The Collectors เก็บขยะกู้โลกอย่างเมามันกับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ทั่วไทย

“The Collectors เก็บขยะ พิทักษ์โลก” เกม Mobile ที่ชูโรงความรู้ด้านขยะแบบเข้ม ๆ มาเป็นธีมหลักและฟีเจอร์ของเกม ให้ผู้เล่นรับบทเป็นสิงสาราสัตว์ผจญภัยไปกับการเก็บ คัดแยก รีไซเคิลขยะเพื่อ “ช่วยโลกใบนี้ไว้” เกมออกแบบแมพต่าง ๆ มาจากสถานที่ดังในประเทศไทย เช่น ตลาดร่มหุบ สมุทรสงคราม ที่เราจะได้เก็บขยะแบบเดือด ๆ กันตั้งแต่ Chapter 1

The Collectors ตลาดร่มหุบ

เกมนี้ผ่านการประกวดมาจากเวที SDGs Game Fest ซึ่งจัดโดยเครือ CP และกลุ่มทรู ตั้งเป้าสร้างเกมที่ส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน จึงคลอดเป็นเกมที่อัดแน่นความรู้ด้านขยะแบบเข้ม ๆ อย่าง The Collectors ซึ่งแม้คอนเซ็ปต์จะดูวิชาการจ๋า แต่บอกเลยว่าเกมทำออกมาได้น่ารักและเล่นเพลินมากกกก เกมไม่ได้ยัดเยียด ไม่ได้พยายามจะสอน (หนูเหรอคะ!) จนลืมไปว่าต้องทำเกมให้สนุกแต่อย่างใด ซึ่งเราจะรับบทเป็นสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วและสัตว์ใกล้สูญพันธุ์นามเรเน่, หนิง, มาคาน่า, ดานี่ และมิลาน ออกผจญภัยใน 3 โหมดหลักของเกม ได้แก่

Story Mode

โหมดเนื้อเรื่องที่มาพร้อมความรู้ในการจัดการขยะแบบแน่น ๆ 7 Chapter แต่ละ Chapter มี 5 ด่าน ซึ่งแมพต่าง ๆ อ้างอิงมาจากสถานที่สำคัญของไทย เช่น ตลาดร่มหุบที่เราจะได้เผชิญตั้งแต่บทแรก ให้เราสำรวจเดินเตะต่อย ดูดขยะไปใส่เครื่องแยกที่เราต้องใส่ขยะแต่ละประเภทให้ถูกช่อง ความสนุกมันเดือดมันไวคล้ายเกมสไตล์ Diner Dash อะไรเทือกนั้น

Challenge Mode

โหมดแข่งขันทำเวลา เก็บคะแนนให้ดีที่สุดในแต่ละ Chapter

ตะลุมบอน

โหมด Multiplayer เล่นพร้อมกันกับเพื่อน 6 คนแบ่งทีมเป็นแดงกับน้ำเงินออกล่าคะแนนเพื่อคว้าชัย จะสร้างห้องเล่นกับเพื่อนหรือหาห้องเล่นกับผู้เล่นทั่วไปก็ได้

The Collectors อาจารย์แดงกีต้าร์เจ้าเก่า

นอกจากนี้เกมยังมีระบบร้านค้าให้นำรางวัลที่ได้จากการชนะมาปลดล็อกซื้อไอเทมตกแต่งต่าง ๆ ได้ ซึ่งเกมนี้ไม่มีระบบซื้อขายด้วยเงินจริงจึงมั่นใจได้ว่าจะเล่นเกมนี้ได้ฟรีอย่างสบายอารมณ์แน่นอน มีสกินคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างอาจารย์แดงกีต้าร์เจ้าเก่าด้วย?

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS
ดาวน์โหลดสำหรับ Android

Source: Press Release

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...