไปยังคณะอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต สภาผู้แทนราษฎร เพื่อดำเนินการต่อไป

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...