Support

Support

เผย 6 ชื่อผู้ท้าชิง ‘เกมแห่งปี’ จากเวที The Game Awards 2022

The Game Awards เวทีประกาศรางวัลวงการเกมสุดยิ่งใหญ่เผยรายชื่อเกมที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงถ้วยทุกสาขาประจำปีนี้แล้ว และผู้ท้าชิงรางวัลสุดยิ่งใหญ่อย่าง Game of the Year ที่ถือเป็นไฮไลต์ก็ไม่ผิดโผ แต่ที่เซอร์ไพรส์คือต้าวแมวส้ม Stray เกมจากทีมตัวเล็กตัวน้อยเป็นแมวมืดมาแรงได้ท้าชิงเกมแห่งปีท่ามกลางยักษ์ทั้ง 5 เสียด้วย

6 เกมที่ได้เข้าชิงรางวัลเกมแห่งปี 2022

  1. A Plague Tale: Requiem
  2. ELDEN RING
  3. God of War Ragnarök
  4. Horizon Forbidden West
  5. Stray
  6. Xenoblade Chronicles 3
รายชื่อเกมที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิง Game of the Year 2022

The Game Awards ปีนี้มีรางวัลแยกย่อยออกเป็นทั้งหมด 31 สาขาและสามารถเข้าไปโหวตให้กับเกมโปรดของคุณได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้ถึงวันที่ 8 ธันวาคม เก้าโมงเช้าตามเวลาประเทศไทย โดยคะแนนโหวตจากทางบ้านจะถูกนำไปคำนวณเป็น 10% ร่วมกับคำตัดสินจากคณะกรรมการอีก 90% เพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะได้ถ้วยในแต่ละสาขา โดยสามารถโหวตได้ทั้งทางเว็บไซต์และ Discord ทางการของ The Game Awards หรือจะกดโหวตไปทุกช่องทางเลยก็ได้ นอกจากนี้ หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศจีนจะสามารถโหวตผ่าน Bilibili ได้อีกช่องทางหนึ่ง

The Game Awards 2022 Poster

ดูรายชื่อเกมทุกสาขาที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิง thegameawards.com/nominees

ทั้งนี้ งานประกาศผลรางวัลจะจัดขึ้นวันที่ 9 ธันวาคม (ตามเวลาประเทศไทย) ณ Microsoft Theater เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

Source: thegameawards.com, thegameawards.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...