เผยโฉม The Sims 5 ปรับแต่งได้ละเอียดยิบ อีกหลายปีกว่าจะวางขาย

คอนเฟิร์มแล้ว! The Sims 5 อยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา ซึ่งจะมาพร้อมระบบเล่นคนเดียว, ร่วมมือกันกับเพื่อน และสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มจากหลายอุปกรณ์ได้ เช่น ระหว่างมือถือกับคอมฯ

Project Rene The Sims 5 Color Wheel

งาน The Sims Summit Stream Event เผยให้เห็นความคืบหน้าของโปรเจกต์ The Sims ภาคถัดไปเล็กน้อย โดยคุณ Lyndsay Pearson รองประธานฝ่ายครีเอทีฟ Maxis ผู้พัฒนา The Sims ไม่ได้เรียกมันว่า The Sims 5 แต่ใช้โค้ดเนมว่า Project Rene พร้อมระบุว่าต้องรออีกหลายปีกว่าภาคใหม่จะพร้อมวางจำหน่าย ทั้งนี้ เธอได้โชว์ระบบสร้างและปรับแต่งเฟอร์นิเจอร์ยั่วน้ำลายเราเล็กน้อย โดยสามารถปรับขนาดเล็กใหญ่ของวัตถุ, ลวดลาย, รูปทรง หรือสีได้ ซึ่งดูคล้ายจะนำระบบ Color wheel จากเกมภาค 3 กลับมาด้วยนะ และที่ว้าวสุด ๆ คือเกมภาคใหม่นี้จะปรับได้แม้กระทั่งองศาการเอียงของหมอนที่วางอยู่บนโซฟาเลยทีเดียว เรียกได้ว่างานละเอียดเลยล่ะ

ส่วนรายละเอียดเรื่องการเล่นข้ามแพลตฟอร์มยังไม่มีข้อมูลมากนัก รวมถึงไม่ยืนยันว่าจะมีระบบ Multiplayer หรือไม่ แต่ภายในวิดีโอตัวอย่างเผยให้เห็นว่าเราสามารถเล่นบนจอคอมและมือถือไปพร้อม ๆ กันในฉากเดียวกันแบบเรียลไทม์ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากเวลาอยากให้เพื่อนช่วยกันสร้างช่วยกันตกแต่งห้องไปพร้อม ๆ กัน แบบว่าคนนึงเลือกตู้อีกคนเลือกเตียงไปพร้อมกันได้เลย

The Sims 5 ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย และขณะนี้ The Sims 4 ก็ได้เปิดให้เล่นฟรีถาวร (เฉพาะภาคหลัก) อย่างเป็นทางการแล้ว รวมถึงมีแผนจะออก Expansion ใหม่อีก 2 ตัวในปี 2023

Source: youtube.com, gamesradar.com, polygon.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...