Support

Support

PS5 ถูกเจลเบรกแล้ว ทดลองติดตั้งเดโม่ P.T. ได้สำเร็จ

หลัง PlayStation 5 วางจำหน่ายได้ราว 2 ปี ที่สุดแฮกเกอร์ก็พบช่องโหว่ โดยทดลองติดตั้งไฟล์เดโม่เกม P.T. ที่ถูกลบออกจากสโตร์ไปนานแล้วได้สำเร็จ แม้การเจลเบรกครั้งนี้จะยังไม่สมบูรณ์นัก แต่ก็สร้างความน่ากังวลให้ Sony ว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ PS5 อาจจะถูกแปลงให้เล่นเกมเถื่อนได้ในอนาคตหรือไม่

แฮกเกอร์พบช่องโหว่ที่ทำให้เจาะเข้าไปที่ระบบหลังบ้านของ PS5 และติดตั้งไฟล์เกม PS4 ลงไปในเครื่องได้ โดยนักม็อดผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม Lance McDonald (ไม่ใช่คนพบช่องโหว่) ได้สาธิตเจลเบรกพร้อมติดตั้งไฟล์เดโม่ P.T. หรือทีเซอร์แบบเล่นได้อันโด่งดังของเกม Silent Hills ผลงานฮิเดโอะ โคจิมะลงไปได้สำเร็จ (P.T. เคยปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีบน PlayStation Store ก่อนถูกลบทิ้งภายหลังเพราะโปรเจกต์ถูกสั่งพับโดย Konami) อย่างไรก็ดี การเจลเบรกครั้งนี้ยังมีข้อจำกัดที่ห่างไกลคำว่าเจาะได้ทะลุปรุโปร่งนัก เพราะจะสามารถแฮกได้เพียง PS5 เฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 4.03 หรือเก่ากว่าลงมาเท่านั้น และจากการทดลองพบว่ามีโอกาสเพียง 30% ที่จะเจลเบรกสำเร็จ ที่สำคัญคือแม้จะแฮกเข้าไปเขียน/อ่านไฟล์แปลกปลอมได้ แต่ก็ไม่สามารถรันไฟล์ที่ติดตั้งได้อยู่ดี ใช่แล้ว ติดตั้ง P.T. ได้ มีปุ่ม Play ขึ้น แต่ยังกดเล่นไม่ได้นะ

Source: ign.com, videogameschronicle.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...