The Sims 4 เจอบัคซิมส์ก้าวร้าว ผัวเมีย เพื่อนรัก ตบตีกันโดยไร้เหตุผล

ผู้เล่น The Sims 4 นับพันรายพบเหตุซิมส์ก้าวร้าวโดยไร้เหตุผล ผัวเมียตบตี เพื่อนดุด่า ตัวละครแทบทุกตัวจู่ ๆ ก็ทะเลาะกันเองเป็นงานอดิเรก แน่นอน Electronic Arts ยืนยันแล้วว่านี่คือบัค และเดิมทีกะจะอัปเดตแก้เมื่อวานนี้ แต่ล่าสุดเพิ่งประกาศขอเลื่อนแพทช์ใหม่ไปต้นเดือน ธ.ค. ผู้เล่นคงต้องทนเจอความเกรี้ยวกราดของชาวซิมส์ไปสักพัก หรืออาจลองเลือกสักวิธีท้ายข่าวนี้ใช้แก้ปัญหาด้วยตนเองไปก่อน

the sims 4 glitch mean sims Screenshot

The Sims 4 แพทช์ล่าสุด (เวอร์ชัน 1.92.145) มีบัคประหลาดที่ทำให้ตัวละครก้าวร้าวและหยาบคายผิดปกติ จากซิมส์จิตใจดีจู่ ๆ ก็ตบตีกันเองแบบควบคุมไม่ได้ จากญาติสนิทมิตรรักสักพักหาเรื่อง ตะคอกใส่กันทั้งที่ไม่ได้โกรธอะไรเลยสักนิด โดยผู้เล่นรายหนึ่งได้รายงานบัคนี้ไปยังผู้พัฒนาและมีคนมากด “Me too” ยืนยันว่าตนก็เจอบัคแบบเดียวกันถึง 1,498 คน (ตัวเลขล่าสุดขณะเขียนข่าว) ซึ่งผู้พัฒนารับทราบและรับปากจะออกอัปเดตแก้ไขภายในเมื่อวานนี้ อย่างไรก็ดี ล่าสุดเพิ่งออกมาทวีตผ่านบัญชีทวิตเตอร์ The Sims Direct Communications ว่าจะขอเลื่อนการแก้ไขไปถึงต้นเดือนธันวาคมโดยไม่ระบุเหตุผลที่ล่าช้า อย่างไรก็ดี คุณ SnarkyWitch สตาฟจาก simscommunity.info (คอมมูฯ ที่แฟนเกมซิมส์สร้างขึ้น) ได้แนะนำ 5 วิธีที่ผู้เล่นสามารถแก้ขัดปัญหานี้ด้วยตนเองระหว่างรอแพทช์อย่างเป็นทางการ

5 วิธีแก้ไขบัคซิมส์ก้าวร้าว

1.) ใช้ม็อด ​​MC Command Center ปิดฟีเจอร์การปฏิสัมพันธ์แบบก้าวร้าว อย่างไรก็ดีมีข้อเสียคือตัวละครที่เราตั้งค่าให้มีนิสัยแบด ๆ ก็จะเป็นซิมส์เรียบร้อยน่ารักไปด้วย
2.) ใช้ม็อด Mean Socials Fix ทำให้ซิมส์เลิกก้าวร้าวใส่กันเป็นกิจวัตรในทุกบทสนทนาได้
3.บัคนี้ไม่มีผลกับผู้เล่นที่มีแพ็คเสริม Snowy Escape ฉะนั้น ถ้าคุณยังไม่มีและคิดจะซื้ออยู่แล้ว นี่เป็นเวลาอันเหมาะสมที่จะจ่ายเงิน 1,099 บาท
4.) บัคนี้ไม่มีผลกับตัวละครที่ตั้งอุปนิสัย (Trait) “Loyal” ซึ่งเป็นนิสัยแบบใหม่ ฉะนั้นหากตั้งค่าอุปนิสัยทุกตัวละครเป็น Loyal ก็จะไม่เจอบัคซิมส์ก้าวร้าว
5.) ปิดฟีเจอร์ Autonomy หรือเจตจำนงเสรีในหน้าตั้งค่า Gameplay (ดูรูปด้านล่าง) ซึ่งจะทำให้ซิมส์ในบ้านเลิกก้าวร้าวใส่กันเอง แต่ไม่มีผลกับตัวละครอื่นนอกครอบครัวนะ

how to turn off The Sims 4 Free will

Source: simscommunity.info, answers.ea.com, twitter.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...