Support

Support

The Collectors เก็บขยะกู้โลกอย่างเมามันกับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ทั่วไทย

“The Collectors เก็บขยะ พิทักษ์โลก” เกม Mobile ที่ชูโรงความรู้ด้านขยะแบบเข้ม ๆ มาเป็นธีมหลักและฟีเจอร์ของเกม ให้ผู้เล่นรับบทเป็นสิงสาราสัตว์ผจญภัยไปกับการเก็บ คัดแยก รีไซเคิลขยะเพื่อ “ช่วยโลกใบนี้ไว้” เกมออกแบบแมพต่าง ๆ มาจากสถานที่ดังในประเทศไทย เช่น ตลาดร่มหุบ สมุทรสงคราม ที่เราจะได้เก็บขยะแบบเดือด ๆ กันตั้งแต่ Chapter 1

The Collectors ตลาดร่มหุบ

เกมนี้ผ่านการประกวดมาจากเวที SDGs Game Fest ซึ่งจัดโดยเครือ CP และกลุ่มทรู ตั้งเป้าสร้างเกมที่ส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน จึงคลอดเป็นเกมที่อัดแน่นความรู้ด้านขยะแบบเข้ม ๆ อย่าง The Collectors ซึ่งแม้คอนเซ็ปต์จะดูวิชาการจ๋า แต่บอกเลยว่าเกมทำออกมาได้น่ารักและเล่นเพลินมากกกก เกมไม่ได้ยัดเยียด ไม่ได้พยายามจะสอน (หนูเหรอคะ!) จนลืมไปว่าต้องทำเกมให้สนุกแต่อย่างใด ซึ่งเราจะรับบทเป็นสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วและสัตว์ใกล้สูญพันธุ์นามเรเน่, หนิง, มาคาน่า, ดานี่ และมิลาน ออกผจญภัยใน 3 โหมดหลักของเกม ได้แก่

Story Mode

โหมดเนื้อเรื่องที่มาพร้อมความรู้ในการจัดการขยะแบบแน่น ๆ 7 Chapter แต่ละ Chapter มี 5 ด่าน ซึ่งแมพต่าง ๆ อ้างอิงมาจากสถานที่สำคัญของไทย เช่น ตลาดร่มหุบที่เราจะได้เผชิญตั้งแต่บทแรก ให้เราสำรวจเดินเตะต่อย ดูดขยะไปใส่เครื่องแยกที่เราต้องใส่ขยะแต่ละประเภทให้ถูกช่อง ความสนุกมันเดือดมันไวคล้ายเกมสไตล์ Diner Dash อะไรเทือกนั้น

Challenge Mode

โหมดแข่งขันทำเวลา เก็บคะแนนให้ดีที่สุดในแต่ละ Chapter

ตะลุมบอน

โหมด Multiplayer เล่นพร้อมกันกับเพื่อน 6 คนแบ่งทีมเป็นแดงกับน้ำเงินออกล่าคะแนนเพื่อคว้าชัย จะสร้างห้องเล่นกับเพื่อนหรือหาห้องเล่นกับผู้เล่นทั่วไปก็ได้

The Collectors อาจารย์แดงกีต้าร์เจ้าเก่า

นอกจากนี้เกมยังมีระบบร้านค้าให้นำรางวัลที่ได้จากการชนะมาปลดล็อกซื้อไอเทมตกแต่งต่าง ๆ ได้ ซึ่งเกมนี้ไม่มีระบบซื้อขายด้วยเงินจริงจึงมั่นใจได้ว่าจะเล่นเกมนี้ได้ฟรีอย่างสบายอารมณ์แน่นอน มีสกินคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างอาจารย์แดงกีต้าร์เจ้าเก่าด้วย?

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS
ดาวน์โหลดสำหรับ Android

Source: Press Release

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...